Link Copied!

วิกฤติ สุพรรณบุรี เอฟซี เจ็บซ้ำๆ ใครมันจะไปชิน

“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี เป็นอีกหนึ่งทีมที่อยากนำเสนอ เพราะว่ามีหลายอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับทีมนี้ ทั้งที่เพิ่งรอดตกชั้นจากฤดูกาลที่แล้ว แต่ก็ไม่วายเปิดลีกมาฤดูกาลนี้ สุพรรณบุรี เอฟซี ก็ยังมีฟอร์มที่ไม่ดีมากนัก พวกเขายังคงอยู่ในโซนอันตราย ผ่านมา 8 นัดมีเพียง 7 แต้ม ทั้งมีการเปลี่ยนแปลงโควตาต่างชาติยกชุดเมื่อก่อนลีกจะเปิด

พวกเขาถือเป็นทีมที่ผ่านช่วงที่ยากลำบากมาได้ตลอด โดยเอาตัวรอดหวุดหวิดในช่วงโค้งสุดท้ายของลีกมา 2 ฤดูกาลติดต่อกันแล้ว แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องดีเสมอไป เพราะต้องมาลุ้นกันอีกแล้วว่าจะอยู่ได้ไหม โคตรเข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลสุพรรณบุรีเลย รักและเชียร์ทีมอยู่ แต่มาเจอแบบนี้บ่อยๆ ก็คงเหนื่อยเหมือนกัน

ในตอนนี้ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี อยู่อันดับที่ 14 และ อเดบาโย กาเดโบ เฮดโค้ชชาวไนจีเรีย วัย 47 ปี คุมทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ไม่ชนะใครมา 4 นัดติดแล้ว ถือว่ายังน่าเป็นห่วงครับ แม้พวกเขาจะมีบทเรียนมาในฤดูกาลก่อนก็ตาม แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ ด้าน ทั้งงบประมาณการทำทีม ทั้งฟอร์มการเล่นในสนาม ทั้งตัวต่างชาติที่ยังไม่ตอบโจทย์ และต้องมาลุ้นรอดตกชั้นอีก หลายอย่างที่ไม่ค่อยเป็นใจ เศรษฐกิจในช่วงโควิดที่ทำอะไรไม่ได้มาก ทัพช้างศึกยุทธหัตถีก็ต้องค่อยๆ แก้ปัญหาเหล่านั้นไป และต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากกับการประคับประคองทีมในสถานการณ์แบบนี้

บอร์ดบริหารของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ยังคงไว้ใจ กุนซือ อเดบาโย กาเดโบ คุมทัพต่อ คงคิดว่ากุนซือรายนี้คุมทีมมาหลายปีและรู้อะไรเกี่ยวกับทีมหลายอย่าง ถ้าจะเปลี่ยนโค้ชในสถานการณ์แบบนี้คงยังไม่พร้อม เพราะต้องใช้เวลาปรับจูนเรียนรู้กันพอสมควร แม้จะมีแฟนบอลหลายเสียงอยากให้เปลี่ยน

ผมคงไม่อาจบอกได้ว่าการที่ทัพช้างศึกยุทธหัตถีตัดสินใจแบบนี้ดีหรือไม่ แต่ดูจากผลงาน 8 นัดแรกในไทยลีกฤดูกาลนี้ก็น่าคิดแล้วครับ บอร์ดบริหารของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี คงต้องพิจารณาบ้างแล้วว่าถึงเวลาหรือยังกับการมองหากุนซือใหม่

อีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจคือสถานการณ์ของ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังที่เปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ดูเหมือนเหล่าแฟนบอลยังไม่ทราบเหตุผลที่ชัดเจนว่าทำไมไม่เห็นเขาลงสนามมาแล้ว 5 นัดติดต่อกัน รวมถึงเกมที่เพิ่งแพ้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ล่าสุดนี้ด้วย แน่นอนว่าแฟนบอล สุพรรณบุรี เอฟซี ต้องคิดถึงนักเตะรายนี้เป็นแน่ เพราะเขาคือกองหลังที่ดีระดับต้นๆ ของไทยลีก แม้ทีมจะมีฟอร์มแย่ขนาดไหนก็ไม่เห็นว่า อเดบาโย กาเดโบ จะมีทีท่าส่ง สุพรรณ ทองสงค์ ลงสนามเสียที

“ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี จึงอยู่ในสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก พวกเขาต้องเจอความเครียดและความกดดันอยู่ตลอด เรียกได้ว่ายังหายใจไม่เต็มปอดก็ต้องมาเหนื่อยอีกแล้ว เมื่อไม่กี่ปีก่อนพวกเขาคือทีมที่อยู่บนหัวตาราง เคยอยู่อับดับที่ 3 ก่อนจะมาเป็นทีมกลางตาราง และร่วงเป็นทีมในโซนหนีตกชั้น กระทั่งเป็นทีมหนีตายในนัดสุดท้ายเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ถ้าใครได้ติดตามจะรู้ว่าเสียงเฮในสนามระเบิดออกมาแบบรู้สึกปลดล็อกกันจริงๆ เมื่อทีมรอดตกชั้น

มาฤดูกาลนี้ก็ต้องมาลุ้นกันอีกกับการวนลูปเดิมๆ มา 3 ปีติด แต่ก็นั่นแหละยังไงก็ต้องเอาใจช่วยไปด้วยกันสำหรับแฟนบอลสุพรรณบุรี เอฟซี มาดูกันต่อไปว่าบอร์ดบริหารของทีมจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรไหม และยังต้องลุ้นให้ สุพรรณ ทองสงค์ อยู่กับทีมต่อ แต่ก็ต้องเตรียมใจเมื่อโอกาสและฟอร์มของทีมไปในทางทิศนี้ อาจยากที่จะรั้งกองหลังเบอร์ 1 รายนี้ไว้ได้

เชื่อว่าทั้งแฟนบอลและนักเตะรวมถึงคนที่เกี่ยวข้องหวังอยากจะให้สุพรรณบุรี เอฟซี กลับมาเป็นทีมบิ๊กเนมที่เคยอยู่ในอันดับ 3 เหมือนสมัยก่อนอีกครั้ง  มาร่วมกันเชียร์ทัพช้างศึกยุทธหัตถีในศึก ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 9 สุพรรณบุรี เอฟซี จะบุกไปเยือน หนองบัว พิชญ เอฟซี อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 18.30 น. พวกเขาจะปลดล็อกเอาชนะและเติมกำลังใจได้สำเร็จหรือไม่ รอชมกันครับ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊ค, ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares