Link Copied!
เสือป่าราชา

“เสือป่าราชา” ล่าจงอางผยอง ใครจะคว้าตั๋วไทยลีกใบสุดท้าย?

            จบไปแล้วสำหรับศึกไทยลีก 2 รอบเพลย์ออฟ นัดชิงชนะเลิศเกมแรก ระหว่างขอนแก่น ยูไนเต็ด และ นครปฐม ยูไนเต็ด ซึ่งนัดนี้ก็เป็น “จงอางผยอง” เปิดบ้านเอาชนะ “เสือป่าราชา” ไปได้อย่างหวุดหวิด 2-1 และยังเหลือเกมสุดท้ายให้ชี้ชะตาใครจะได้ตั๋วใบนี้ไปครอง

            ในเกมนัดแรกนี้นครปฐม ยูไนเต็ดถือว่าเป็นรองขอนแก่น ยูไนเต็ด เนื่องจากนครปฐมขาดแข้งหลักถึง 4 คน แน่นอนว่าใครที่ดูไลน์อัพก่อนเตะอาจบอกว่าทัพเสือป่าราชาจะต้องพ่ายให้จงอางผยองหลายลูกแน่ แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างหลายคนคิด นครปฐม ยูไนเต็ด “เสือป่าราชา” สู้ได้ดี ยิงประตูขึ้นนำก่อนจากลูกจุดโทษของ เลสลี อัดเย ในนาทีที่ 13 แต่ก็ยันเกมบุกทีมขอนแก่นไม่ไหว โดนตีเสมอในช่วงท้ายครึ่งเวลาแรกจากประตูของ ชิษณุพงษ์ โชติ ต่อมาในครึ่งเวลาหลังทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสีและดูเหมือนว่าการแข่งขันจะจบด้วยสกอร์ 1-1 แต่ทว่าในนาทีที่ 89 เจ้าบ้านอย่างขอนแก่น ยูไนเต็ดก็ได้ประตูขึ้นนำจากการยิงของ บาดาร์ อาลี

เสือป่าราชา
NakhonpathomUnited

            แม้แฟนบอลชาวนครปฐมอาจผิดหวังในนัดแรก แต่อย่าลืมว่า 1 ประตูของนครปฐม ยูไนเต็ดที่ทำได้สำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะศึกไทยลีก 2 เพลย์ออฟ จะนับกฎยิงประตูทีมเยือน หรือ อะเวย์โกล หากว่าผลการแข่งขันในเกมที่ 2 จบ 90 นาที นครปฐม ยูไนเต็ดสามารถชนะขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0 จะทำให้สกอร์รวม 2 นัด เสมอ 2-2 นครปฐม ยูไนเต็ดจะได้ตั๋วเลื่อนชั้นไปครอง แต่ถ้าทัพเสือป่าราชา ชนะ จงอางผยอง 2-1 สกอร์รวม 2 นัด เสมอ 3-3 กฎยิงประตูทีมเยือนเท่ากัน จะมีการต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที ซึ่งทั้งสองทีมจะเปลี่ยนผู้เล่นเพิ่มได้อีก 1 คน

            อย่างไรก็ตามทัพเสือป่าราชายังมีหวัง เพราะถ้าดูจากรูปเกมในนัดแรก แม้จะขาดผู้เล่นหลักอยู่หลายตำแหน่งร่วมถึงดาวซัลโวสายเลือดไทยในศึกไทยลีก 2 ซีซั่นนี้อย่าง จิรพันธ์ ผาสุกขันธ์ แต่ก็พวกเขาก็เล่นได้ดี ยิงประตูอะเวย์โกลได้ และที่สำคัญในนัดที่ 2 นครปฐม ยูไนเต็ดจะได้แข้งหลักกลับมาร่วมล่าตั๋วใบนี้อีกด้วย ตามที่โค้ชธง ธงชัย สุขโกกี เฮดโค้ชนครปฐม ยูไนเต็ด ได้บอกไว้หลังเกมนัดแรกรอบเพลย์ออฟว่า

            “ในเกมวันที่ 24 เมษายน เราจะได้ผู้เล่นตัวหลักกลับมาครบทุกคน หลังจากที่เรามีปัญหาในเกมแรกที่ไม่สามารถจัดผู้เล่นแนวรุกตัวหลักของเราลงสนามได้เลย ทำให้ทรัพยากรในการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ของทีมมีปัญหา”

            ไม่ได้เพียงบอกข่าวดีเท่านั้น เฮดโค้ชนครปฐม ยูไนเต็ดยังออกมากล่าวปลุกใจบรรดานักเตะและแฟนบอลของทัพเสือป่าราชาอีกว่า

            “มีหนึ่งประโยคที่ผมพูดกับน้อง ๆ ในทีมว่า ให้คิดเสียว่ากรรมการชูป้ายทดเวลาบาดเจ็บให้เรา 90 นาที กับสกอร์ที่ตามอยู่ 1-2 เพียงแค่เรายิงตีเสมอให้ได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 90 นาที เราจะทำไม่ได้เชียวหรือ”

            “ผมอยากให้แฟนบอลทุกท่านสบายใจ มั่นใจ และร่วมแรงร่วมใจกันสำหรับ 90 นาทีสุดท้ายของฤดูกาล ผมอยากให้แฟนบอลนครปฐมรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ไม่ว่าเรื่องราวที่ผ่านมาก่อนหน้านี้จะเป็นอย่างไร ขอให้วันนี้ทุกคนแสดงพลังเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และหวังในสิ่งเดียวกันคือการไปไทยลีกในฤดูกาลหน้า”

            แน่นอนทุกคนรู้ดีว่า นครปฐม ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของโค้ชธงมีจุดเด่นเรื่องของทีมเวิร์ก และการปลุกใจนักเตะได้เป็นอย่างดี จะสังเกตได้ว่าทีมชุดนี้ไม่ได้มีนักเตะชื่อดังแต่อย่างใด แต่พวกเขาก็พลิกเกมในลีกได้อย่างน่าเหลือเชื่อ จนสามารถขึ้นมาครองอันดับ 3 ของตารางได้ในช่วงท้ายฤดูกาล นอกจากนั้นในฤดูกาลนี้นครปฐม ยูไนเต็ดยังไม่แพ้ให้ขอนแก่น ยูไนเต็ด ถ้าไม่นับนัดเพลย์ออฟที่ผ่านมา แต่อย่างไรโดยรวมแล้วสถิติการเจอกันของสองทีมนี้ค่อนข้างสูสี ผลัดกันแพ้ชนะอยู่ตลอด จึงไม่อาจฟันธงได้ว่าทีมไหนจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่ากัน หลายคนบอกว่าการที่นครปฐม ยูไนเต็ดพ่ายขอนแก่น ยูไนเต็ดในนัดแรกเป็นการวางเกมของโค้ชธงเอง คือการเก็บไพ่เด็ดไว้ใช้ในเกมสุดท้าย เราคงต้องมาดูว่าจะเป็นอย่างที่แฟนบอลคาดเดาไว้ไหม

            เกมเพลย์ออฟนัดที่ 2 นครปฐม ยูไนเต็ดจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของขอนแก่น ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 มาดูกันว่าทัพเสือป่าราชาจะปราบจงอางผยองได้หรือไม่ เพราะสนามเหย้าแห่งนี้เป็นถิ่นที่เสือป่าราชาออกล่าเพื่อขย้ำเหยื่อมาแล้วนักต่อนัก แต่ก็อย่าประมาทเพราะจงอางผยองก็มีพิษสงพอตัวในต่างถิ่น

            เสือป่าราชาและจงอางผยอง ฝ่ายไหนจะได้ขึ้นชั้นสู่ไทยลีก อีกไม่นานแฟนบอลคงได้รู้กัน

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares