Link Copied!

‘ซูเปอร์​ฮีโร่’ แห่งเวลล์​

ปี 2011 ไรอัน เรย์โนลด์ส แสดงหนังซูเปอร์​ฮีโร่สายเขียวเรื่อง Green Lantern ซึ่งตัวหนังที่อยู่ในเครือดีซีไม่ประสบความสำเร็จ​อย่างแรง

แต่สิ่งดีๆ ก็คือ เขาได้พบกับ เบลค ไลฟ์ลีย์ จนได้ทำความรู้จักกันในฐานะเพื่อนที่ดีต่อกัน แล้วเมื่อถึงวันที่ต่างฝ่ายต่างโสดในระยะใกล้เคียงกัน จึงตัดสินใจคบหากันในปี 2012

ในปีเดียวกันแต่อีกฟากหนึ่งของโลกนั้น สาวนักศึกษาวิชาศิลปะแห่งหนึ่งของเมืองเร็กซ์แฮม ประเทศเวลส์​ เกิดเบื่อวิชาวาดภาพ โดยเฉพาะ​แบบที่เธอต้องวาด แชนนอนจึงทวีตไปว่า “ถ้าแบบเป็น เรย์โนลด์ส ก็คงจะดี” แล้วก็มีการรีทวีตต่อๆ กันไป

จนบัญชีของ Lois Morus ได้รีทวีตว่า “คุณไม่มีทางรู้หรอกว่า เรย์โนลด์ส จะมาที่เร็กซ์แฮมเมื่อไหร่” 

สำหรับ​คนบ้านๆ อย่างเราๆ การโพสต์​ที่เกี่ยวข้องกับคนดังแล้วเขาหรือเธอคนนั้นมากดไลค์​ หรือ กดแชร์​ให้ก็สร้างความดีใจแล้ว ซึ่ง เรย์โนลด์ส มารีทวีตโพสต์​นั้นเช่นกัน

ในช่วงที่โควิด 19 ระบาด องค์กร​ธุรกิจ​ทุกขนาดได้รับผลกระทบ

สโมสรฟุตบอล​เร็กซ์​แฮมก็เช่นกัน โดยเฉพาะ​เมื่อพวกเขาบริหารกันเองภายใต้การระดมทุนของแฟนบอล จึงยิ่งได้รับความเดือดร้อนมากขึ้นไม่น้อย

จนกระทั่ง สเปนเซอร์ แฮร์ริส ผู้อำนวยการสโมสรได้รับการติดต่อจากนายหน้ารายหนึ่งที่แสดงความสนใจว่า สนใจขายทีมไหม มีคนดังสนใจทีมของคุณ

การเจรจาเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับมีข้อตกลงกันว่า ห้ามสโมสรเผยแพร่​ข้อมูลออกไปว่าใครคือว่าทีมเจ้าของสโมสรคนใหม่

จนกระทั่งข้อตกลงบรรลุ ไรอัน เรย์โนลด์ส ซูเปอร์​สตาร์​ฮอลลีวูด กับ ร็อบ แมคเอลเฮนนีย์ เพื่อนสนิทของเขา ได้แสดงความมุ่งมั่น ตั้งใจ และ แผนงานของทั้งคู่ก็ดีเกินพอจนได้รับการโหวตตอบรับจากแฟนบอลอย่างท่วมท้น อันทำให้ได้กลายเป็นเจ้าของสโมสรคนใหม่​สมใจ

แล้ว เรย์โนลด์ส ก็ไม่ลืมที่จะรีทวีตไปยังต้นเหตุ​เดิมอีกครั้งเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2020 ว่า 

“ใช่ คุณไม่รู้หรอก”

ในตอนนั้น เบลค ไลฟ์ลีย์ บ่นสามีของเธอประมาณ​ว่า แค่นี้ชีวิตยังวุ่นวายไม่พอเหรอ อันเป็นการแสดงความไม่เห็นด้วย​ แต่ก็ไม่ได้คัดค้าน

เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ สนามเรซคอร์สกราวน์ก็ได้ต้อนรับเจ้าของใหม่ และ ภรรยาของเขา จนแฟนบอลเริ่มคุ้นชินกับการมาเยือนของคนดังระดับโลก​

แม้ว่า ไลฟ์ลีย์ จะไม่เห็นด้วย แต่เมื่อสามีเดินหน้าเธอก็สนับสนุน แถมยังแอบโปรโมทสโมสรด้วยการทวีตถึงบ่อยๆ โดยเฉพาะ​การแซวสามีว่า 

“ฉันลงทุนจ่ายเงินช่องเปย์เปอร์วิวของ ESPN เพื่อที่จะได้เห็นสีหน้าของคุณตอนมุ่ยในยามที่ทีมแพ้เลยนะ” 

พอมาดูฟุตบอล​บ่อยๆ ไลฟ์ลีย์ จึงเริ่มคุ้นเคย และ ได้รู้ว่าฟุตบอล​นั้นมีเสน่ห์​อย่างไร สุดท้ายก็ได้กลายเป็นความชอบจนติดสอยห้อยตามสามีมาดูบ่อยขึ้น จนทำให​้เธอกลายเป็นขวัญ​ใจของแฟนบอลจากการได้ร่วมสนุกไปกับทุกคน

เรย์โนลด์​ส ไม่ใช่แสดงบทบาทเจ้าของทีมเท่านั้น แต่เขายังเป็นคนรวยที่เอื้ออาทร​คนอื่นด้วยการช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ​อย่างเหมาะสม เช่น การบริจาคเงินให้ท้องถิ่น, จ่ายค่ารักษาพยาบาล​ให้คนป่วย​ที่ยากไร้ รวมทั้งบริจาคให้กับมูลนิธิ​ของแฟนบอลทีมคู่แข่งที่ตั้งกองทุนสู้มะเร็ง​ และ อื่นๆ อีกมากมาย

แล้วในช่วงปลายฤดูกาล​ที่การแข่งขัน​เข้มข้นขึ้น เรย์โนลด์ส กับ ไลฟ์ลีย์ ได้มาเชียร์ทีมของพวกเขาอีกครั้ง 

ซึ่งในครั้งนั้นได้มีการเปิดตัวบุตรคนที่สี่ออกสู่สาธารณะเป็นครั้งแรก​ที่สนามแข่งของทีม อันเป็นการซื้อใจแฟนบอลของทีมได้อย่างมหาศาล​จนทำให้สถานะของพวกเขาอยู่ในหมวดพลเมือง ไม่ใช่แค่นายทุนอย่างสมบูรณ์​

เมื่อคืนนี้ เร็กซ์แฮม สามารถคว้าแชมป์​ฟุตบอลดิวิชั่น​ห้า หรือ เนชั่นแนล​ลีก คว้าสิทธิ์​เลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ ลีกทู ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี ด้วยการทำลายสถิติ​เก็บคะแนนสูงสุดเดิม 106 แต้มลงอย่างราบคาบ ด้วยการทำไปแล้ว 110 คะแนน แถมยังเหลืออีก 1 นัดให้สะสมเพิ่ม

นอกจากนี้ เรย์โนลด์ส ยังแจกโบนัสพิเศษ​ให้ผู้เล่น และ สต๊าฟโค้ชทุกคน​อีกคนละ 20,000 ปอนด์​ ซึ่งค่าแรงโดยเฉลี่ย​ของผู้เล่นอยู่ที่ 1,200 ปอนด์​/สัปดาห์​ คนที่ได้รับมากที่สุดก็คือ พอล มัลลิน ในเรท 4,500 ปอนด์​

แถมด้วยการจองคิว แมนเชสเตอร์​ ย​ู​ไนเต็ด​ กับ เชลซี​ เพื่อมาแข่งแมตช์​กระชับมิตรกับ เร็กซ์แฮม อันเป็นทั้งของขวัญ​ และ แรงบัลดาลใจสำหรับคนทั้งเมือง

การลงทุนซื้อทีม 2.5 ล้านปอนด์​ และ ทุ่มงบทำทีมอีกราว 13 ล้านปอนด์​  ได้ออกดอก ออกผล และ ต่อยอดได้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ฤดูกาล​เท่านั้น

เรย์โนลด์​ส จึงออกมาบอกว่านี่คือการจ่ายเงินที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของเขา เพราะนอกจากทำให้ชีวิตมีสีสันแล้ว ความสุขของทุกคนคือคุณค่าที่ไม่สามารถ​ประเมิน​ค่าได้

จึงไม่น่าแปลกใจ​เลยว่าทำไมภรรยาของเขาจึงเปลี่บนจากเสียงคัดค้านมาเป็นเสียงเชียร์ที่ดังจนทุกคนประทับใจ

เพราะการยินยอมให้สามีมีความสุขแบบถูกที่ถูกทาง ย่อมดีกว่าการกดขี่จนสามีตัวดีต้องดอดออกไปหาความสุขแบบผิดทางยังนอกบ้านแบบลับๆ ล่อๆ

Total
0
Shares