Link Copied!

3 ทีมโซนอันตรายกับภารกิจรอดตกชั้นในเลก 2

ผ่านมาแล้วครึ่งทางสำหรับศึกฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก แน่นอนว่าเราต่างเห็นฟอร์มการเล่นของทุกทีมกันแล้วพอสมควร ทีมไหนเป็นเต็งแชมป์และกำลังขับเคี่ยวกันอยู่นั้นหลายคนก็คงรู้กันดี แต่ถ้าจะพูดถึงทีมที่น่าเป็นห่วงก็คงหนีไม่พ้น 3 ทีมที่กำลังอยู่โซนอันตรายเมื่อจบเลกแรกไป นั่นก็คือ ทีมสุพรรณบุรี เอฟซี, พีที ประจวบ เอฟซี และ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พวกเขาต้องเจอกับความกดดันและความเครียดอย่างมาก เมื่อทำผลงานได้ไม่ดีนักในช่วงเลกแรก ดังนั้นในเลกที่ 2 ภารกิจสำคัญที่สุดของแต่ละทีมคือพยายามหนีการตกชั้นให้สำเร็จ มาดูกันว่าพวกเขาต้องทำอะไรบ้าง?

สุพรรณบุรี เอฟซี

“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี 1 ทีมโซนท้ายตารางไทยลีก 1 ที่ผ่านมาพวกเขามีฟอร์มไม่ดีมากนัก เรียกได้ว่าทำลายสถิติแพ้ติดต่อกันมารวม 7 นัด จนทำให้แฟนบอลต่างไม่พอใจในตัวโค้ช อเดบาโย กาเดโบ ว่าทำไมบอร์ดบริหารจึงไว้ใจให้เขาคุมทีมต่อ ทั้งที่ปีที่แล้วก็พาทีมไปอยู่ในโซนอันตราย ต้องลุ้นถึงนัดสุดท้ายเลยว่าทีมจะรอดไหม แถมปีนี้บอลลีกเตะกันไม่ถึงไหน บอลก็มาทรงเดิมอีกแล้ว

เรื่องเหตุผลว่าทำไมเขาถึงได้รับความไว้ใจให้ทำทีมต่อ ก็ไม่มีใครทราบข้อเท็จจริง แต่ในเมื่อทีมอยู่ในโซนตกชั้นทุกคนภายในทีมก็ต้องหาทางออกช่วยกันแหละครับ จะเห็นได้ว่าภารกิจดิ้นรนหนีตกชั้นในช่วงเลกสองนี้ ทางทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ได้เสริมทัพเพื่อความอยู่รอดอย่างต่อเนื่อง มาดูกันว่าจะช่วยให้พวกเขารอดตกชั้นอีกครั้งได้หรือไม่ พวกเราอาจจะได้เห็นอะไรเซอร์ไพรส์กับทีมสุพรรณบุรี เอฟซี อีกเป็นแน่ รอติดตามกันครับ  

พีที ประจวบ เอฟซี

“ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี อีก 1 ทีมโซนท้ายตารางไทยลีก 1 ที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กัน ผลงานที่ผ่านมาพวกเขาแข่ง 15 นัด ชนะ 2 นัด เสมอ 5 นัด แพ้ 8 นัด มีทั้งหมดเพียง 11 แต้ม แถมมีสถิติที่ไม่น่าจดจำอย่างแพ้รวด 6 นัดติดต่อกันรวมทุกรายการ แฟนบอลต่อพิฆาตต่างมึนงงกับฟอร์มของทีมว่ามันเกิดอะไรขึ้นในฤดูกาลนี้ เป็นเพราะโค้ชวัง ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล จากทีมไปหรือ? และทำไม มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่นจึงทำผลงานไปได้ไม่ถึงไหน?

แน่นอนว่าทีมพีที ประจวบ เอฟซี ดำเนินการแก้ปัญหาสถานการณ์คับขันนี้ไปแล้ว โดยได้โค้ชหระ อิสสระ ศรีทะโร อดีตผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยของ อากิระ นิชิโนะ เข้ามารับเผือกร้อนต่อจาก มาซามิ ทากิ รวมทั้งมีการเสริมทัพในช่วงปิดเลกเช่นเดียวกันกับหลายๆ ทีม แต่ก็ต้องมาลุ้นกันว่าการเสริมทัพครั้งนี้พวกเขาจะแก้ปัญหาถูกจุดไหม เรื่องนี้ไม่มีใครทราบได้ครับ คงต้องรอดูว่าเมื่อลีกเริ่มแข่งต่อ ฟอร์มของต่อพิฆาตจะกลับมาน่ากลัวอีกครั้งไหม หวังว่าทีมจะผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ครับ

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

“ช้างเผือก” เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ไทยลีก 1 ที่ต้องมาเจอทีมโหดๆ มากหน้าหลายตา แม้พวกเขาจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งในไทยลีก 2 แต่บนลีกสูงสุดมันไม่ได้เป็นอย่างนั้น ผลงานของพวกเขาดูน่าเป็นห่วงกว่าทีมข้างต้นที่กล่าวมา โดยแข่ง 15 นัด ชนะ 1 นัด เสมอ 3 นัด แพ้ไปถึง 11 นัด มีเพียง 6 แต้ม อยู่อันดับสุดท้ายของตาราง แน่นอนว่ามันยากที่จะหาเหตุผลว่าทำไมทีมช้างเผือกถึงฟอร์มไม่ดีขนาดนี้ เพราะนี่เป็นครั้งแรกของทีมในเวทีลีกสูงสุด พวกเขายังหาฟอร์มเก่งไม่เจอถึงแม้จะผ่านมาครึ่งทางแล้วก็ตาม

ล่าสุดทางทีมได้เริ่มแก้ปัญหานี้ไปบ้างแล้ว และที่ฮือฮาที่สุดก็คงจะเป็นการดึงตัวของ บิลล์ โรซิมาร์ จากทีมเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่าง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ หลายคนต่างรู้ถึงพิษสงของ บิลล์ โรซิมาร์ มาบ้างพอสมควรว่าเขาคือกองหน้าที่ดีคนหนึ่งในไทยลีก มาดูกันว่าทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด จะมีการเสริมทัพอีกไหม และพวกเขาจะดันอันดับตัวเองให้รอดตกชั้นได้ไหม เป็นกำลังใจให้เชียงใหม่ ยูไนเต็ด อีกทีมครับ

สุดท้ายทั้ง 3 ทีมนี้จะแก้ปัญหาเพื่ออยู่รอดในไทยลีกได้อย่างไร มันเป็นสิ่งที่น่าสนใจครับ เพราะอย่างที่รู้กัน อะไรก็เกิดขึ้นได้ในฟุตบอลบ้านเรา เชื่อว่าแฟนบอลของทั้งสามทีมต่างรอดูว่าทีมรักจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร เพราะการออกมาแก้ปัญหาทำอะไรสักอย่างมันก็คือการพยายามทำเพื่อทีมที่พวกเขาเชียร์แล้ว ไม่ว่าทีมจะรอดหรือตกชั้น แฟนบอลจะเห็นว่าพวกเขาพยายามทำเต็มที่แล้ว

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่อยากให้ทั้งสามทีมนี้ตกชั้นไป แต่นี่คือฟุตบอลลีกคงต้องมีทีมตกชั้น 3 ทีม ซึ่งใครจะเป็นทีมที่ตกหรือทีมที่รอดต้องรอดูกันครับ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares