Link Copied!

ไม่ปลด! ปธ.ชลบุรี ยัน ‘โค้ชเตี้ย’ คุมจบซีซั่น

ประธานใหญ่ “ฉลามชล” ยืนยันตำแหน่งโค้ชฤดูกาลนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ฤดูกาลหน้าจะมีการหารือกันอีกที ลือหึ่ง! มาโกโตะ เทกุระโมริ อดีตโค้ช บีจี เดินทางมาชลบุรี เพื่อพูดคุยกับทีมผู้บริหารแล้ว 

ชลบุรี เอฟซี ทำผลงานเลก 2 ของฤดูกาล 2022-23 ออกทะเลไปไกล ผ่าน 10 นัด แพ้ 7 เสมอ 1 ชนะแค่ 2 โดย 3 นัดหลังสุด แพ้รวด ทำให้ผ่าน 25 นัด อันดับหล่นมาอยู่ที่ 6 มี 37 คะแนน แต่ตามอันดับ 3 การท่าเรือ เอฟซี แค่ 5 แต้ม ซึ่งอันดับ 3 ไทยลีก ยังมีโอกาสได้โควตา รอบเพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023-24 กรณี บุรีรัมย์ ได้ดับเบิ้ลแชมป์ไทยลีก-เอฟเอคัพ หรือ แบงค็อก ได้แชมป์เอฟเอคัพ

กับผลงานปัจจุบันของ “ฉลามชล” นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ยอมรับผลงานเลก 2 นี้ไม่ดี เก็บแต้มแทบไม่ได้ เป็นสิ่งที่ต้องแก้ไขต่อไป คิดว่าแต่ละปี เป็นธรรมดา บางช่วงก็ทำได้ดี บางช่วงก็ดรอปลงไป ผู้บริหารไม่นิ่งนอนใจ มีการพูดคุยกับ โค้ช และนักกีฬา ต่อเนื่อง แม้ตอนนี้จะหมดลุ้นอันดับ 1-2 แต่เชื่อว่ากับ 5 เกมที่เหลือถ้าทำได้ดี ยังมีลุ้นคว้าอันดับที่ 3 ได้

ประธานชลบุรี กล่าวต่อไปว่า ฤดูกาลหน้าเชื่อว่าอาจเปลี่ยนแปลงทีมส่วนหนึ่ง ทั้งผู้เล่นต่างชาติ และผู้เล่นไทย แน่นอนว่าเรายังมุ่งเน้นให้โอกาสทีมอคาเดมี่ โดยมีเป้าหมายเหมือนเดิมคือให้ความสำคัญฟุตบอลถ้วยทั้ง 2 รายการ ที่จริงๆ ฤดูกาลนี้ก็หวัง และทุ่มเท แต่ไม่ประสบความสำเร้จ ส่วนในลีก ต้องดีขึ้น ซึ่งฤดูกาลหน้าได้ผู้สนับสนุนหลายบริษัทเข้ามาช่วยให้ทีมเสริมผู้เล่นที่แข็งแกร่ง

เมื่อถามว่าจากผลงานปัจจุบัน จะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของโค้ชหรือไม่ นายวิทยา ยืนยันว่า “ตอนนี้ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร ยังให้โอกาส แต่ยังไงบอร์ดบริหารคงได้คุยกัน เรามองในอนาคตฤดูกาลต่อไป แต่ฤดูกาลนี้ทำให้ดีที่สุดแล้วกัน ยังไงก็ปรึกษาหารือว่า 5 เกมที่เหลือ เราจะทำอย่างไร ยังเชื่อว่ามีโอกาสกลับมาได้”

อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียลเริ่มมีการพูดถึงกุนซือคนใหม่ของ ชลบุรี โดยมีกระแสว่า มาโกโตะ เทกุระโมริ อดีตโค้ช บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้เดินทางมาชลบุรี เพื่อพูดคุยกับทีมผู้บริหารชลบุรีแล้ว แต่ยังไม่มีข่าวยืนยันแต่อย่างใด

สำหรับนัดต่อไปของ ชลบุรี เอฟซี จะเปิดบ้านพบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 ที่ ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ในวันอาทิตย์ที่ 9 เม.ย.66  เวลา 17.30 น. หาก ชลบุรี แพ้อีก จะหล่นไปที่ 7 ทันที

Total
0
Shares