Link Copied!

“จงอางผยอง” กับ “พญาไก่ชน” 2 ทีมน้องใหม่ที่จ้องจะเอาแต้มของกันและกัน

เป็นที่น่าจับตามองกับคู่น้องใหม่ไทยลีกอย่าง “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด กับ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่โคจรมาเจอกันอีกครั้งบนลีกสูงสุด ถือเป็นอีสานดาร์บี้แมตช์อีกหนึ่งคู่ในสัปดาห์นี้ แน่นอนว่าเป็นเกมที่น่าจะสนุก เพราะทั้งสองทีมมีแฟนบอลเยอะและเหนียวแน่น อีกทั้งต่างก็ต้องการชนะเพื่อเก็บแต้มให้อยู่รอดในไทยลีก

จากที่ไทยลีกเริ่มเปิดฉากมาแล้วในช่วงแรก เราจะเห็นได้ว่าทีมน้องใหม่ที่เพิ่งจะเลื่อนชั้นขึ้นมาต้องปรับตัวอย่างมากกับการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าเดิม ทีมที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดก็คงจะเป็นทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด พวกเขาถือว่ากำลังวิกฤติอย่างมากจากผลงานที่ผ่านมา โดยนัดแรกเปิดบ้านแพ้ให้ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 0-2 นัดที่ 2 เปิดบ้านชนะพีที ประจวบ เอฟซี 2-1 นัดที่ 3 บุกไปแพ้การท่าเรือ เอฟซี 2-0 นัดที่ 4 เป็นเกมที่เลวร้ายที่สุดของทัพจงอางผยอง พวกเขาเปิดบ้านแพ้ชลบุรี เอฟซี ถึง 0-7 นัดที่ 5 ถือว่าสู้แชมป์เก่าไทยลีกได้ดีแต่ก็ไม่วายแพ้ด้วยสกอร์ 1-2 นัดที่ 6 พวกเขาเปิดบ้านเสมอกับนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 1-1 โดยที่เกือบชนะสวาทแคทได้ในเกมนี้ และในนัดล่าสุดที่ไปเยือนทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด แม้พวกเขาจะยิงนำได้ก่อน แต่ก็ต้านเกมบุกของกิเลนผยองไม่ไหว แพ้ไป 3-1 แน่นอนว่าด้วยฟอร์มการเล่นแบบนี้ทำให้ทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด รั้งอันดับสุดท้ายของตาราง มีอยู่ 4 คะแนน

สำหรับทาง “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ถือว่าสถานการณ์ดีกว่าทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด ขึ้นมาหน่อย แต่ก็วางใจไม่ได้ เพราะจะยืนต่อบนลีกสูงสุดได้ต้องแข็งแกร่งจริงๆ เท่านั้น แม้ว่านัดแรกเปิดหัวได้สวย เปิดบ้านเก็บ 3 แต้มประวัติศาสตร์ในลีกสูงสุดได้ ด้วยการเอาชนะนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 2-0 แต่นัดที่ 2 แพ้ให้กับสมุทรปราการ ซิตี้ 0-1 นัดที่ 3 พวกเขาบุกไปแพ้ชลบุรี เอฟซี 3-1 นัดที่ 4 หนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดบ้านชนะโปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 นัดที่ 5 บุกไปเสมอเมืองทอง ยูไนเต็ด 1-1 นัดที่ 6 เปิดบ้านแพ้เชียงราย ยูไนเต็ด 1-2 ทำให้พวกเขาอยู่ที่อันดับ 13 มีอยู่ 7 คะแนน

อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับทีมหนองบัว พิชญ เอฟซี คือมีนักเตะอย่าง แฮมิลตัน ซัวเรส เดอ ซา เจ้าของผลงาน 6 นัดยิงไป 5 ประตู แน่นอนว่าเขาเป็นที่รักของแฟนบอลตั้งแต่เกมแรกที่ลงสนาม เพราะซัดถึง 2 ลูก และตอนนี้ยังเป็นดาวซัลโวอันดับที่ 5 ของรีโว่ไทยลีก

จะเห็นได้ว่าเส้นทางบนลีกสูงสุดของทั้ง 2 ทีมไม่ได้สวยงามเลย พวกเขายังต้องการแต้มให้มากที่สุดเพื่อจะได้อยู่ต่อบนลีกสูงสุด แน่นอนว่าทั้งคู่เคยพบกันมาแล้ว แต่คราวนี้คือการสู้กันครั้งแรกบนศึก “ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก” ฤดูกาล 2021/22 และต่างฝ่ายก็อยู่ในวิกฤติ ที่ทั้งสองทีมต้องการจะเอาชนะสุดๆ ฟังแค่นี้ก็เริ่มรู้สึกว่าเกมอีสานดาร์บี้แมตช์คู่นี้น่าจะเป็นเกมที่สนุกมาก และอีกสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มความสนุกให้ทวีคูณคือแฟนบอลที่เหนียวแน่นและเข้มข้นของทั้งสองทีม ซึ่งไม่ใช่แค่มีจำนวนมากเท่านั้น แต่พวกเขายังมีใจรักทีมบ้านเกิดและบ้าบอลมากกว่าทีมใหญ่ๆ บางทีมเลยก็ว่าได้

อย่างไรต้องรอชมกันครับว่าในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 ฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก (สัปดาห์ที่ 8) ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ หนองบัว พิชญ เอฟซี เวลา 18.00 น. สนามกีฬา อบจ. ขอนแก่น จะสนุกมากแค่ไหน แน่นอนว่าไม่มีใครทราบได้ เราเพียงดูจากสถานการณ์ของทั้งสองทีม ถ้าผมมองก็คงจะต้องการแต้มหรือต้องชนะให้ได้แหละครับ เพราะทั้งสองคงคิดเหมือนกันว่าเมื่อเก็บแต้มจากทีมอื่นมาได้ไม่เยอะมากนัก ก็คงต้องเอาแต้มจากทีมน้องใหม่ไทยลีกด้วยกัน อีกอย่างทั้งสองทีมก็คงคิดว่าทีมของพวกเขาน่าจะมีศักยภาพค่อนข้างจะใกล้เคียงกันและน่าจะเอาแต้มหรือเอาชนะอีกฝ่ายได้ เอาใจช่วยทั้งสองทีมครับ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares