Link Copied!

ตราด เอฟซี เส้นทางสู่แชมป์ไร้พ่าย

สำหรับ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ที่ในฤดูกาลก่อนทำผลงานได้ไม่ดีนักจนตกชั้นจากลีกสูงสุด พวกเขาต้องเก็บความเศร้าแล้วเดินทางสู้ต่อในไทยลีก 2 แม้มีกระแสข่าวมากมายว่าตราด เอฟซี จะยุบทีม แต่ข่าวดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นจริงแต่อย่างใด ทัพช้างขาวจ้าวเกาะยังคงเดินหน้าต่อ โดยมีเป้าหมายชัดเจนคือต้องกลับขึ้นมาบนลีกสูงสุดให้ได้ แล้วเมื่อลีก เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021/22 หรือไทยลีก 2 ผ่านมาถึงครึ่งทาง พวกเขาคือทีมเต็งที่จะได้แชมป์และได้เลื่อนชั้นในตอนนี้

“ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม คือทีมที่ฟอร์มดีที่สุดในไทยลีก 2 ขณะนี้ นำเป็นจ่าฝูงด้วยสถิติไม่ธรรมดา แข่งไป 17 นัด ชนะ 13 นัด เสมอ 4 นัด แพ้ 0 นัด ยังไม่แพ้ใครเลยตลอดครึ่งทางที่ผ่านมา

การที่ทีมทำผลงานได้ดีขนาดนี้ต้องยกเครดิตให้บอร์ดบริหารของตราด เอฟซี ที่สู้ต่อแม้จะอกหักมาจากฤดูกาลที่แล้ว พวกเขาเริ่มต้นใหม่อย่างระมัดระวัง แม้จะมีกระแสข่าวเรื่องยุบทีม แต่บอร์ดบริหารกลับสยบข่าวลือด้วยการดึงน้าฉ่วย สมชาย ชวยบุญชุม ซึ่งเพิ่งพาทีมหนองบัว พิชญ เอฟซี คว้าแชมป์ไทยลีก 2 เข้ามาคุมทีม และทุ่มซื้อนักเตะหลายราย เช่น เปาโล คอนราโด ดาวซัลโวไทยลีก 2 ในฤดูกาลที่ผ่านจากทีมขอนแก่น เอฟซี รวมทั้ง วัลโดมิโร ซัวเรซ นักเตะที่เคยร่วมงานกับน้าฉ่วยจากทีมหนองบัว พิชญ เอฟซี

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือ โอกาสเป็นแชมป์ไร้พ่ายของทีมตราด เอฟซี นั้นจะเป็นไปได้ไหม แม้ว่าหลายคนจะมองว่าเอาให้ได้แชมป์ก็ดีแล้วหรือเลื่อนชั้นก็พอ อย่างไรก็ตามมีจุดสังเกตอยู่อย่างหนึ่งคือเมื่อตอนน้าฉ่วยพาทีมหนองบัว พิชญ เอฟซี คว้าแชมป์ขึ้นไทยลีกนั้น สถิติการแข่งขันของทีมพญาไก่ชนเกือบเป็นแชมป์ไร้พ่าย แต่กลับพลาดท่าให้ทีมราชนาวี หยุดสถิติไร้พ่ายในฤดูกาลที่แล้วไว้แค่ 32 นัด

อย่างไรก็ตามการกลับเข้ามาในเส้นทางทำสถิติไร้พ่ายอีกครั้ง ย่อมเป็นเรื่องท้าทายให้น้าฉ่วยหรือนักเตะภายในทีมหวังจะทำให้ได้บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งน้าฉ่วยเคยให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ว่า

“เรื่องแชมป์ไร้พ่ายเราก็อยากได้ครับ ปีที่แล้วหนองบัวฯ ที่ผมคุมทีม ก็แพ้เกมเดียว เราไปพลาดในเรื่องแทคติก และความโลภที่อยากชนะไปหน่อย แต่ตอนนี้ก็หวังเลื่อนชั้นก่อน เรื่องไร้พ่ายผมยังตอบไม่ได้ ผมหวังอยู่ แต่ยอมรับว่ามันยากมาก เราเหลืออีกตั้งหลายเกม จะไม่แพ้ใครเลยมันคงยาก แต่จะทำให้ดีที่สุดแน่นอน แม้จะรู้ว่ามันยากมากก็ตาม”

แน่นอนว่าขณะนี้ตราด เอฟซี คือทีมที่หลายคนเชื่อมั่นว่าจะเลื่อนชั้นได้แน่ๆ แต่จะเป็นแชมป์ได้หรือเปล่านั้นก็ต้องรอดู เพราะทีมอื่นๆ ก็น่ากลัวและจะประมาทไม่ได้เด็ดขาด

เชื่อว่าทีม “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ผ่านความเจ็บช้ำมาแล้วหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการตกชั้นลงมาเล่นไทยลีก 2 รวมถึงกระแสข่าวรุมเร้าในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล หากคว้าแชมป์มาได้ก็ถือเป็นการกอบกู้ศักดิ์ศรีกู้หน้าขึ้นมาได้ ยิ่งถ้าหากพวกเขาเป็นแชมป์ไร้พ่ายได้ก็ถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่และสร้างประวัติศาสตร์ให้สโมสร ทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จครั้งนี้จะต้องภาคภูมิใจ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares