Link Copied!

ปลุกกระแสแฟนบอล “ร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด” กำลังถือกำเนิดขึ้น

วันนี้เราต้องขอเริ่มต้นกับเรื่องราวทีมฟุตบอลเล็กๆ ในลีกภูมิภาค ทีมที่รอวันจะกลายเป็นทีมใหญ่ในวันข้างหน้า จากการทุ่มทุนสร้างและปลุกปั้นอย่างจริงจังของ “มาดามแพรว” เกษตรสุข ศุขหงษ์ทอง นั่นก็คือทีม “กระรอกขาว” ร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด ในศึก ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก ทีมจากโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่หลายๆ คนให้ความสนใจและมาแรงที่สุดในตอนนี้

ในวงการฟุตบอลในบ้านเราคงรู้กันว่า การทำทีมฟุตบอลใช้แค่ใจรักอย่างเดียวไม่ได้แน่นอน การเข้ามาทำทีมของ “มาดามแพรว” เกษตรสุข ศุขหงษ์ทอง จึงเป็นที่จับตามอง เพราะ “มาดามแพรว” เป็นประธานบริษัท พีบี อินฟินิตี้ จำกัด ที่ผลิตและรับสกรีนเสื้อกีฬาระดับชั้นนำ รวมทั้งเสื้อทีมของสโมสรร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด ซึ่งเข้ามาทุ่มทุนสนับสนุนหวังที่จะปลุกปั้นทีมกระรอกขาวให้ยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

“มาดามแพรว” เกษตรสุข ศุขหงษ์ทอง ประธานสาวสวยคนนี้เข้ามาทำฟุตบอลได้อย่างไรนั้น ถ้าไปสืบประวัติคร่าวๆ จะรู้ได้ว่าเริ่มต้นจากมาดามแพรวเข้ามาคลุกคลีในฟุตบอลร่วมกับคู่ชีวิตอย่างคุณอาวุธ เอฟวา ที่เคยเป็นถึงอดีตนักฟุตซอลไทยแลนด์ลีก โดยร่วมกันสร้างทีมอะคาเดมีฟุตบอลที่จังหวัดนครพนม จนกระทั่งมาดามแพรวเริ่มชอบและสนุกจนหลงรักฟุตบอลในที่สุด

สำหรับการมาทำทีมร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด คือการสานต่อทีมของจังหวัดอย่างทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ที่มีความขลังอยู่พอตัว เพราะร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมที่มีผลงานที่ดีในอดีต เคยคว้าแชมป์โซน 3 ปีซ้อน และเคยขึ้นสู่ดิวิชัน 1 มาแล้วเมื่อปี 2014 จนทำให้มีแฟนบอลที่คอยตามเชียร์มากอยู่สมควร แต่เมื่อไม่มีการสานต่อทีมฟุตบอลนั้นสักระยะ แฟนบอลก็เหมือนจะค่อยๆ ลดหายไป แต่เมื่อ “มาดามแพรว” เกษตรสุข ศุขหงษ์ทอง เข้ามาปลุกกระแสบอลในจังหวัดร้อยเอ็ด โดยการก่อตั้งสโมสรฟุตบอล ร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด เมื่อปี 2563 แถมยังได้รับฉายาที่มีความขลังต่อจากทีมจังหวัดเดิมอย่างชื่อว่า “กระรอกขาว” ปลุกกระแสให้แฟนบอลเข้ามาช่วยสร้างทีมจังหวัดทีมใหม่ให้พุ่งทะยานขึ้นสู่ลีกที่สูงขึ้น โดยเป้าหมายแรกของร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ดก็คงจะเป็นการพัฒนาฟื้นฟูทีมให้กลับมาสู่เส้นทางฟุตบอลอาชีพให้ได้ในเร็ววัน

แต่ก็ต้องยอมรับครับว่าการทำทีมฟุตบอลในช่วงนี้เป็นเรื่องยาก ทั้งก้อนเงินที่ต้องหาเข้ามาสนับสนุนทีมเพิ่มเติม ทั้งโปรแกรมการแข่งขันที่ต้องยุติไปก่อนเนื่องจากสถานการณ์ต่างๆ ในประเทศ หลายธุรกิจที่ขาดสภาพคล่องทางการเงินก็อาจจะไม่ได้เข้ามาสนับสนุนทีมได้ในช่วงนี้ ลำพังจะควักเงินของตัวเองก็มีแต่จะขาดทุน แต่สิ่งหนึ่งที่ทีมร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด ได้เปรียบทีมอื่นๆ คือพวกเขาเป็นทีมที่มีแฟนบอลเดิมเหนียวแน่น การเริ่มต้นในก้าวแรกจึงผ่านมาได้ รวมไปถึงมีประธานสโมสรที่ใจถึงพึ่งได้เข้ามาช่วยสนับสนุน เรียกได้ว่าการเริ่มต้นช่วงแรกคงต้องหมดกันไปเยอะหน่อย แต่ถ้าหากความสำเร็จนั้นมาถึง ชาวร้อยเอ็ดและมาดามแพรวก็ต้องดีใจและภูมิใจสุดๆ เป็นแน่

สำหรับการเริ่มต้นของ ร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด ถือว่ามาในทางที่ดีและเริ่มต้นได้สวย การเข้ามาของ “มาดามแพรว” เกษตรสุข ศุขหงษ์ทอง ถือเป็นการจุดประกายให้วงการฟุตบอลรู้จักทีมกระรอกขาวในเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่าเดิม เป้าหมายของร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด นั้นไม่ใช่แค่ลงเล่นในระดับภูมิภาคแน่นอน แต่พวกเขาจะก้าวกระโดดไปสู่ความท้าทายที่ยากกว่าเดิมเรื่อยๆ เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายสูงสุดคือการขึ้นไปเล่นในไทยลีก เป็นกำลังใจให้ทีมร้อยเอ็ด พีบี ยูไนเต็ด และเตรียมรับชมเรื่องราวเจาะลึกของ “มาดามแพรว” เกษตรสุข ศุขหงษ์ทอง ทางเพจกีฬา Play now Thailand เร็วๆ นี้ครับ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares