Link Copied!

New AK9 กับบทบาทใหม่ได้ใจแฟนบอล

อดิศักดิ์​ ไกรษร กับบทบาทในทีมชาติที่ได้ใจแฟนบอล ในวันที่ทีมชาติไทยเดินมาไกลจากคำว่าเล่นเกเร 

ในวันที่ ธีราท​ร บุญ​มาทัน ต้องแบกรับบทบาทกัปตัน​ทีม​ชาติไทยเอาไว้อย่างถาวร

รวมทั้ง ในวันที่ทีมชาติชุดแชมป์​อาเซียน​คัพ 2022 ไม่มีตัวจี๊ดคอยกางปีกปกป้องเพื่อน ๆ และ คอยข่มขวัญ​คู่แข่งที่มารยาท​เกเร

อดิศัก​ดิ์​ จึงแจ้งเกิดให้ตัวเองได้ในบทบาทใหม่ที่ไม่ค่อยคุ้นตา

ก็อย่างที่ “กัปตัน​อุ้ม” ได้พูดเรื่องที่ว่า การไม่ยอมใช้ วีเออาร์​ กับ การตั้งใจทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพ ที่เสมือน​เป็นการตบหน้าฝ่ายจัดการ​แข่งขัน​สามฉาดนั่นแหล่ะ ซึ่งสุดท้ายแล้วจะเป็นการเหนี่ยวรั้ง​พัฒนา​การของฟุตบอลแห่งภูมิภาค​นี้เอาไว้

บางครั้งมารยาท​อันตุ๋มติ๋ม อ่อนช้อย ก้มหน้าก้มตา​เล่น แล้วยอมรับทุกเหตุ​ที่เกิด ย่อมไม่เพียงพอกับความล้าหลังของฟุตบอล​บางรายการที่ผู้เล่นบางรายขาดซึ่งสามัญสำนึกแห่งวิชาชีพ​อย่างน่ากลัว

การแสดงบทบาทพร้อมปะทะของ เอเคไนน์ ที่เด่นชัดมาก ๆ ในเกมนัดชิงชนะเลิศ​ทั้งที่ ฮานอย และ รังสิต จึงเป็นสิ่งที่มาถูกเวลา

การชี้หน้าผู้​เล่น​หมายเลข 3 ของเวียดนามในจังหวะออกมือใส่กัปตันอุ้มจากนัดแรก

การผลักหลังผู้เล่นหมายเลข 5 ของทีมชาติเวียดนามที่แสดงอาการกร่างตามสไตล์​ และ การลุกขึ้นมาแบบไม่มีหวั่น หลังถูกเข้าบอลหนักจากด้านหลัง ด้วยการใช้แผ่นอกนำหน้า จ้องตา และ เอ่ยปากถามว่าจะเอาใช่ไหม อันเป็นหลักการแจ้งเตือนตามหลักสากลด้วยภาษากายในนัดที่สอง

จึงเป็นสิ่งที่ช่วยให้ใจของเพื่อนร่วมทีมคึกคัก​ขึ้นมา อันส่งผลทำให้ทีมเล่นด้วยความมั่นใจ และ ฮึกเหิมจนข่มคู่แข่งได้ในที่สุด

การแสดง​ความเข้มแข็ง​ ต่างจากการเล่นสกปรก หรือ จงใจทำร้ายคู่แข่งเพียงเพราะไม่มีกล้องมาคอยจับจ้อง ที่แม้จะดูว่าแอบมีความเกเรปะปนอยู่บ้าง แต่มันคือพื้นฐานของทุกกีฬาที่มีการปะทะกันในเกมอยู่แล้ว

บางทีของพวกนี้ควรพกติดทีมเอาไว้ในยามจำเป็น​ และ นำออกมาในสถานการณ์​ที่เหมาะสม ก็สามารถช่วยทำให้ทีม​แข็งแกร่ง​ขึ้นเช่นกัน

Total
0
Shares