Link Copied!

มีรายงานอย่างไม่เป็นทางการว่า สาเหตุ​ที่ทีมงานในห้องวีเออาร์​

กับ ผู้ตัดสิน มัตเคโอ มาร์เชราโน ไม่เห็นภาพที่สมควรต้องแสดงให้พวกเขามองเห็น​ว่า อันโตนิโอ คันเดรวา ผู้เล่นของ ซาแลร์นิตานา ยืนห้อยอยู่เป็นคนสุดท้าย

จนทำให้คิดว่า เลโอนาร์โด​ โบนุชชี ที่พยายามขึ้นโหม่งบอลจากการโหม่งของ อาร์คาดิอุส มิลิค อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้านั้น

เป็นเพราะว่ามุมกล้องวีเออาร์​ที่ติดตั้ง​อยู่ในสนามไม่มีมุมนั้น หรือ กล้องติดตั้งเอาไว้ไม่มีเพียงพอ จึงทำให้พวกเขาไม่มีภาพที่ปรากฏให้เห็นภาพอย่างที่กล้องถ่ายทอดสดแสดงให้เห็น

จึงทำให้เกิดความผิดพลาด​ขึ้น ซึ่งนอกจากจะทำให้ มิลิค ถูกไล่ออกแบบฟรีๆ และ ยูเวนตุส พลาดประตู​ชัย 3-2 จนต้องได้สามแต้มแล้ว ยังทำให้เกิดเหตุุ​การ​ณ์ความวุ่นวายหลังจากนั้นจนก่อให้เกิดใบแดงของทั้งสองฝ่ายขึ้นด้วย

แม้จะเป็นความผิดพลาดของทีมผู้ตัดสิน​อย่างชัดเจน แต่ก็ปฏิเสธ​ไม่ได้ว่าทีมงานจัดการแข่งขัน และ ฝ่ายวีเออาร์​ก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบ​เรื่องนี้ด้วย เพราะพวกเขาจะสนใจแค่มุมกล้องบริเวณ​พื้นที่สำคัญ​ไม่ได้ แต่จะต้องมีกล้องที่จับภาพได้ทั่วทุกตารางนิ้วของสนาม

แต่อย่างไรก็ตาม​ ไม่น่าที่จะมีการยกเลิก​ผลการแข่งขัน​ในนัดนี้เพื่อกลับมาแข่งใหม่ ซึ่งก็น่าคิดว่าถ้าหาก ยูเวนตุส พลาดแชมป์​ หรือ พลาดพื้นที่ยุโรปไปเพียงแค่ 1-2 แต้ม หรือ พลาดเพราะผลต่างประตู​ได้เสียเพียง 1 ลูก พวกเขาจะเสียหายมากแค่ไหน

รวมทั้งถ้าหาก ซาแลร์นิตานา รอดตกชั้นเพราะมีแต้มมากกว่าทีมตกชั้น 1 แต้ม หรือ รอดเพราะลูกได้เสียที่ดีกว่า 1 ลูก มันจะทำให้ทีมที่ตกชั้นแทนเสียหายมากแค่ไหน

ในมุมทั่วไป คนอาจมองว่าถ้ายูเว่ไม่มีปัญญา​ได้พื้นที่ที่ต้องการก็สมควร​โทษตัวเอง หรือ เป็นความผิดของ มักซ์ อัลเลกรี ไม่ใช่มาอ้างเรื่องนี้

แต่ถ้าเรามีความยุติธรรม​ และ มองไปที่ความจริงที่ไม่มีคำว่าถ้าได้ลึกซึ้ง​มากพอ เราก็จะเข้าใจได้ว่า ยูเวนตุส ทำได้แล้วไง เพียงแค่พวกเขาถูกปล้นไปด้วยความผิดพลาดที่แสนงี่เง่า

แล้วทุกคนที่เกี่ยวข้องกับความผิดพลาดครั้งนี้ ไล่มาตั้งแต่​ประธานสหพันธ์​ลูกหนัง สมาคมผู้ตัดสิน ทีมวี​เออาร์​ จะต้องไม่ใช่แค่โทษตัวเอง หรือ กล่าวคำขอโทษ​ต่อผู้เสียหาย แต่พวกเขาจะต้องรับผิดชอบผ่านการกระทำที่เป็นรูปธรรม​

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares