Link Copied!

หลักเกณฑ์ด้านเนื้อหา

อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2559

หลักเกณฑ์ทั่วไป

บริษัท อนุญาตให้ผู้ที่ชื่นชอบ/ผู้ใช้ สร้างเนื้อหาต่างๆ เช่น รีวิวแสดงความคิดเห็น, รูปถ่าย, วิดีโอ, กิจกรรม, คอมเม้นต์, และ อื่นๆ ในส่วนนี้ หมายรวมถึง การสร้างเนื้อหา หรือเผยแพร่เนื้อหา

 • เนื้อหาที่ไม่เหมาะสม: ภาษาและภาพที่มีสีสันเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่จำเป็นต้องมีการคุกคาม, การล่วงละเมิด, การหยาบคาย, คำพูดแสดงความเกลียดชัง และการแสดงความรังเกียจ
 • ผลประโยชน์ทับซ้อน : ความร่วมมือควรเป็นกลางและเป็นไปได้ตามวัตถุประสงค์ เจ้าของธุรกิจควรหลีกเลี่ยงการสอบถามลูกค้า เพื่อน หรือสมาชิกในครอบครัวเพื่อเขียนรีวิวแสดงความคิดเห็น
 • เนื้อหาที่ส่งเสริมการขาย: เมื่อคุณเพิ่มเนื้อหาเกี่ยวกับ ธุรกิจเข้าไปในโปรไฟล์ เราจะเน้นที่เนื้อหาของการส่งเสริมการขายเพื่อมาทำให้เว็บไซต์มีประโยชน์สำหรับแฟน ๆ / ผู้ใช้และไม่ถูกสแปมมากเกินไป
 • ความเกี่ยวข้อง: ตรวจสอบว่าความร่วมมือของท่านมีความสัมพันธ์และเหมาะสมกับเรื่องที่กำลังดำเนินการ เช่นไม่ควรพูดจาโผงผางในการพูดถึงผู้ร่วมธุรกิจ บทสนทนาการเมือง สถานการณ์พิเศษ หรืออื่นๆที่ไม่ได้ตรงกับประสบการณ์ของผู้บริโภค
 • ความเป็นส่วนตัว : ห้ามเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น ห้ามโพสต์รูปหรือวิดีโอของบุคคลอื่นโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ห้ามโพสต์ชื่อเต็มของบุคคลอื่น และ/หรือข้อมูลการติดต่อเว้นแต่คุณคือผู้ให้บริการซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว
 • นโยบายทรัพย์สินทางปัญญา : ห้ามขโมยเนื้อหาจากเว็บไซต์ หรือผู้ใช้ท่านอื่น ให้ใช้ข้อมูล รูป หรือวิดีโอ ของท่านเองเท่านั้น คลิกที่นี่เพื่อดู คัดลอกเนื้อหาของผู้อื่น และ นโยบายการละเมิด
 • การบีบบังคับ : คุณไม่ควรใช้การลบหรือโพสต์บทวิจารณ์ของคุณเป็นวิธีดึงการชำระเงินจากธุรกิจหรือบุคคลไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าก็ตาม

หลักเกณฑ์เฉพาะ

ส่วนนี้จะอธิบายการจัดวางเนื้อหา แนวทาง รวมถึง การสร้างเนื้อหา และการเผยแพร่ข้อมูลที่คุณมีส่วนร่วมในเว็บไซต์

 • การแสดงความคิดเห็นส่วนตัว : รีวิวแสดงความคิดเห็นที่ดี คือความหลงใหล และเป็นความคิดเห็นส่วนตัว เสนอเรื่องราวที่หลากหลาย มีเนื้อหากว้าง และ มีข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ หรือทั้งสองอย่าง นี่เป็นเพียงความคิดเห็นเพื่อเติมสำหรับนักรีวิว
  • ประสบการณ์ส่วนบุคคล : เราต้องการประสบการณ์โดยตรง ไม่ใช่สิ่งที่ได้ยินมาจากเพื่อน เพื่อนร่วมงาน คุณต้องเล่าความจริงโดยปราศจากการปรุงแต่ง
  • ความแม่นยำ : ให้แน่ใจว่าสิ่งที่คุณแสดงความคิดเห็นนั้นเป็นความจริงที่ถูกต้อง อธิบายไปตามความรู้สึก แต่ไม่เกินจริง หรือ บิดเบือนไปจากประสบการณ์จริง ไม่ลำเอียง และหวังว่าคุณจะพูดอย่างเป็นกลาง
  • การแสดงความคิดเห็นที่อัปเดต : การแสดงความคิดเห็นที่เป็นปัจจุบัน ควรสะท้อนประสบการณ์ใหม่ๆ หรือความรู้สึกที่มีต่อธุรกิจ ไม่พูดเรื่องเดิมที่เคยได้แสดงความคิดเห็นไว้แล้ว หากคุณต้องการอธิบายเรื่องเดิมให้มีความละเอียดยิ่งขึ้น ให้แก้ไขข้อความแสดงความคิดเห็นตัวเดิมแทนที่จะสร้างใหม่
 • รูปภาพและวิดีโอ: รูปภาพ และวิดีโอควรอยู่ในหมวดทั่วไปที่สะท้อนประสบการณ์ของแฟนผุ้ติดตาม/ผู้ใช้ ถ้าคุณโพสต์รูปภาพหรือวิดีโอที่เป็นของส่วนบุคคล บริษัทอาจลบวิดีโอดังกล่าว
 • โปรไฟล์ผู้ใช้งาน : ทำบัญชีโปรไฟล์เพื่อให้ผู้ติดตาม/ผู้ใช้อื่นๆ รู้ว่าคุณเป็นใครและอะไรที่ทำให้คุณเลือก แฟนผู้ติดตามต้องการอ่านบทวิจารณ์จากคนที่เขารู้จัก และไว้วางใจ (ไม่ใช่ผู้ที่มีโปรไฟล์ว่างเปล่า หรือมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม) ห้ามเปิดเผยข้อความส่วนตัวที่สามารถระบุตัวตนของคุณได้ เช่นที่อยู่ หรือเบอร์มือถือ เว้นแต่คุณมีความพึงพอใจที่จะเปิดเผย
 • เหตุการณ์: เคยได้ยินเหตุการณ์ดีๆ จากเพื่อนบ้านหรือไม่ ดีมาก! โพสต์มันไปที่หน้าเหตุการณ์บน Khel Now ได้เลย แต่อย่าใช้เหตุการณ์ไปโพสต์ในทำนองประกาศส่งเสริมการขาย หรือ ขายสินค้าที่ซ้ำกัน เราต้องการให้เนื้อหามีความทันสมัย เพราะฉะนั้นอย่าโพสต์เนื้อหาที่มีอายุมากกว่าหกเดือนขึ้นไป
 • เจ้าของธุรกิจ : เจ้าของธุรกิจควรมีส่วนร่วมในวิสัยทัศน์
  • ท่านสามารถอธิบายความพิเศษในธุรกิจของท่านโดยใช้เว็บไซต์ แต่ไม่ให้ใช้ในการโจมตีคู่แข่ง วิจารณ์ผู้ที่เข้ามาใช้งาน หรือโจมตี Khel Now และห้ามไม่ให้ใช้คำปลุกเร้า หรือให้เสนอสิ่งที่ได้พิเศษ หรือกิจกรรมส่งเสริมการขาย หากเราพบคำเหล่านั้นจะทำการลบ คอมเม้นต์สาธารณะ: ข้อความส่วนตัว เป็นวิธีการที่ดีในการสื่อสารกับลูกค้าที่ไม่พอใจ แต่ผู้ประกอบการสามารถเปิดเผยประเด็นให้เป็นสาธารณะได้ด้วยการโพสต์ในคอมเม้นต์สาธารณะ เช่นเดียวกับข้อความส่วนตัว เราได้ขอให้ผู้ประกอบการอัพโหลดภาพที่ชัดเจน เพื่อให้ระบุผู้โพสต์ข้อความได้ ห้ามใช้ข้อความสาธารณะเพื่อเปิดเผย โจมตี โฆษณา หรือเสนอค่าตอบแทนใดๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงการรีวิวแสดงความคิดเห็น
  • วิดีโอ: วิดีโอเป็นวิธีที่ดีสำหรับผู้ลงโฆษณาในการโปรโมทตัวเองบน Khel Now คุณสามารถมีความคิดสร้างสรรค์มากเท่าที่จะทำได้ แต่ขอให้มีความโปร่งใส่ เราไม่สนับสนุนภาพที่แสดงถึงความรุนแรง การใช้ภาพโป๊เปลือย หรือการกระทำที่มีการชี้นำทางเพศ นอกจากนี้โปรดอย่าใช้วิดีโอของคุณเพื่อดูหมิ่นธุรกิจอื่นๆ ผู้ใช้ หรือ Khel Now ไม่ร้องขอให้ผู้ใช้แสดงความคิดเห็น หรือตอบโต้กับการแสดงความคิดเห็นของผู้ใช้
  • “ห้ามขอให้ผู้อื่นทำรีวิวแสดงความคิดเห็นให้ ห้ามจ้าง ให้ส่วนลด หรือ ให้ของสมนาคุณ เพื่อเป็นข้อแม้ในการเขียนวิจารณ์ ห้ามขอให้ลูกค้าวิจารณ์ให้ธุรกิจของคุณบน Khel No อย่าขอรีวิวและไม่เสนอค่าใช้จ่ายใด ๆ : โปรดอย่าขอให้ลูกค้าห้ามขอให้ผู้อื่นทำการรีวิวแสดงความคิดเห็นให้ ห้ามจ้าง ให้ส่วนลด หรือให้ของสมนาคุณ เพื่อเป็นข้อแลกเปลี่ยนในการเขียนรีวิวแสดงความคิดเห็น ห้ามขอให้ลูกค้าทำการรีวิวแสดงความคิดเห็นให้ธุรกิจ Khel Now คุณไม่ควรเสนอค่าตอบแทน (ส่วนลดและของสมนาคุณนับด้วย) เพื่อแลกกับการรีวิวแสดงความคิดเห็น”