Link Copied!

สู้ต่อไป “เจ ชนาธิป”

👉 “เจ เดอะ ซีรี่ส์” ซีซั่นนี้กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ดูไม่ค่อยสนุกซะแล้ว หลังจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ หลุดโผ เจ ลีก มา 3 เกมติด ก่อนจะถูกส่งลงสนามขณะเหลืออีกแค่ 2 นาทีของช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ในนัดล่าสุดที่ ฟรอนตาเล่ เปิดบ้านถล่ม ซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า 4-0

👉 แม้ว่าจะมีภาพแฟนบอลในสนามเป็นกำลังใจ ชูกระดาษสีลายธงชาติไทย ต้อนรับการกลับมาลงสนามอีกครั้งในรอบ 20 วันของ “เจ” แต่หลายคนมองว่าเป็นเรื่องของอีเว้นท์ที่ทาง ฟรอนตาเล่ จัดให้ เพื่อสื่อถึงความสัมพันธ์อันดี “ไทย-ญี่ปุ่น” ครบรอบ 135 ปี มากกว่า

👉 แต่อย่างน้อย ถ้ามองในภาพรวมวงการบอลไทย ก็ถือว่ายังเป็นแง่ดีอยู่ โดยเฉพาะในด้านการตลาด เพราะเขาน่าจะมองว่านักเตะไทยยังขายได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตาม แฟนบอลไทยเลิกดู เลิกสนับสนุนเจลีก ต่อไปดีลนักเตะไทยก็อาจจะยากขึ้น เพราะมันต้องวินวินทั้งคู่

👉 ส่วนอนาคตของ “เจ” หลายคนมองว่า โอกาสกับทีมแชมป์เก่าในฤดูกาลนี้ ดูเหมือนจะจบไปแล้ว เมื่อส่องดูคู่แข่งในแดนกลางแต่ละคนฟอร์มการเล่นกำลังเข้าฟอร์มเข้าฝัก ไม่ว่าจะเป็น กลางรุกที่มี วากิซากะ กับ โอชิมะ, กลางรับมี ทาชิบานาดะ และ เจา ชมิดท์, ฝั่งซ้ายมี มาซินโญ่, เทน มิยากิ ส่วนฝั่งขวาก็มี อิเอนากะ และตอนนี้ รูปแบบการเล่นของ ฟรอนตาเล่ ก็กำลังอยู่ในช่วงที่ลงตัวสุด ๆ ในระบบ 4-3-3

👉 แน่นอนว่า เมื่อมาอยู่กับทีมใหญ่ ย่อมต้องมีการแข่งขันแย่งชิงกันลงสนามมากขึ้น ถ้าไม่ดีจริง หรือเล่นผิดพลาด ก็ต้องกลับมาเริ่มต้นสร้างผลงานกันใหม่

👉 ถึงตอนนี้ แฟนบอลไทยจึงต้องยอมรับความจริงให้ได้ว่า “โค้ชโอนิกิ” ย่อมต้องเลือกคนที่ดีที่สุด คนที่เล่นได้ตามแท็คติก ในช่วงโค้งสุดท้ายของการลุ้นแชมป์แบบเต็มตัว จะมาลองทีมอีกไม่ได้แล้ว

👉 ส่วน “เจ” จะสู้ต่อ หรือ จะขยับขยายหาทีมใหม่ในฤดูกาลหน้า ก็คงต้องคิดทบทวนดูว่าจะเลือกเดินทางไหน??

✌️ ขณะที่ แฟนบอลไทย ก็ยังคงต้องคอยให้กำลังใจกันต่อไปครับ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares