Link Copied!

ลงตัว! ‘มาโน’ ยันเลือกแข้งช้างศึกดีที่สุด

มาโน โพลกิง ยืนยันได้ทีมลงตัว พร้อมให้โอกาสทุกคน แต่ต้องพิสูจน์ตัวเองว่าดีพอหรือไม่ ในแมตซ์ ฟีฟ่า เดย์ ครั้งนี้

ทีมชาติไทย ได้ประกาศชื่อ 25 นักเตะ ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ กับ ซีเรีย และ ยูเออี โดยมีนักเตะดาวรุ่งหลายราย รวมถึง นิโคลัส มิคเคลสัน และ ชานุกูล ก๋ารินทร์ ที่ได้โอกาส

“แน่นอนว่าการประกาศรายชื่อครั้งนี้นั้น อาจจะสร้างความถูกใจและไม่ถูกใจให้กับแฟนบอล แต่แน่นอนว่า การตัดสินใจทุกอย่าง เราพยายามหาจุดลงตัวและพยายามหาทีมที่ดีที่สุดเพื่อทีมชาติไทย เสมอ” มาโน กล่าว

“เราพยายามเลือกนักเตะที่ดีที่สุดเสมอ และที่ผ่านมาเราก็ได้มีการปรึกษากับสโมสร เกี่ยวกับสภาพร่างกายของนักกีฬา และเป็นเหตุผลที่บางคนอาจจะไม่ได้มีชื่อติดในรายการนี้ เพราะเราไม่ต้องการเอานักเตะที่ไม่สมบูรณ์ หรือเอาไปแล้วใช้งานแล้วเขาจะได้รับบาดเจ็บซ้ำกลับไปที่สโมสร”

“ส่วนเรื่องการใช้งาน แน่นอนว่าผมอยากจะให้โอกาสทุกคนลงสนามในสองเกมนี้ แต่เราก็ต้องดูจากการซ้อมของทุกคนด้วย และนั่นคือสิ่งที่นักเตะทุกคนต้องพยายามพิสูจน์และแสดงมันออกมา ว่าเขาคู่ควรกับโอกาส หากเราไปการันตีว่าจะใช้ทุกคนแล้วมันอาจจะทำให้นักเตะรีแลกซ์เพราะเป้าหมายของเรานอกจากการจะให้โอกาสทุกคนแล้ว เราเองก็ต้องการเก็บชัยชนะในฟุตบอลอุ่นเครื่องสองเกมนี้ เพื่อขยับอันดับในฟีฟ่า แรงกิ้ง”

“สำหรับทีมชุดนี้ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัว มีนักเตะประสบการณ์สูง และ ดาวรุ่ง ซึ่งในตำแหน่งกองหน้า ที่เราอาจจะไม่มี ธีรศิลป์ แดงดา แต่ก็เป็นบทพิสูจน์ของคนที่เหลือในการพยายามแสดงให้เห็นว่าพวกเขาคืออนาคตของทีมชาติไทย นอกจากนี้ก็ยังมีนักเตะประสบการณ์สูงอย่าง ชนาธิป หรือ สุภโชค จากญี่ปุ่น ที่จะเข้ามาช่วยเหลืออีกด้วย”

“ในส่วนของนักเตะที่ติดรายการนี้ครั้งแรกอย่าง นิโคลัส มิคเคลสัน เราก็มีการติดตามผลงานเขามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีก่อน และมีโอกาสเรียกตัวเขามาหลายครั้ง แต่ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ทำให้เราพลาดโอกาสไป เพราะหลายคนก็ประทับใจฟอร์มของเขาตอนที่เล่นให้ทีมชาติไทย U23 อย่างมาก และตอนนี้เขาก็ฟิตสมบูรณ์แล้ว และก็ถือเป็นการพิสูจน์ตัวเองอีกขั้นกับทีมชาติชุดใหญ่ ขณะที่ ชานุกูล ก๋ารินทร์ เขาก็ได้โอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องกับ โปลิศ เทโร และก็ทำผลงานได้ดี มีส่วนกับผลงานที่ดีของทีมในปีนี้”

“สุดท้ายฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้นักกีฬา สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย ในการทำการแข่งขันครั้งนี้ แน่นอนว่าพวกเราเองก็จะพยายามทำเต็มที่เพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จตามที่แฟนบอลตั้งเป้าหมายไว้”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่มีดังนี้

คืนวันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) พบ ซีเรีย ที่ ชะบ๊าบ อัล อาห์ลี สเตเดียม, ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play

คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 เวลา 01.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี และ AIS Play

Total
0
Shares