Link Copied!

จากแชมป์สู่แชมป์ ลำพูน วอริเออร์ ลู้นสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่

การจะสร้างประวัติศาสตร์เหลือแค่ปลายจมูกเท่านั้นเอง เมื่อ ลำพูน วอร์ริเออร์ บุกไปชนะ อุดรธานี เอฟซี เก็บ 3 แต้มจากอุดรธานีด้วยสกอร์ 3-1 ทำให้มี 68 คะแนนจาก 32 นัด ห่างจาก สุโขทัย เอฟซีอันดับ 2 อยู่ 1 คะแนนเท่าเดิม โดยลำพูนเหลือโปรแกรมการแข่งขันพบกับราชประชาและเกษตรศาสตร์ หากเก็บได้ 2 คะแนนจาก 2 นัดสุดท้าย จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 2011

ลำพูน วอริเออร์ ทีมจากโซนเหนือ ซึ่งเป็นทีมน้องใหม่ในการแข่งขันฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021 เส้นทางของพวกเขาถือเป็นทีมที่น่าจับตาโดยฤดูกาลที่ผ่านมา พวกเขาแข่งขันอยู่ในลีกระดับล่าง นั่นคือ ไทยลีก 3 โซนภาคเหนืออยู่เลย ก่อนจะสร้างผลงานหรู คว้าแชมป์โซนภาคเหนือ จากนั้น ราชันโคขาว สู้จนผ่านเข้ารอบ แชมเปี้ยนลีก โซนบน และคว้าตำแหน่งอันดับ 1 ของตารางได้อีก นั่นทำให้ พวกเขา การันตี คว้าตั๋วขึ้นสู่ไทยลีก 2 ได้แน่นอน เป็นทีมแรกจากไทยลีก 3 ขณะที่ นัดชิงฯ แชมเปี้ยนลีก ที่พวกเขาเจอกับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ก็ชนะได้อย่างสุดมันส์ในประตูรวม 2 นัด 3-2 นั่นถือเป็นเกียรติยศอันยิ่งใหญ่ของ สโมสร ลำพูน วอริเออร์ ที่มาพร้อมๆกับตั๋วไทยลีก 2

และแล้วก็มาถึงวันที่ ลำพูน วอร์ริเออร์ จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้ง เมื่อการแข่งขันฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือไทยลีก 2 เดินทางมาอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายจริงๆ แค่ผ่านโค้งนี้เราก็จะได้รู้ผลกันแล้วว่าใครจะคว้าตั๋วขึ้นไปบนลีกสูงสุดได้ และเราจะได้รู้ว่าใครจะเป็นแชมป์คว้าถ้วยเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพไปครอง แน่นอนว่าแคนดิเดตที่จะคว้าแชมป์ไปครองเราก็เริ่มเห็นชัดเจนมากขึ้นทุกวัน อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ทีมที่ยืนอยู่อันดับที่ 1 อย่างสง่าคือ ลำพูน วอร์ริเออร์ ทีมที่เพิ่งจะขึ้นมาเล่นบนลีกพระรองเมื่อไม่นาน เรียกได้ว่านี้คือปีแรกของพวกเขา แต่ ลำพูน วอร์ริเออร์ ก็สร้างความประหลาดใจให้ใครหลายคน โชว์ฟอร์มดีต่อเนื่องค่อยๆเก็บแต้มจนมาอยู่ที่อันดับ 1แต่ก็ยังประมาทไม่ได้เพราะทีมอันดับ 2 และ 3 แต้มก็ยังไม่ได้หนีห่างกันมาก หากเผลออาจจะโดนแซงได้ มีแต่จะต้องเก็บชัยนัดที่เหลือให้ได้ทุกนัดเพื่อการันตรีแชมป์ 100 % แน่ๆ

ลำพูน วอร์ริเออร์ หลังจากผ่านการแข่งขันไป 32 นัด ทีมรั้งอยู่ในอันดับที่ 1 ของตาราง ด้วยการเก็บไป 68 คะแนน แบ่งเป็นชนะ 20 นัด เสมอ 8 นัด และ แพ้ 4 นัด การแข่งขันในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2564-65 เลกสอง นัดที่ 33 ลำพูน วอริเออร์ เปิดบ้านพบกับ ราชประชา เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย. 2565 เวลา 19.00 น. ที่สนามแม่กวง สเตเดี้ยม สามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ทาง AIS PLAY

โดยทีม ลำพูน วอร์ริเออร์ ยังได้รับแรงกระตุ้นจากทาง บอสตาล  พงษ์ศิริ  ฐาราชวงศ์ศึก อีกว่าหากทีมเลื่อนชั้นในฐานะแชมป์จะมีโบนัสงามให้นักเตะทุกรายทั้งตัวหลักและสำรองคนละเป็นแสนๆบาทแน่ งานนี้ต้องรอติดตามกันว่า ศึกฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือไทยลีก 2 แชมป์จะไปตกที่ทีมไหน และ ลำพูน วอร์ริเออร์ จะสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้อีกครั้งหรือไม่ โค้ชสุดท้ายนี้เกาะขอบรั้วโค้งสุดท้ายนี้ได้เลย

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares