Link Copied!

พลังแห่งรักสู้บัลลังก์แชมป์โลก

ป๊อปปีเลิฟ, รักวัยใส, รักวัยรุ่น, รักในวัยสร้างตัว, แต่งงาน และ ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร คือวัฎจักร​ความรักอันงดงามในหนึ่งชั่วชีวิตของคู่รักส่วนน้อยบนโลกใบนี้

ซึ่ง ลีโอเนล เมสซี กับ อันโตเนลลา ร็อคคุซโซ คือหนึ่งในคู่โชคดีของวงจรความรักดังกล่าว​ข้างต้น

แต่ถ้าความรักของทั้งคู่ปราศจาก​พลังแห่งรักอันยิ่งใหญ่​จากชายคนหนึ่ง ที่วงการความรักเรียกกันว่าสั้น ๆ ว่า “แฟนเก่า” ที่ใช้ความเข้าใจยอมปล่อยมือจากหญิงคนรักแต่โดยดี

ในช่วงที่ ลีโอ กับ อันโตเนลลา แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตวัยรุ่นตอนต้น หลัง บาร์เซโลนา​ ลงทุนนำเอาเด็กชายลีโอไปรักษาตัว ฝ่ายหญิงได้ไปลองคบหากับผู้ชายคนหนึ่งตามประสา​

จนกระทั่งวันที่ฟ้าของ อันโตเนลลา ถล่มลงมา เพราะว่าเพื่อนสนิทประสบอุบัติเหตุ​ทางรถยนต์​จนเสียชีวิต​ ลีโอ จึงไม่รอช้าที่จะกลับมาปลอบประโลม​ใจคนสำคัญ​ที่เคยอยู่ในชีวิต และ ยังคงความสำคัญ​อยู่ในใจมาเสมอ

การแยกทางกันครั้งแรกมีทั้งเรื่องวัย ความจำเป็น และ เหตุผล​ที่ไม่สามารถ​ปฏิเสธ​ได้

การกลับมาเจอกันในพิธีศพนั้นกลับกลายเป็นการเริ่มต้นครั้งใหม่ และ แน่นอนว่าเมื่อคนที่ใช่กลับมา แถมยังเป็นถึง ลีโอเนล เมสซี นักเตะเบอร์​ต้นๆ ของโลก

ชายหนุ่มใจใหญ่คนนั้นนั้นจึงยินดีหลีกทาง พร้อมกับให้เหตุผล​ว่า “เธอทิ้งผม แต่อย่างน้อยผมก็ไม่ได้เสียเธอไปให้แฟนเก่า เพราะว่าเธอทิ้งผมไปเพื่อเมสซี” 

เมสซี ต้องการพลังใจ พลังชีวิต ซึ่งรักครั้งแรกเท่านั้นที่สามารถดลบันดาล​ได้

หลังจากนั้นเทพนิยายเพื่อนสนิท “ไอ้เจี๊ยบ กับ ยายน้อยหน่า​” เวอร์​ชันอาร์เจนตินาก็เริ่มขึ้น ซึ่งผู้ประพันธ์​นิยายรักเรื่องนี้ก็คือเด็กชายที่เคยเขียนข้อความอันน่าทึ่งบนการ์ด​ใบเล็กว่า

“ในสักวันหนึ่งเราต้องเป็นแฟนกัน”

อันโตเนลลา ครองรักกับ ลีโอ ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา และเริ่มต้นการใช้ชีวิตครอบครัว​ด้วยการย้ายมาอยู่ที่บาร์เซโลนา​ จนผลิต​ทายาท 3 หน่อ 

เธออยู่กับเขาในแทบจะทุกช่วงชีวิตอันยิ่งใหญ่​ และ ล้มเหลว

เธอยู่​กับเขาในทุกบัลลงดอร์ และ ทุกน้ำตา

วันที่ เมสซี พลาดแชมป์โลก​ 2014 ปานโลกจะแตก อ้อมกอดของครอบครัว​ช่วยโอบอุ้มเขาเอาไว้

ในวันที่ อาร์เจนตินา​ คว้าแชมป์​โคปา อเมริกา​ ครอบครัว​มีความสุขกับบัลลังก์แรก

และในวันที่ เมสซี สานฝันอันสูงสุด​ได้ที่กาตาร์​ เขาตอบได้อย่างน่าฟังว่า โชคดีแล้วที่ อาร์เจนตินา​ ได้แชมป์​โลกในปีนี้ เพราะว่าภรรยา กับ ลูกชายทั้ง 3 ของเขาอยู่กันพร้อมหน้าที่นี่

ณ วันนี้ ไม่มีใครไม่ยอมรับว่าทั้งคู่ไม่ได้เกิดมาเพื่อกันและกัน​

แต่ถ้าไม่มีผู้ชายนิรนามในวันนั้นที่ยอมศิโรราบ​ให้แต่โดยดี ลีโอเนล เมสซี กับ อันโตเนลลา ก็อาจจะไม่มีวันนี้เช่นกัน

ลีโอ อาจไม่มีกะจิตกะใจในระดับนี้

ลีโอ อาจจะไม่ได้เป็นลูกพี่ที่ลูกทีมทุกคนยอมถวายชีวิตให้

และในวันนี้ อาจไม่มีเทพเจ้าแห่ววงการฟุตบอล​คนใหม่

ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าในวันนี้ เขาคนนั้นคงภูมิใจที่ความเสียสละในวันนั้น ได้มีส่วนสร้างพลังแห่งรักจนชาวอาร์เจน​ติ​นาทุกคนมีความสุขอันล้นหลาม​ในวันนี้

Total
0
Shares