Link Copied!

นักรบผู้ยิ่งใหญ่​มากมายหลายคนในอดีต

หลายคนไม่ได้ตายในขณะออกปฏิบัติหน้าที่คาสนามรบ หรือ ตายเพราะถูกคนรอบข้างวางยา หรือ ตายด้วยโรคภัยไข้เจ็บ​ หรือ ตายไปตามอายุขัยเท่านั้น

แต่หลายคนตายด้วยอาการตรอมใจ ทั้งจากการรบแพ้ ผิดหวัง แบกรับเงาในอดีตของบรรพบุรุษ​ไม่ไหว และ มีบางคนตายเพราะความรัก

ไม่เว้นแม้แต่ ฟรานเชสโก ต๊อตติ ราชันแห่งโรมคนสุดท้ายถัดจาก จูเลียส ซีซาร์ ที่เกือบต้องล่มสลายหลังแบกรับเอาความทุกข์​ทรมานเอาไว้ในใจแต่เพียงผู้เดียวมานานหลายปี

ราชาหมาป่าคือวีรบุรุษ​ของสาวกโรมา และ เป็นขวัญใจ​แฟนลูกหนังอิตาเลียน​มากมาย และ ชีวิตครอบครัว​ของเขาก็ดูสวยหรูตามประสาคู่รักคนดังที่อยู่ภายใต้ภาพที่ดูชื่นมื่นมานับสิบๆ ปี

แค่ใครจะไปรู้ว่าชีวิตรัก 6 ปีสุดท้ายของเขา จะต้องเผชิญหน้า​กับภัยมืดที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่สามารถรับรู้ได้ด้วยใจเมื่อมันเข้ามาคุกคาม

ภายหลังจากที่เพื่อนรักที่สนิทที่สุดในวัยเด็กเป็นคนสุดท้ายที่ยืนยันกับเขาว่า “นายกำลังถูกนอกใจจริงๆ” บุรุษ​ผู้แข็งแกร่งจึงเกิดอาการปวดร้าวใจในความทรยศ​นั้น

เขาอาจจะเคยกล่าวว่าตนเองสามารถนอกใจผู้หญิง​ของเขาได้ แต่จะไม่มีวันหักหลังโรมาที่รัก แล้วเมื่อวันนั้นมาถึง แถมเป็นวันที่เขาถูกกระทำเสียเอง นั่นจึงทำให้อาการของคนพูดหนักกว่าที่คนภายนอกจะคาดเดาได้

ความลับอันแสนเศร้าสลดที่เขาต้องแบกรับเอาไว้ด้วยหัวใจ เริ่มกลายเป็นความโกรธภายใต้จิตสำนึก​ที่รุนแรงขึ้น นั่นจึงเป็นการแง้มประตูให้สภาวะจิต​ใจมีรอยแผล เริ่มจากการย้ำคิดแต่เรื่อง​เดิม นอนไม่หลับ จนกลายเป็นอาการของโรคซึมเศร้าที่ไม่เคยไปรับการรักษา

สมองของเขาอาจจะหลั่งเคมีในด้านโกรธ และ ต้องการที่ระบาย แต่จิตของเขาสั่งว่าทุกอย่างต้องเป็นความลับ ลูกๆ จะรู้ไม่ได้ ครอบครัวคือสิ่งที่ต้องรักษาเอาไว้

ระยะเวลาเกือบ 6 ปี ที่เกมแห่งรักหนักกว่าที่เขาเคยเจอมาในเกมฟุตบอล มันจึงยิ่งทำให้เขาแย่ลง แย่ลง จนต้องคุยกับภรรยาเพื่อหาทางออกในที่สุด นั่นก็คือร่วมกันประกาศ​แยกทางกันด้วยดี แบ่งทรัพย์สิน​สมรส และ แบ่งสิทธิ์​ในการเลี้ยงดูบุตร

สุดท้ายปัญหา​ทุกอย่างมีทางออก หากแต่ ต๊อตติ ยังหาทางออกไม่เจอ เขายังคงนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย​ ด้วยใจลำพังอยู่เหมือนเดิม

จนกระทั่งฟ้าได้ส่งให้ยาใจชั้นดีในคราบของสาวสวยจิตใจดีมาให้ แถมยังเคยผ่านชีวิตสมรสที่ล้มเหลวมาก่อนเพื่อให้เขานำไปบำบัดตัวเอง

จากการนอนลืมตาโพลงโดยลำพัง โนเอมิ บอคคี ได้กลายเป็นเพื่อนคลายเหงาให้เขา เป็นผู้รับฟังให้เขา และ หลายค่ำคืนที่เธออยู่ในสายโทรศัพท์​จนกระทั่งราชันใจช้ำได้หลับตาลง

“โนเอมิทำให้ผมก้าวออกจากความซึมเศร้าได้ เธอช่วยพาผมคนเดิมกลับมาอีกครั้ง”

เคยมีคำกล่าวในวงการคนนอนไม่หลับที่ว่า ในวันที่คุณนอนไม่หลับแล้วมีใครบางคนมาอยู่เป็นเพื่อนคุณ ถ้าเขาทำให้คุณ​ยิ้มได้ น้ำตาไหลน้อยลง และ หลับตาลงได้สนิทกว่าเดิม คุณจะค่อยๆ เสพติด​การมีเขา จนในวันนึงคุณจะเลิกอยู่กับเขาไม่ได้เลย

ซึ่งโชคดีที่ราชันแห่งโรมเจอคนๆ นั้น คนที่ทำให้เขาเลิกคิดถึงเทพนิยายรักตลอดไปของราชากับราชินีที่ไม่สามารถจบลงได้ด้วยดี อันทำให้เขานอนไม่หลับมานานหลายปี แล้วร่วมกันขีดเขียนเทพนิยายบทใหม่ที่ยังไม่มีใครรู้บทจบ

แต่เชื่อได้ว่านิยายเรื่องใหม่นี้คงจะมีชื่อประมาณ​ว่า “รักบทใหม่ของราชันใจสลายกับยัยใจงาม”

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares