Link Copied!

Thai is a “บุ๊ค”

.
👉นับตั้งแต่สมัครคัดตัวเข้าอคาเดมี่รุ่นแรก
ของสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด สู่โอกาสพิสูจน์ฝีเท้ากับทีมใหญ่ หลังจากถูกเปลี่ยนลงสนามเดบิวต์เกมแรก และสามารถทำประตูได้เลยในวัยเพียง 15 ปี 11 เดือน 28 วัน นัดเจอ เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อ 18 ตุลาคม 2558
.
👉ตั้งแต่นั้น ชื่อของเขาก็เป็นที่รู้จักในฐานะนักเตะอายุน้อยสุดที่สามารถทำประตูได้บนลีกสูงสุดของประเทศ และติดลมบนพุ่งทะยานเป็นแกนหลัก ก่อนจะลงสนามในสีเสื้อ “กว่างโซ้ง” รวมทุกรายการทั้งหมด 71 นัด พร้อมความสำเร็จ 1 แชมป์ไทยลีก กับ 1 ถ้วยเอฟเอ คัพ
.
👉จากผลงานเจิดจรัสในระดับสโมสร ต่อเนื่องสู่ทีมชาติ ได้รับโอกาสติดธงไตรรงค์บนหน้าอกซ้ายแทบจะครบทุกชุด ตั้งแต่ U19, U21, U23, ซีเกมส์, จนถึง ชุดใหญ่ ในยุค อากิระ นิชิโนะ
.
👉จนวันนี้กลายมาเป็น “บิ๊กดีล” มูลค่า 30 ล้าน ที่ถูกซื้อขาดมาสวมชุด “กิเลนผยอง” ด้วยสัญญาระยะยาว 4 ปี ท่ามกลางความแฮปปี้ของทั้งสองฝ่าย เพราะสโมสรอยากได้ ส่วนนักเตะก็อยากเล่น ทุกอย่างจึงเป็นแบบวินวิน
.
👉ดีลนี้ บอร์ดบริหาร เมืองทอง มองว่า เม็ดเงินขนาดนี้ กับยอดนักเตะระดับพรสวรรค์ในวัย 22 ปี ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะความจริง “กิเลนผยอง” อยากได้ตัว “เจ้าชายกว่างโซ้ง” มาตั้งแต่ยังอายุไม่ถึง 20 ด้วยซ้ำ แต่ตอนนั้น บิ๊กบอสเชียงราย หวงประดุจแม่จงอาง แม้จะยื่นข้อเสนอไปกว่า 50 ล้านก็ยังใจแข็ง
.
👉กระทั่งเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการผ่าตัดและพักยาวไปร่วมปี สถานการณ์ทุกอย่างจึงเปลี่ยนไป เพราะเมื่อหายกลับมาดูเหมือนฟอร์มจะไม่ร้อนแรงเหมือนเก่า จนทีมต้องปล่อยให้ เชียงใหม่ ยืมตัวในช่วงเลกสองของฤดูกาลที่แล้ว
.
👉อย่างไรก็ดี เมืองทอง ก็ยังไม่ลดละความตั้งใจ เพราะมองว่ายังไงเด็กคนนี้ก็สามารถอัปเกรดกลับขึ้นมาใหม่ได้ไม่ยาก และเอาไปต่อยอดได้สบายในระดับอินเตอร์ เพราะสกิล ทักษะ และพรสวรรค์ ยังมีอยู่เต็มเปี่ยม
.
👉นี่คือสิ่งที่ผู้บริหารกิเลนมองเห็น นั่นจึงเป็นเหตุให้ “บิ๊กดีล” นี้เกิดขึ้นจนได้ และจะว่าไป เมืองทอง ในยุคของโค้ช มาริโอ ยูรอฟสกี้ ถือเป็นอีกทีมที่มีผลงานการเล่นน่าตื่นตาตื่นใจจนสามารถพาทีมบินสูงเกาะบนกลุ่มหัวตารางภายใต้การผลักดันดาวรุ่งลงสนามกันหลายราย
.
👉กับเส้นทางสายใหม่ จึงน่าสนใจว่า ดาวรุ่งจากเจียงฮายรายนี้จะก้าวต่อไปได้ไกลเพียงใดในสีเสื้อแดงเพลิงหมายเลข 7
.
👉This is a “บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares