Link Copied!

ทำไมแข้งฟอร์มดีไม่มีชื่อติดทีมชาติ

กลับมาแล้วสำหรับรายการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ที่แฟนบอลทัพช้างศึกตั้งหน้าตั้งตารอคอยกัน โดยทีมชาติไทยชุดใหญ่จะมีการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องรายการ FIFA International Friendly Match พบกับทีมชาติเนปาล และทีมชาติซูรินาม ส่วนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ก็มีศึกดูไบ คัพ 2022 อีกไม่กี่วันที่จะถึงนี้ นักเตะหลายคนที่ฟอร์มดีก็มีชื่อติดธงไป แต่ก็มีข้อที่ทำให้แฟนบอลสงสัยว่า นักเตะบางรายที่คิดว่าควรติดทีมชาติทำไมไม่เห็นชื่อพวกเขา??

มากันที่ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีที่จะไปลุยศึกดูไบ คัพ 2022 เมื่อประกาศรายชื่อออกมาแล้ว นักเตะกลุ่มแรกๆ ที่หลุดโผจนแฟนบอลทักท้วงกันยกใหญ่คือ กลุ่มนักเตะลูกครึ่งของทีมชาติไทยที่โชว์ฟอร์มดีกันหลายคนในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น โจนาธาน เข็มดี, เบนจามิน เจมส์ เดวิส และ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร แข้งไทยแท้ที่เราขอเหมารวมอยู่ในกลุ่มนี้นะครับ

ความเป็นไปได้ในเรื่องนี้อาจเป็นเพราะว่า แม้การแข่งขันจะตรงตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ แต่ในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี สโมสรมีสิทธิ์ที่จะไม่ปล่อยตัว และในลีกของพวกเขาก็อยู่ในช่วงท้ายฤดูกาล เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อที่สโมสรอยากจะเก็บนักเตะเหล่านี้ลุยโค้งสุดท้ายด้วยกัน และในเคสของ “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ก็กำลังฟอร์มดีกับสโมสรและมีสิทธิ์ที่จะขึ้นมาโลดแล่นบนทีมชุดใหญ่ของเลสเตอร์ซิตี้

แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีของทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มันทำให้เราได้เห็นแข้งหน้าใหม่หลายคนติดธงเข้ามา เปิดโอกาสให้ทีมชาติไทยมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น ส่วนคนอื่นๆ ที่ยังไม่มีชื่อก็อย่าเพิ่งถอดใจ พวกเขายังได้รับการติดตามจากทีมงานทีมชาติไทย เพราะยังมีการแข่งขันอีกหลายรายการที่ต่อเนื่องจากนี้ หลายคนยังมีสิทธิ์ถูกเรียกใช้งานอีกแน่

ส่วนทีมชาติไทยชุดใหญ่ แม้เป็นการแข่งขันอุ่นเครื่องแต่ก็เป็นการเตรียมพร้อมสำหรับศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 ในรอบคัดเลือก ถือเป็นการลองทีมลองผู้เล่นไปในตัว สำหรับนักเตะเบอร์แรกๆ ที่แฟนบอลสงสัยกันว่าทำไมไม่ติดธงชุดใหญ่ก็คงได้แก่ รัตนากร ใหม่คามิ นักเตะฟอร์มแจ่มจากทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมทั้งผมเองก็สงสัยว่าแข้งรายนี้หลุดสายตา มาโน โพลกิง ไปได้อย่างไร เพราะผลงานส่วนตัวของ รัตนากร ใหม่คามิ ถือว่าดีเลยทีเดียวและเขากำลังจะพาทัพปราสาทสายฟ้าคว้าแชมป์ไทยลีกในอีกไม่ช้านี้

หากลองวิเคราะห์แทน มาโน โพลกิง ก็อาจจะเป็นเพราะเขามีผู้เล่นที่อยู่ในใจและน่าจะเข้ากับแผนของตนมากกว่ารัตนากรก็เป็นได้ แต่ก็ไม่ใช่หมดหวังเลย รัตนากร ใหม่คามิ ควรโฟกัสกับหน้าที่ของตัวเองต่อไป วันที่เป็นของเขาจะมาในอีกไม่ช้าแน่ อีกคนก็คงจะเป็น อาทิตย์ บุตรจินดา จากทีมโปลิศ เทโร กองหน้าฟอร์มดีอีกคนที่น่าเห็นใจ และเราก็ต้องมานั่งเดาใจอีกว่า อดิศักดิ์ ไกรษร ที่ฟอร์มลุ่มๆ ดอนๆ ทำไมถึงติดธงชุดนี้ หรือโค้ชอาจจะเลือกที่ประสบการณ์กับทีมชาติมากกว่าก็เป็นได้

รายต่อไปคงจะเป็น ฉัตรชัย เจียกกลาง กองหลังฟอร์มดีที่หนองบัว พิชญ เอฟซี ส่งเข้าประกวด แต่ก็นั่นแหละครับ ขุมกำลังแดนหลังทีมชาติไทยชุดนี้ล้วนแต่สุดยอด จนยากที่จะเบียดกับแข้งเหล่านั้น แน่นอนยังมีอีกหลายคนที่แฟนบอลสงสัยว่าทำไมไม่ติดธงชุดนี้ รวมทั้งแข้งดังหลายคนที่เช็กความฟิตแล้วยังไม่พร้อม แต่โอกาสก็ไม่ปิดไปเสียทีเดียว ยังคงเหลือเวลาพิสูจน์ตัวเองทั้งในเกมลีก ทั้งโปรแกรมทีมชาติที่ยังเหลือให้ทดลองใช้นักเตะ

สุดท้ายแล้วไม่ว่าทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หรือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทั้ง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ และ มาโน โพลกิง คงมีเหตุผลของเขาในการเลือกตัวผู้เล่น ซึ่งจะให้ถูกใจทุกคนร้อยเปอร์เซ็นต์คงเป็นไปได้ยาก หลายคนรวมถึงผมก็ได้แต่สงสัย แต่อย่างไรพวกเราทุกคนก็ต้องเชียร์ทีมชาติไทยอยู่แล้ว ติดตามชมเลยครับสำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ที่ลุยศึกดูไบ คัพ 2022 โดยนัดจัดอันดับ สองเกมแรกจะพบกับทีมชาติกาตาร์ ในวันที่ 23 มีนาคม ต่อด้วยจีน ในวันที่ 26 มีนาคม 2565 และ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องรายการ FIFA International Friendly Match พบกับทีมชาติเนปาล ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม 2565 และ ทีมชาติซูรินาม ในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares