Link Copied!

ดอนกับบ๊อบฉบับไทย

“ผมยินดีกับตะวันฉายจากใจจริง น้องทำหน้าที่ได้สุดยอดมากๆ ครับ และ ก็ขอแสดงความยินดีกับคุณชาตรี ที่ในที่สุดก็เอาเข็มขัดแชมป์จากเพชรมรกตไปจนได้

เพชรยินดีอยู่ขวางหูขวางตามานานแล้วครับ หลังจากนี้เราทั้งคู่จะได้สบายใจกันสักที”

🔴เสี่ยโบ๊ท เพชรยินดี

“ผมตกใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น ผมไม่ได้มีปัญหากับโบ๊ท ผมชอบเขามาก และผมนับถือเพชรยินดี”

“ดังนั้นผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับโบ๊ท และผมยังพร้อมจะร่วมงานกับเขาเสมอ ผมเข้าใจว่าเขาอาจจะโมโหเพราะเสียแชมป์โลกไป แต่ถ้าผมไม่อยากร่วมงานกับเขาจริง ผมจะจัดนักมวยค่ายเพชรยินดีขึ้นชกทำไม”​

“คู่นี้สามารถรีแมตช์กันได้ เพราะนักมวยสองคนชกกันได้ดีมาก ต่อยกันได้สมศักดิ์ศรี บางทีคู่นี้อาจจะจัดขึ้นที่ประเทศไทยก็ได้ เดี๋ยวผมจะลองคุยกับโบ๊ทก่อน”

🔵ชาตรี ศิษ​ย์ยอด​ธง

::

ในวงการมวยไทยก็เคยมีหลายครั้งที่นอกจากมวยบนเวทีจะชกกันสนุกแล้ว หลายครั้งก็เคยมีการวิวาทะกันระหว่างผู้จัดการ​ กับ โปรโมเตอร์​ของทั้งสองฝ่าย

แต่คู่ปรับระหว้างผู้จัดที่สมน้ำสมเนื้อมากที่สุด สนุกที่สุด และ ทำเงินมากที่สุดในเวทีโลกก็คงจะไม่พ้นคู่ของ ดอน คิง กับ บ๊อบ อารัม

ที่นอกจากจะจัดมวยของฝ่ายตนมาชกกันเองแล้ว หลายครั้งที่คู่นี้ส่งยอดฝีมือของค่ายตนมาชกกัน ซึ่งเกือบจะทุกครั้งก็มักจะเกิดเรื่องราวกระตุ้น​ต่อมอยากดูของแฟนมวยกันทั้งสิ้น

ตั้งแต่ใครจะจัด, ชกกันที่ไหน, ใครถ่ายทอดสด, ใครเลือกกรรมการ, ใครอยู่มุมใด, ใครเป็นคนโปรโมทหลัก, ชั่งน้ำหนัก​ก่อนชกกี่วัน กี่ชั่วโมง​

ซึ่งถ้าสองโปรโมเตอร์​รุ่นใหม่ของไทยคู่นี้จะใช้กรรมวิธี​ที่เป็นเรื่องราวแบบนี้บ้าง ก็คงจะสร้างสีสันให้วงการมวยบ้านเราได้ไม่น้อย

ขอแค่อย่าอินจนจัดจนไม่ให้เกียรติ​กัน รวมทั้งต้องคอยเตี๊ยมกับสองนักชกให้มีอินเนอร์​แบบธรรมชาติๆ ไปด้วยกันอีกด้วย

เช่น แย่งกันขึ้นตราชั่ง ปัดมือกัน ชูกำปั้นเฉียดปลายคางใส่กัน ผลักอกกันเบาๆ โพสต์​ไฮไฟว์​แซะกันขำๆ และ กอดกันทั้งน้ำตาหลังการชูมือ เพียงเท่านี้เวทีก็ลุกเป็นไฟตั้งแต่วันประกบคู่แล้วนะ

ซึ่งจากการให้ข่าวของทั้งสองคนนี้ ดูเหมือนว่า ตะวันฉาย-เพชรมรกต ภาคสอง จะเริ่มต้นบทใหม่ขึ้นแล้วด้วย

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares