Link Copied!

“ผู้ท้าชิง” ตัวจริง???

👉 เป็นเครื่องหมายคำถามตัวใหญ่ของแฟนบอล โดยเฉพาะสาวก “แข้งเทพ” ว่า ทำไม? ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ถึงยังไต่ไปไม่ถึงบัลลังก์แชมป์ไทยลีกเสียที ทั้งที่มีโอกาสเฉียดใกล้มาตลอด 5 ซีซั่นหลังสุด

👉 ฤดูกาลนี้ ก็เป็นอีกครั้งที่พลพรรค “แข้งเทพ” ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม จนแซงขึ้นมารั้งรองจ่าฝูงของตารางอย่างที่เห็น โดยตามหลังแชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีแต้มนำอยู่แค่คะแนนเดียวเท่านั้น

👉 ต้องยอมรับว่าการเข้ามาของ “ออเรลิโอ วิดมาร์” ที่ไม่ได้ทุ่มซื้อบิ๊กดีลให้เห็นเหมือนปีก่อน ๆ แต่เน้นการเสริมทัพแบบถูกจุด ทำให้ “แข้งเทพ” ฤดูกาลนี้ ฟอร์มนิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

👉 โดยเฉพาะ “เกมรับ” ที่เคยเป็นจุดอ่อน กุนซือชาวออสซี่ ก็สามารถเปลี่ยนให้เป็นจุดแข็ง เมื่อเพิ่งเสียประตูให้คู่ต่อสู้ไปเพียงแค่ 4 ลูกเท่านั้น จาก 10 นัดที่ผ่านมา

👉 ขณะเดียวกัน สไตล์การเล่นก็ยังคงยึดมั่นในเกมเอนเตอร์เทน ที่เน้นการเดินหน้าบุกแหลกอยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมด้วยผู้เล่นแต่ละคนมีความมุ่งมั่น และกระหายชัยชนะมากขึ้น เพราะหวังจะลบคำสบประมาทให้ได้

👉 ในศึก รีโว่ ไทยลีก แมตช์เดย์ที่ 11 สุดสัปดาห์นี้ มีบิ๊กแมตช์ที่จะเป็นบทพิสูจน์ว่า “แข้งเทพ” จะได้เป็น “ผู้ท้าชิงตัวจริง” หรือไม่? ในการเยือนถิ่น “ปราสาทสายฟ้า” เพื่อแย่งชิงบัลลังก์จ่าฝูง ค่ำวันอาทิตย์นี้

👉 แม้สถิติที่ผ่านมาของ “แข้งเทพ” จะไม่เคยบุกไปชนะ บุรีรัมย์ ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ถ้ามองถึงขุมกำลังที่สมบูรณ์สุด ๆ ในทุกตำแหน่ง รวมถึงความมั่นใจที่มีเกินร้อย ณ เวลานี้ คำว่า “สถิติมีไว้เพื่อทำลาย” อาจเกิดขึ้นครั้งแรกที่ ช้าง อารีน่า ก็เป็นได้

👉 แต่เหนือชัยชนะ สาวก “แข้งเทพ” คงอยากเห็นฟอร์มการเล่นที่คงเส้นคงวาตลอดรอดฝั่งทั้งฤดูกาล เพื่อก้าวไปคว้าแชมป์เมเจอร์แรกให้ได้เสียทีในซีซันนี้..มากกว่าเป็นแค่ “ม้าตีนต้น”

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares