Link Copied!

ก้าวสำคัญ! ส.บอลไทย เตรียมสร้างศูนย์ฝึกที่หัวหิน

นายกสมาคมฯ​ ขอบคุณ​ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง​ หลังได้อนุมัติให้ใช้พื้นที่สร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่อำเภอหัวหิน

ความเคลื่อนไหวสำคัญของแผนก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ซึ่งเป็นเป้าหมายที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต้องการทำให้สำเร็จภายใต้การบริหารงานของ พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และคณะผู้บริหาร สภากรรมการ ถึงแม้ว่าการขอพื้นที่จากหน่วยงานต่างๆ เพื่อนำมาดำเนินการก่อสร้างนั้น จะมีขั้นตอนและระเบียบในการพิจารณาใช้ที่ดิน ที่จะต้องได้รับอนุมัติตามชั้นลำดับและมีระยะเวลาในการดำเนินการ

โดย สมาคมฯ ได้มีการลงสำรวจพื้นที่ใกล้หมู่บ้านหนองพรานพุก ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัด​ประจวบคีรีขันธ์ และได้ส่งหนังสือขอใช้พื้นที่ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมกับได้ร่วมประชุมกับชาวบ้านในพื้นที่ ต.ทับใต้ เพื่อชี้แจงข้อมูลโครงการ

พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯเปิดเผยว่า​ “หลังจากที่สมาคมฯ พยายามหาพื้นที่ที่เหมาะสมในการก่อสร้างศูนย์ฝึกมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว ซึ่งโครงการเหล่านี้ จำเป็นต้องมีพื้นที่ขนาดที่เหมาะสม รองรับการขยายงานในอนาคต ไม่ว่าใครจะเข้ามาบริหารต่อไปในภายภาคหน้า ก็สามารถต่อยอด พัฒนาเพื่อความยั่งยืนได้ ผมถือว่านี่คือก้าวที่สำคัญอย่างยิ่ง”

“ล่าสุดทาง อำเภอหัวหิน ได้ส่งหนังสืออนุมัติในการดำเนินการก่อสร้างสนามกีฬาฝึกซ้อม สนามกีฬาแข่งขัน สวนสาธารณะอาคารศูนย์ฝึกกีฬา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและส่งเสริมด้านสุขภาพอนามัย เพื่อให้ประชาชนมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีจิตใจที่เข้มแข็งและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด รวมทั้งส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาให้ไปสู่ความเป็นเลิศและเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนทั่วไป”

“ต้องขอขอบคุณ​ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่สนับสนุนและเห็นชอบการขอใช้พื้นที่ในครั้งนี้​ และหวังว่าขั้นตอนต่อไปนับจากนี้จะลุล่วง​ไปได้ด้วยดี​”

สำหรับ​ ที่ดินสาธาธารณประโยชน์ขององค์การบริหารส่วนตำบลทับใต้ ตามหนังสือสำหรับที่หลวง เลขที่ 16555 หมู่ที่ 1 บ้านหนองพรานพุก ตำบล ทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ แปลง “ทุ่งเลี้ยงสัตว์เขาแล้งสาธารณะ” เนื้อที่ประมาณ 300 ไร่

โดย​ขั้นตอนต่อไป​ สมาคมฯ จะดำเนินการขออนุญาตใช้พื้นที่เพิ่มไม่น้อยกว่า 30 ปี เพื่อให้เข้าเกณฑ์การขอโครงการสนับสนุนจากฟีฟ่า​ และดำเนินการขอความร่วมมือจากภาคเอกชนที่สนใจในการสนับสนุนการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลครบวงจร ซึ่งถือเป็นหนึ่งในโครงการตามแผนแม่บทพัฒนาฟุตบอลแห่งชาติระยะยาว 20 ปี ของสมาคมฯ ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ต้องการผลักดันวงการลูกหนังเมืองไทย และพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบ ตั้งแต่ระดับรากหญ้า เยาวชน ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน นักกายภาพบำบัด ไปจนถึงนักวิทยาศาสตร์การกีฬาฟุตบอล

Total
0
Shares