Link Copied!

ช้างศึกฟูลทีม! ‘วีระเทพ’ ลั่นไม่มีอะไรต้องกลัว

ทีมชาติไทยชุดใหญ่ซ้อมแบบฟูลทีมครั้งแรก “วีระเทพ” ลั่นช้างศึกไม่มีอะไรต้องกลัว เผยทุกคนทำงานหนักพร้อมสู้เกาหลีใต้

วันที่ 19 มีนาคม 2567 เวลา 16.00 น. ที่ สนามฝึกซ้อมโกยาง ประเทศเกาหลีใต้ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ต่อเนื่องเป็นวันที่สองเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับ ทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 3 กับ ทีมชาติเกาหลีใต้

การฝึกซ้อมครั้งนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำลูกทีมลงฝึกซ้อมครบ 23 คน หลัง เอเลียส ดอเลาะ, นิโคลัส มิคเกลสัน และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ตามมาสมทบ โดยการฝึกซ้อมเน้นไปที่ การปรับตัวเข้ากับสภาพกาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น ซึ่งอุณหภูมิอยู่ที่ 5 องศาเซลเซียส ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

หลังการฝึกซ้อม วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า“ วันนี้ผู้เล่นทั้ง 23 คนของทีมได้มาฝึกซ้อมร่วมกันแล้ว ถือว่าเรามีความพร้อมที่จะเจอกับเกาหลีใต้ในอีกสองวันนี้แน่นอน“

“ทีมเกาหลีใต้มีการเปลี่ยนโค้ช แต่เราก็ได้วิเคราะห์วิธีการของเขา ทั้ง ชุดใหญ่ และยู 23 เพราะโค้ชคนใหม่มาจาก U23″

“แน่นอนว่ามีความแตกต่างหลายจุดจากโค้ชคนเก่า เราได้ดูวิธีการหลายๆ เกมไม่ว่าจะเป็นแท็กติกหรือลูกตั้งเตะ เราวิเคราะห์และหาวิธีรับมือ”

“ก่อนหน้านี้ทีมของเรายังไม่ได้ซ้อมแบบฟูทีมเนื่องจากจะมีนักเตะเข้ามาไม่ครบแต่เราก็ได้มีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีทั้งเกมรับและเกมรุก”

“ส่วนตัวและเพื่อนเพื่อนร่วมทีม เราไม่ได้กลัวเกาหลีใต้ พวกเรารู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นทีมที่มีแรงกิ้งดีกว่าเราค่อนข้างเยอะ เราไม่มีอะไรจะเสีย เราจะทำให้เต็มที่และสู้เพื่อเก็บแต้มกลับบ้านเราให้ได้“

“การที่จะได้เล่นกับ ซอน เฮือนมิน หรือ ลี คังอิน เป็นประสบการณ์ที่ดี พวกเขาเป็นนักเตะที่เล่นในลีกระดับโลก ผมเชื่อว่าเราจะได้ประสบการณ์ที่ดีจากพวกเขา เราได้เห็นพวกเขาเล่นในสโมสรมาแล้ว ส่วนเวลาที่เราจะเจอกับเขาเราต้องพยายามปิดเขาให้ได้อย่าให้เขาได้เล่นง่ายง่าย เวลาที่เราเจอกับทีมที่เก่งแน่นอนว่าเราต้องอยากชนะพวกเขาเช่นกัน“

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ โซล เวิลด์คัพ สเตเดียม วันที่ 21 มีนาคม 2567 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

Total
0
Shares