Link Copied!

4 ทีมโซนเพลย์ออฟชิงตั๋วใบที่ 3 ขึ้นไทยลีก

วันนี้เราจะมาพูดถึงศึกไทยลีก 2 หรือ เอ็ม150 แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งขณะนี้ทีมหัวตารางทำแต้มค่อนข้างจะทิ้งห่างทีมอื่นไปเยอะพอตัว นั่นก็คือ ตราด เอฟซี ทีมอันดับ 1 และ สุโขทัย เอฟซี ทีมอันดับ 2 ซึ่งหากยังคงเป็นอย่างนี้จนจบฤดูกาล สองทีมนี้คงกำตั๋วขึ้นไทยลีก 1 ได้อย่างสบายๆ แต่ตั๋วใบที่ 3 นี่สิ ถ้าดูจากตารางคะแนนเรียกได้ว่าเบียดกันมาเลยก็ว่าได้ สำหรับทีมอันดับที่ 3 ลําพูน วอร์ริเออร์ มีอยู่ 37 คะแนน ทีมอันดับที่ 4 ลำปาง เอฟซี มีอยู่ 34 คะแนน อันดับที่ 5 อุดรธานี เอฟซี มีอยู่ 34 คะแนน สุดท้ายอันดับที่ 6 ชัยนาท ฮอร์นบิล มี 32 คะแนน จะเห็นได้ว่าแต้มของแต่ละทีมไม่ได้ห่างกันมากนัก แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีมาตรฐานใกล้เคียงกัน นั่นหมายถึงศึกรอบเพลย์ออฟชิงตั๋วใบที่ 3 ต้องเข้มข้นเร้าใจแน่ๆ

ลําพูน วอร์ริเออร์

ทีมอันดับที่ 3 อย่าง ลำพูน วอร์ริเออร์ ถือว่ามาดีและแข็งแกร่ง น่ากลัวตั้งแต่ลีกยังไม่เริ่มการแข่งขัน เพราะดูจากการเสริมทัพเรียกได้ว่าไม่ธรรมดา แม้พวกเขาเพิ่งเลื่อนชั้นมา แต่หลายทีมไม่ได้มองว่าเป็นน้องใหม่อ่อนประสบการณ์แต่อย่างใด พวกเขาแข่ง 20 นัด ชนะ 10 เสมอ 7 แพ้ 3 มี 37 คะแนน แถม 5 นัดหลังสุดเก็บได้ถึง 13 คะแนน เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ แต่ก็เสียดายในนัดล่าสุดที่เก็บได้แต้มเดียวจากทีมสุโขทัย เอฟซี ทั้งที่รูปเกมสูสี และอาจจะดีกว่าก็ได้ สุดท้ายแม้พวกเขาจะพลาดคว้าตั๋วขึ้นไทยลีกแบบอัตโนมัติ แต่ยังเป็นทีมเต็งคว้าตั๋วใบที่ 3

ลำปาง เอฟซี

ทีมม้ามืดที่ทำผลงานได้ดีในช่วงเลกแรก แต่ก็มาติดๆ ขัดๆ ในช่วงเริ่มเลก 2 อย่างไรก็ตามนัดล่าสุดพวกเขาก็กลับมาได้อย่างน่ากลัว โดยเอาชนะทีมเกษตรศาสตร์ เอฟซี ได้ถึง 5-1 ถือเป็นการเรียกความมั่นใจได้ดีเลยทีเดียว สำหรับผลงานในเกมที่ผ่านมา แข่ง 20 นัด ชนะ 8 เสมอ 10 แพ้ 2 มี 34 แต้ม ถือเป็นสถิติที่โอเคเลยก็ว่าได้ แม้จะเปิดหัวเลก 2 ได้ไม่สวยมากนัก แต่ก็อย่าลืมว่าพวกเขาได้เรียกความมั่นใจมาแล้ว และคงดึงตัวเองเข้าสู่เส้นทางลุ้นตั๋วใบที่ 3 ขึ้นสู่ไทยลีก 1 ได้อย่างแน่นอน หลายๆ ทีมห้ามประมาทลำปาง เอฟซี เด็ดขาด

อุดรธานี เอฟซี

ถือเป็นทีมที่ยังมีลุ้น ซึ่งในช่วงปิดเลกแรกพวกเขาจบอันดับ 3 แต่เมื่อเปิดฉากเลก 2 ทำผลงานไม่ดีมากนัก เนื่องจากมีการสลับสับเปลี่ยนนักเตะค่อนข้างมาก และที่ส่งผลกระทบต่อทีมเป็นอย่างมากคือบรรดาแข้งหลักย้ายออกจากทีมไป แถมนักเตะใหม่ก็ยังไม่ค่อยเข้าที่ ถือเป็นทีมที่ต้องใช้เวลาในการปรับจูนทีมมากที่สุด โดยผลงานของพวกเขาในช่วงที่ผ่านมา แข่ง 19 นัด ชนะ 10 เสมอ 4 แพ้ 5 มี 34 แต้มเท่ากับลำปาง เอฟซี แต่แข่งน้อยกว่า อย่างไรก็ตาม อุดรธานี เอฟซี ต้องฟื้นขึ้นให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้โอกาสหลุดลอยไป ตอนนี้แต้มยังพอลุ้นตั๋วใบที่ 3 ได้อยู่ แต่ถ้าหากทีมยังแก้ปัญหายังไม่ได้ โอกาสที่ทีมอื่นจะวิ่งแซงคงไม่ยาก

ชัยนาท ฮอร์นบิล

อีกทีมที่อันดับน่าลุ้นแต่ฟอร์มน่าเป็นห่วง ชัยนาท ฮอร์นบิล เป็นทีมที่เต็มไปด้วยขุมกำลังหนุ่มแน่น แม้ฟอร์มยังไม่คงที่มากนัก แต่ก็ถือเป็นทีมที่มีมาตรฐานสูง ทำให้พวกเขามาอยู่ในพื้นที่ลุ้นตั๋วใบที่ 3 หรือพื้นที่เพลย์ออฟ และเมื่อดูผลงานที่ผ่านมา พวกเขาแข่งไป 19 นัด ชนะ 9 เสมอ 5 แพ้ 5 มี 32 คะแนน ถือว่าพอสู้ฟัดกับทีมอื่นๆ ได้เลย แม้จะมีผลงานที่ลุ่มๆ ดอนๆ ในสายตาของใครหลายคน แต่พวกเขาก็ชนะมาได้ถึง 9 นัด และมาอยู่อันดับที่ 6 ในตอนนี้ หากชัยนาท ฮอร์นบิล ปรับจูนการเล่นให้ฟอร์มคงที่ เชื่อว่าอันดับต้องดีดสูงกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ศึกไทยลีก 2 หรือ เอ็ม150 แชมเปี้ยนชิพ เพิ่งผ่านมาได้ครึ่งทาง เราคงยังการันตีไม่ได้ว่าทีมเหล่านี้จะได้ลุ้นตั๋วใบที่ 3 เพื่อขึ้นไทยลีก 1 หรือไม่ เพราะอย่าลืมว่าในไทยลีก 2 อะไรก็อาจเกิดขึ้นได้ ไม่แน่ทีมที่กล่าวมาข้างต้นอาจจะได้ตั๋วขึ้นไทยลีกแบบอัตโนมัติ หรือไม่ก็อาจมีทีมที่หลุดวงโคจรตั๋วใบที่ 3 ก็เป็นไปได้ เพราะมีทีมอื่นที่เริ่มฟอร์มดีขึ้นมาอย่างเมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด และเชียงใหม่ เอฟซี เรียกได้ว่าทีมไหนเผลอมีเสียบแทนแน่นอน ต้องรอลุ้นต่อไปครับ เชื่อว่าฤดูกาลนี้ไทยลีก 2 รวมถึงศึกเพลย์ออฟได้สู้กันสนุกแน่ๆ เพราะแต้มไม่ได้ห่างกันเลย

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares