Link Copied!

รู้จักเอเยนต์มือทอง : ชายผู้ปิดดีล​สะท้านโลก ‘โรนัลโด​’

เอเยนต์​คือบุคคลเบื้องหลังสำคัญในกระบวนการย้ายทีมของนักเตะ​ผ่านการเจรจาที่ยาวนานและยากเย็น​ วันนี้เราจะพาไปรู้จักหนึ่งในตัวแทนนักเตะที่ดีที่สุดในโลก​

ริคาร์โด เรกูเฟ เอเนนต์ชาวโปรตุกีส ผู้ทำให้เกิดข้อตกลงสะท้านโลก​ คริสเตียโน​ โรนัลโด​ ย้ายร่วมทีม อัล​ นาสเซอร์​ แบบไร้ค่าตัวภายใต้สัญญาค่าเหนื่อยมหาศาล​ 214​ ล้านเหรียญสหรัฐ​ สูงที่สุดในหน้าประวัติ​ศาสตร์​ลูกหนังโลก

เป็นเวลาเกือบ​ 20​ ปีที่​ เรกูเฟ ช่วยปิดดีลใหญ่ระหว่างสโมสรและนักฟุตบอลมากมาย​ โดยก่อนหน้านั้นเจ้าตัวก้าวเข้าสู่วงการในฐานะนักฟุตบอลของทีมระดับลีกล่างของโปรตุเกส​ ภายหลังแขวนสตั๊ดได้หันหน้าเข้าสู่ธุรกิจการจัดการกีฬาและกลายมาเป็นเอเยนต์ผู้ทรงอิทธิพล​ มีสายตาเฉียบแหลมในการมองหาดาวรุ่งเพื่อมาสร้างมูลค่าในตลาด​

เรกูเฟ​ ในวัย​ 21​ ปี​ รู้จักกับ​ โรนัลโด​ เมื่อครั้งทำงานกับ​ ไนกี้​ ในโปรเจ็ค​ถ่ายภาพโฆษณาให้กับดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส​ในช่วงราว ๆ ปี​ 2000​ จากนั้นทั้งคู่สนิทสนม​และร่วมงานกันเรื่อยมา

คอนเนคชั่น​ผ่านทาง​ ไนกี้​ ส่งผลให้ความสัมพันธ์​แน่นแฟ้น​ เรกูเฟ​ เริ่มมีบทบาทในอาชีพค้าแข้งของ​ CR7​ และกลายมาเป็นผู้จัดการ​ส่วนตัวดูแลเรื่องธุรกิจในปี​ 2018​ จนในปัจจุบันขยับเข้ามามีบทบาทด้านกีฬามากขึ้น​

การบรรลุข้อตกลงกับ​ อัล​ นาสเซอร์​ ทำให้​ โรนัลโด​ เป็นแข้งดาวดังระดับโลกคนแรกที่ย้ายมาเล่นในตะวันออกกลาง​ ขณะที่ฝีเท้ายังคงลงเล่นในลีกระดับสูง​ต่อไปได้อีก​ ทักษะการเจรจาธุรกิจอันเก่งกาจช่ำชองของ​ เรกูเฟ​ สอดรับกับแผนขยายตลาดความนิยมกีฬาฟุตบอลของ​ ซาอุดีอาระเบีย​ จึงทำให้เกิดดีลสะท้านโลกในครั้งนี้​

เรกูเฟ​ ถือเป็นเอเยนต์ใจบุญ​ ที่ให้การ​สนับสนุนโครงการ​กีฬาสร้างความสามัคคี​และพัฒนาชุมชน​ โดยให้ความช่วยเหลือผ่านองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรทั่วโลก

ริคาร์โด​ เรกูเฟ​ คือหนึ่งในบุคคลทรงอิทธิพล​ของวงการลูกหนังยุคนี้​ ตัวแทนนักฟุตบอลที่มีพรสวรรค์​ฉลาดหลักแหลม​ สร้างอิมแพค​ให้เกิดขึ้นในปัจจุบั​น ดังเช่นการปิดดีลสัญญามูลค่ามหาศาล​ที่สุดในวงการลูกหนัง​ ตลอดจนช่วยเหลืองานการกุศลด้านต่าง ๆ อีกด้วย

Total
0
Shares