Link Copied!

น้องใหม่ไทยลีก ไม่ได้มาให้เชือดกันง่ายๆ

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับศึกโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 หลายๆ สโมสรก็เริ่มขยับเปลี่ยนแปลงทีมและเสริมทัพกันแล้ว แต่สิ่งที่หลายๆ ทีมบนลีกสูงสุดต้องเตรียมรับมือให้ดี ก็คงจะเป็นน้องใหม่ไทยลีกอย่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี, เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งสามทีมนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา พวกเขาไม่ได้มาให้พี่ๆ ไทยลีกเชือดง่ายๆ แน่นอน

บรรดาแฟนบอลตัวจริงที่ติดตามดูไทยลีกมานานคงจะทราบกันดีว่า เวทีลีกสูงสุดแข่งขันกันดุเดือดขนาดไหน ทีมน้องใหม่หลายๆ ทีมที่ขึ้นมามักเอาตัวไม่รอด ต้องเก็บกระเป๋ากลับไปอยู่ลีกพระรองเช่นเดิม ขณะที่บางทีมกัดฟันสู้เอาชีวิตรอดอยู่ได้ในฤดูกาลแรก แต่กลับตกชั้นอีกฤดูกาลต่อมา

สำหรับทั้งสามทีมข้างต้นผมว่าพวกเขามีความพร้อมอยู่แล้ว แม้ในวงการฟุตบอลไทยตอนนี้ไม่ว่าทีมเล็กทีมใหญ่เจอปัญหาเดียวกันหมดคือเรื่องเงิน เนื่องจากวิกฤติไวรัสโควิด-19 แต่ดูเหมือนว่าทีมน้องใหม่ไทยลีก 3 ทีมนี้สามารถจัดการทีมเป็นอย่างดี พวกเขายังประคองตัวมาจนสามารถเลื่อนชั้นได้ จากที่เป็นคนนอกมองว่าทีมเหล่านี้สามารถซื้อใจนักเตะไปแล้ว เพราะนักเตะแต่ละคนแทบจะถวายหัวให้เลยกับศึกไทยลีก 2 ที่ผ่านมา อีกทั้งแต่ละทีมยังทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ทั้งการเสริมทัพที่ซื้อนักเตะแบบไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว รวมถึงการเตรียมทีมหลายๆ อย่างก็ดูมีความพร้อมอยู่พอสมควรสำหรับการลุยศึกไทยลีกครั้งนี้

มาดูกันว่าบรรดาทีมน้องใหม่เสริมทัพกันไปถึงไหนแล้ว นักเตะใหม่เป็นใครบ้างและแฟนบอลจะถูกใจไหม

หนองบัว พิชญ เอฟซี

 

วีรวัฒน์ จิรภัคสิริ จากนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี, สถาพร แดงศรี และ อมานี อกีนัลโด จากตราด เอฟซี, ศักดา นนท์ภักดี, ธวัชชัย โอชารส และ นิวัฒน์ โนนเค้า จากอะคาเดมี, วรากร ทองใบ จากชลบุรี เอฟซี, ณัฐพงศ์ เปพาทย์ ยืมตัวจากสุพรรณบุรี เอฟซี และ ณัฐพงษ์ ขจรมาลี จากพีที ประจวบ เอฟซี

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด

ยานนิค โบลี ยืมตัวจาก การท่าเรือ เอฟซี, ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกูล จากสุโขทัย เอฟซี, ธนา อิซอ จากอัสสัมชัญ ยูไนเต็ด, ทศพล ลาเทศ จากการท่าเรือ เอฟซี, กรกช วิริยอุดมศิริ จากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, ต่อศักดิ์ สะอาดเอี่ยม จากลำพูน วอร์ริเออร์, เซร์คิโอ เอสคูเดโร จากโทชิงิ เอสซี และ อาทิตย์ ดาวสว่าง จาก พีที ประจวบ เอฟซี

ขอนแก่น ยูไนเต็ด

เอเลฟ วิเอรา ซานโตส, อภิศร ภูมิชาติ และ ปาณเดชา เงินประเสริฐ จากสุพรรณบุรี เอฟซี, จักรกริช พาละพล จากแกรนด์ อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด, อิบสัน เมโล, โจชัว กรอมเมน และ นรงฤทธิ์ บุญสุข จากสุโขทัย เอฟซี, สันติธรณ์ ลัทธิรมย์ จากโปลิศ เทโร เอฟซี, ธีรัตม์ นาคชำนาญ จาก หนองบัว พิชญ เอฟซี และ กฤษณ์พรหม บุญสาร จาก เกษตรศาสตร์ เอฟซี

จะเห็นได้ว่าแต่ละทีมเสริมทัพกันอย่างมากมาย เป้าหมายของพวกเขาคงไม่ใช่แค่อยู่รอดในลีกสูงสุดเท่านั้น แต่ต้องการจบอันดับที่สวยๆ เป็นแน่ พี่ๆ ไทยลีกคงจะเคี้ยวพวกเขาง่ายๆ อย่างที่คิดไม่ได้แล้ว แต่อย่างไรไทยลีกยังคงเป็นเวทีที่มีการแข่งขันสูง แต่ละทีมนอกจากทีมน้องใหม่ย่อมไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด คงมีการเตรียมพร้อมด้วยการเสริมทัพกันอย่างหนักเช่นกัน แฟนบอลไทยลีกคงตื่นเต้นไปด้วยในการเห็นดีลที่ไม่คาดคิดของนักเตะบางราย รวมทั้งตัวผมเองด้วย มันยากจะเดาว่าฤดูกาลหน้าใครจะเป็นแชมป์ หรือทีมไหนจะตกชั้น เพราะแต่ละทีมโหดๆ กันทั้งนั้น

หลายคนคงมีทีมเต็งอยู่ในใจแล้ว แต่ไม่มีใครรู้แน่ชัดหรอกครับว่าสุดท้ายทีมไหนจะไปถึงแชมป์ เพราะฟุตบอลบ้านเรายากจะคาดเดา ดูอย่าง 2 ทีมยักษ์ใหญ่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ระยะหลังก็ฟอร์มขึ้นๆ ลงๆ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่ได้แข็งแกร่งแต่อย่างใด แต่ทีมอื่นอาจจะแข็งแกร่งขึ้นจนเทียบเท่ากัน ซึ่งก็เป็นเรื่องดีสำหรับฟุตบอลบ้านเราที่ยกมาตรฐานขึ้น อย่างที่เห็นทีมน้องใหม่ไทยลีกเสริมทัพผมว่ามันไม่ธรรมดาแล้วครับ และเมื่อยังไม่เปิดฤดูกาลเราอาจจะได้เห็นอะไรที่เซอร์ไพส์อีกก็เป็นได้ ผมว่านายใหญ่ทีมน้องใหม่แต่ละทีมก็พร้อมสนับสนุนหรือทุ่มสุดตัวเต็มที่ ไม่ว่าทีมไหนก็อย่าประมาทเป็นอันขาด หลายคนคงตั้งตารอวันที่ไทยลีกกลับมาเปิดฤดูกาลอีกครั้ง เชื่อว่าศึกครั้งนี้สนุกสุดมันส์อย่างแน่นอน

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares