Link Copied!

‘โรเมโอ เบ็คแฮม’ ก้าวเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่

การเป็นลูกคนดังอาจจะสบาย โดยเฉพาะ​ดังด้วย และร่ำรวย​ด้วย 

แต่หลายครั้งที่การเกิดมาเป็นลูกชายของนักกีฬา​ดังล้วนไม่เคยเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกๆ โดยเฉพาะ​ลูกที่เลือกตามรอยเส้นทางของบิดา

สามหน่อแห่งตระกูล “เบ็คแฮม​“ ต่างก็เคยถูกมองว่าจะมีใครบ้างเลือกเส้นทางนักฟุตบอล​อาชีพอย่างจริงจัง หลังจากเคยเล่นกับทีมเยาวชนมาบ้างเมื่อครั้งยังเยาว์วัย

แต่เมื่อมาตรฐาน​ของฟุตบอล​อาชีพมีเพียงผู้อยู่รอดแค่ 0.012% จากเด็กหัดเตะบอลทั้งหมด บรูคลิน, โรเมโอ และ ครูซ จึงไปไม่ถึงจุดหมาย แถมถูกตราหน้าด้วยถ้อยคำอันรุนแรง ซึ่งมันหนักหนาสาหัสยิ่งกว่าการเจริญรอยตามบิดาได้เสียอีก

โธ่เอ้ย พวกเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ, พวกแกมันก็แค่ลูกคนรวย, ชีวิตของพวกแกมีแต่เรื่องอภิสิทธิ์, เก่งแต่เกาะชื่อเสียงพ่อแม่กินแหล่ะว้า ฯลฯ

ในวันที่บุตรชายทั้งสามเลิกตามความชอบในวัยเด็กด้วยการหันหลังให้ฟุตบอล​ วิกตอเรีย​ เบ็คแฮม​ เคยออกมาเล่าว่า ฮาร์เปอร์​ ลูกสาวคนสุดท้องเคยเดินมาบอกว่า “หนูจะเป็นนักฟุตบอล​อาชีพเอง”

ไม่มีใครทราบว่าสาวน้อยพูดเพราะอยากเป็นจริงๆ หรืออยากทำให้บิดาชื่นใจ หรืออยากสยบคำวิจารณ์​ที่ไม่เป็นธรรมที่ถูกลำเลียง​ไปสู่พี่ชายทั้งสามของเธอตลอดมา

เมื่อปีที่แล้ว โรเมโอ เบ็คแฮม​ ลูกชายคนกลางของตระกูล​ ผู้ซึ่งเคยขอให้บิดาสร้างสนามซ้อมฟุต​บอล​ให้เมื่อหลายปีก่อน ได้สร้างความประหลาดใจ​ด้วยการเดินมาขอสมัครเป็นสมาชิกของทีมอินเตอร์​ ไมอามี ชุดสำรอง ที่มี เดวิด เบ็คแฮม​ เป็นเจ้าของทีม

เขามุ่งมั่น​ฝึกซ้อมอย่างแข็งขัน​จนได้ลงสนาม ได้ทำประตู​อันเป็นเครื่องหมายการค้าของบิดาด้วยการยิงฟรีคิก​ด้วยท่วงท่าที่คล้ายกับเจ้าพ่อลูกนิ่งคนดัง

รวมทั้งยังสามารถครอสบอลจากด้านข้างจนกลายเป็น​แอสซิสต์​ และถูกดันขึ้นมาฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่​ในบางเกม

วันนี้ โรเมโอ เบ็คแฮม​ ได้ย้ายแบบยืมตัวมาร่วมทีมกับ เบรนท์​ฟอร์ด​ ชุดบี อันเป็นการพัฒนา​ไปข้างหน้าอีกขั้น

แม้ว่ามันจะห่างไกลไปจากทีมอย่าง แมนเชสเตอร์​ ย​ู​ไนเต็ด​, เรอัล มาดริด หรือแม้กระทั่ง แอลเอ กาแล็กซี​ ต้นสังกัดสุดท้ายของบิดา

แต่อย่างน้อยเขาก็กล้าทำในสิ่งที่หลายคนดูถูก​ อย่างน้อยเขาก็กล้าทำในสิ่งที่หลายคนรอวิจารณ์​อย่างสนุกปาก และ อย่างน้อยเขาก็กล้าที่จะทำในสิ่งที่เคยเป็นความฝันในวัยเด็กให้กลายเป็นจริง

รอยยิ้ม สีหน้า แววตาของผู้เป็นพ่อ สื่อความหมายได้ดีที่สุดว่าเขาภูมิใจ​มากเพียงใด แม้ว่าลูกชายของเขาได้รับโอกาส​ลงสนามหรือไม่ก็ตาม

แต่วันนี้เจ้าพ่อลูกนิ่งย่อมสุขใจ ที่เห็นลูกชายของเขาไม่ยอมหยุดนิ่งอยู่ในคอมฟอร์ต​โซนอีกต่อไป

Total
0
Shares