Link Copied!

เบบี้ชาร์ค 🦈🦈🦈
ไม่ ‘ดัง’ ก็ ‘ดับ’

👉 มาแบบเงียบ ๆ สำหรับ “ฉลาม” เวอร์ชั่น “ดาวรุ่งพุ่งชน” ภายใต้การคุมทัพของกุนซือสายบวก “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ที่กระโจนงับตำแหน่ง “จ่าฝูง” เป็นที่เรียบร้อย

👉 แน่นอนว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นที่ชลบุรี การโชว์ฟอร์มจนมาอยู่บนหัวตารางทำให้เห็นอยู่บ่อย ๆ แต่ก็บ่อยครั้งที่ลูกทีมของ “โค้ชเตี้ย” รักษาความสม่ำเสมอไว้ไม่ได้

👉 เพียงแต่ปีนี้ถือว่าน่าลุ้นกว่าเก่า เพราะเด็ก ๆ เมื่อฤดูกาลก่อนเก๋าเกมมากขึ้น ทั้ง กฤษดา กาแมน, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์, พิทักษ์ พิมแป้, วรวุฒิ สุขุนา หรือแม้แต่ดาวรุ่งปรอทแตก สุขสันต์ บุญตา

👉 “ศศิศ สิงห์โตทอง” ผู้จัดการทีมหนุ่มไฟแรง ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องการส่งเด็กในอคาเดมี่ 6 คนนี้ลงเป็นตัวจริงในเกมบุกงับขุนพล “กิเลนผยอง” จนเป็นแผลเหวอะหวะ

🗣 “มันเป็นนโยบายของสโมสรเรา เรามีเด็กในอคาเดมี่ที่ขึ้นใหม่เยอะ ถ้าเราไม่ให้โอกาสเขาได้ลงเล่น ก็ไม่รู้จะมีอคาเดมี่ไว้ทำไม มันก็ต้องวัดใจเขา มันก็มีอยู่ 2 ดอเด็ก ไม่ ดัง ก็ ดับ ถ้าเกิดเขาลงไปและทำไม่ได้ เขาก็ดับ ถ้าเขาลงไปและทำได้ มันก็ดี มันก็ดังไป”

👉 ยิ่งเมื่อได้ซีเนียร์อย่าง เฉลิมพล เกิดแก้ว และ สุมัญญา ปุริสาย เข้ามาช่วยดึงจังหวะให้น้อง ๆ อีกทั้งขุมกำลังแนวรุกต่างชาติที่ได้ ดานิโล่ อัลเวส มาแบบไม่ต้องเสียเวลาปรับตัว รัวเป็นว่าเล่น และยังมี อมาดู อ็อตตาร่า คอยทะลุทะลวง รวมถึง เดนนิส มูริลโล่ ดาวยิงตัวกลั่นเมื่อปีก่อน และ ยู บยองซู ที่ยืนถูกที่ถูกเวลาเสมอ

👉 ขุมกำลังของ ชลบุรี ฤดูกาลนี้ จึงลงล็อคป๊อกเด้งกว่าหลาย ๆ ฤดูกาลที่ผ่านมา และที่สำคัญ “โค้ชเตี้ย” ไม่ตะบี้ตะบันบุก ปิดเกมได้ปิด ไม่ผลีผลาม เพื่อรักษาสกอร์ไว้

👉 ปีนี้ ชลบุรี จึงน่าเชียร์ โดยเฉพาะเหล่า “เบบี้ชาร์ค” ที่มีความกล้า และเลือดนักสู้เต็มเปี่ยม ขอแค่รักษาความคงเส้นคงวาให้ได้เท่านั้น

👉 การเป็น ”ผู้นำ” หรือ ”จ่าฝูง” ไม่ใช่จะเป็นกันได้ง่าย ๆ แต่จะรักษามันเอาไว้ได้นานแค่ไหนมากกว่า…

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares