Link Copied!
ขอนแก่น ยูไนเต็ด

พี่ๆ ไทยลีกจ๋า น้องใหม่ “ขอนแก่น ยูไนเต็ด” มาแล้วจ้า!

ต้องแสดงความยินดีย้อนหลังกับ “ขอนแก่น ยูไนเต็ด” ที่คว้าตั๋วไทยลีกใบสุดท้ายได้สำเร็จ เราจะไม่พูดถึงเรื่องนี้คงไม่ได้ เพราะหากใครได้ดูเกมนัดดังกล่าวระหว่างนครปฐม ยูไนเต็ดกับขอนแก่น ยูไนเต็ด คงต้องคิดเหมือนผมเลยว่า ทั้งสองทีมใส่กันสนุกสุดมันส์เลยทีเดียว

            แน่นอนว่าช่วงนี้ฟุตบอลบ้านเราเริ่มคึกคัก เนื่องจากหลายสโมสรเริ่มเดินหมากซื้อขายหรือปล่อยตัวนักเตะ หวังเสริมแกร่งเพื่อไปสู้กันใหม่ในฤดูกาลหน้า แต่ทว่าเมื่อได้ดูบอลคู่เดือดระหว่างนครปฐม ยูไนเต็ด และ “ขอนแก่น ยูไนเต็ด” ในศึกฟุตบอลเพลย์ออฟหาทีมขึ้นไทยลีกนัดสุดท้าย เรื่องอื่นที่จะพูดถึงก็ขอพักไว้ก่อน จะหยิบเอาเหตุการณ์นี้มาเล่าให้เห็นความมันส์กันหน่อยว่าหากใครไม่ได้ดูนัดนี้ คุณพลาดอะไรไปบ้าง

            บอกเลยว่าเกมนี้สนุกจริงๆ นครปฐม ยูไนเต็ด และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เล่นกันได้อย่างสูสี ก่อนเกมจะเริ่มคงทราบกันดีว่าจงอางผยองมีความได้เปรียบมากกว่า เพราะนัดแรกพวกเขาเปิดบ้านเอาชนะเสือป่าราชามาก่อน 2-1 เกมนี้พวกเขาขอแค่เสมอก็จะสามารถเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้อย่างสบายๆ ส่วนนครปฐมไม่มีทางทางเลือกนอกจากต้องชนะเท่านั้น

            โดยรูปเกมนั้นขอนแก่นเล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น กระทั่งนาทีที่ 64 จงอางผยองได้จุดโทษจากจังหวะที่ ฮาเหม็ด ลาติฟ แนวรับเสือป่าราชาไปเตะด้านหลัง เปาโล คอนราโด กองหน้าขอนแก่น ยูไนเต็ด และเป็น เปาโล คอนราโด ที่ลุกขึ้นมาซัดจุดโทษให้ขอนแก่น ยูไนเต็ดขึ้นนำไปก่อน 1-0 เส้นทางสู่ไทยลีกของขอนแก่นดูจะสดใส แต่ไม่นานจุดเปลี่ยนของเกมก็เกิดขึ้น เมื่อจงอางผยองต้องเหลือผู้เล่น 10 คน เนื่องจาก ภาณุพงศ์ หาญสุริย์ แบ็กขวาของทีมโดนใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงจากการไปทำฟาวล์ ธีรยุทธ งามละม้าย และก็ทำให้นครปฐม ยูไนเต็ดเล่นง่ายขึ้น เรียกว่าเมื่อได้เปรียบก็เดินหน้าเต็มกำลัง พวกเขาบุกอย่างหนัก ก่อนจะยิงประตูได้ 2 ลูกในช่วงท้ายเกมในนาที 83 จากลูกโหม่งของ ฮาเหม็ด ลาติฟ และนาที 89 จากลูกยิงนอกกรอบของ พุทธไซ โคเจริญ กองกลางทีมชาติลาว จบเกมนครปฐม ยูไนเต็ดชนะ 2-1 และทำให้สกอร์รวม 2 นัด เสมอ 3-3 ได้ต่อเวลาความมันส์ไปอีก 30 นาที แต่ช่วงต่อเวลาพิเศษนี้เสือป่าราชาไม่สามารถชิงความได้เปรียบที่มีผู้เล่นมากกว่าได้เลย กลับเป็นทีมขอนแก่นซึ่งมีผู้เล่นน้อยกว่ากัดฟันสู้จนจบ 30 นาที ทั้งสองทีมไม่สามารถยิงประตูเพิ่มได้ สุดท้ายต้องดวลจุดโทษ และก็เป็นขอนแก่น ยูไนเต็ดที่ยิงได้แม่นยำกว่า เอาชนะคว้าตั๋วไทยลีกใบสุดท้ายได้สำเร็จ

ขอนแก่น ยูไนเต็ด
KHON KAEN UNITED

            อีกอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมนี้ คงจะเป็นการสังหารจุดโทษของเด็กอายุ 18 ปี อย่าง วรากร ทองใบ โดยดาวรุ่งรายนี้ได้เดินไปบอกกับ ธนา ชะนะบุตร ผู้ช่วยเฮดโค้ชจงอางผยอง ขอรับหน้าที่สังหารจุดโทษเป็นคนสุดท้าย สร้างความแปลกใจกันว่าเด็กคนนี้มีความมั่นใจอะไรขนาดนั้น จนได้ไปสืบมาว่า วรากร ทองใบ เป็นมือวางทำหน้าที่สังหารจุดโทษมาตั้งแต่สมัยมัธยมกับท่าข้ามพิทยาคม และเขายิงไม่พลาดเลยสักครั้ง เรียกได้ว่าเด็กดาวรุ่งคนนี้ไม่ธรรมดา โดยมีการเผยบทสนทนาที่ ธนา ชะนะบุตร ถามว่า “กดดันไหมโชค” วรากรตอบกลับมาว่า “ไม่ครับพี่ มั่นใจด้วยซ้ำครับ” ก่อนจะยิงเข้าไปอย่างเลือดเย็น พาทีมขอนแก่น ยูไนเต็ดเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีกได้สำเร็จ เรียกเสียงเฮจากแฟนบอลขอนแก่น ยูไนเต็ดจากหน้าจอทีวีได้ดังสนั่นเลยทีเดียว และต้องยอมรับว่า วรากร ทองใบ ดาวรุ่งรายนี้ จิตใจเขาสุดยอดและนิ่งจริงๆ

KHON KAEN UNITED

            โดยรวมแล้ว ขอนแก่น ยูไนเต็ดสมควรได้เลื่อนชั้น เพราะพวกเขาทำผลงานได้ดี หลังจบเกมนักเตะจงอางผยองร้องไห้ให้กับความสำเร็จที่พวกเขาร่วมฝ่าฟันกันมา สามารถเลื่อนขึ้นชั้นสู่ไทยลีกครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรได้สำเร็จ ซึ่งผมก็ขอร่วมยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้อีกหนึ่งเสียง ปีนี้เป็นปีที่ดีของพวกเขา ขอนแก่น ยูไนเต็ดผ่านอะไรมาเยอะแยะ พวกเขาเกือบพลาดโอกาสไปแล้วด้วยซ้ำจากอาการแผ่วปลายในช่วงท้ายซีซั่น จนสโมสรต้องตัดสินใจแยกทางกับโค้ชซามูไร ซูกาโอะ คัมเบะ แล้วเป็น ”โค้ชบอส” ปฏิภัทร รอบรู้ ที่เข้ามากู้สถานการณ์ พาจงอางผยองก้าวขึ้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จตามเป้าสโมสร

            ประตูบานใหม่ได้เปิดต้อนรับขอนแก่น ยูไนเต็ดแล้ว มาดูกันว่าทีมน้องใหม่จะสู้ทีมพี่ๆ ได้หรือไม่ และอยากจะฝากเตือนพี่ๆ ไทยลีกอย่าประมาทจงอางผยองเด็ดขาด เพราะพวกเขาขึ้นไทยลีกมาได้ไม่ใช่เพราะโชคช่วย อย่าลืมว่าทีมนี้เลื่อนชั้นมาได้ทุกปีตั้งแต่ไทยลีก 4 จนปัจจุบันขึ้นไทยลีกได้สำเร็จ แต่คาดว่าทีมขอนแก่นก็ต้องปรับปรุงทีมเสริมแกร่งอีกพอสมควร เพราะแต่ละทีมในไทยลีกโหดๆ ทั้งนั้น ดูแค่เพิ่งปิดฤดูกาลมาไม่กี่วัน ตลาดซื้อขายนักเตะก็คึกคักกันเลย แน่นอนว่าไทยลีกฤดูกาลหน้าคงสู้กันสนุกอย่างแน่นอน

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares