Link Copied!

ช้างศึกซีเกมส์รายงานตัว! ‘โค้ชหระ’ ห่วงแข้งเดี้ยง

ทีมชาติไทย U22 ชุดเตรียมซีเกมส์ รายงานตัววันแรก 18 คน “โค้ชหระ” ห่วงแข้งเดี้ยง หวังได้ “โจนาธาร-ธีระศักดิ์” ร่วมทัพ

วันที่ 20 เเมษายน 2566 เวลา 12.00 น. ณ  FA Thailand Futsal and Match Operation Center ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี เดินทางมารายงานตัวเพื่อเข้าทดสอบร่างกาย ก่อนเก็บตัวเพื่อเตรียมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรม ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมด้วย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักกีฬา จำนวน 18 คน โดยบางส่วนไม่สามารถเดินทางมารายงานตัวได้ เนื่องจากติดภารกิจกับสโมสร และจะเดินทางตามไปสมทบที่แคมป์ฝึกซ้อมในภายหลัง

โดย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “ใน 2-3 วันนี้ คงเน้นไปในเรื่องของสภาพร่างกายให้มีความเข้าที่เข้าทางก่อน ส่วนคนที่จะไปรับใช้ต้นสังกัดคงไม่มีความห่วงในเรื่องของความฟิต แต่ห่วงเพียงเรื่องของอาการบาดเจ็บเท่านั้น” 

“ส่วน โจนาธาน เข็มดี ตอนนี้กำลังให้ทางนักกายภาพและฟิตเนตโค้ชเช็คว่ามากน้อยแค่ไหน แต่เบื้องต้นคิดว่ามีเวลาพักฟื้นเพียงพอ”

“ขณะที่ ธีระศักดิ์ เผยพิมาย ต้องอยู่ที่ผู้จัดการทีมประสานงานคุยกับทางผู้ใหญ่ของสโมสร แต่เราก็ให้เกียรติสโมสรตัดสินใจ ส่วนเราก็เตรียมพร้อมในทุกด้าน หากไม่ได้ก็ไว้โอกาสหน้าคงได้ร่วมงานกัน เพราะสโมสรก็สำคัญ ทีมชาติก็สำคัญ เราเองก็มีคนอื่นที่ทดแทนกันได้” 

“เด็กชุดนี้เก็บตัวด้วยกันมาหลายครั้ง จากที่ดูตามนักเตะที่จะไปกับเราได้อยู่ด้วยกันมาเกือบ 90% ผมไม่ห่วงเรื่องของความเข้ากัน สิ่งที่ห่วงคือเรื่องของแท็กติกบางอย่างที่ต้องปรับและเพิ่ม ซึ่งเวลามันน้อย เรามีเวลาไม่มาก” 

“เรื่องเจอใครไม่หนักใจ ส่วนตัวอยากเจอคนเก่ง เพราะเป้าหมายของเราคือโอลิมปิก ถ้าได้เกมที่มีคุณภาพก็จะช่วยอัพเลเวลให้กับทีมเรา รวมถึงเรื่องของคุณภาพ แต่ถ้าแมตซ์น้อยก็จะทำให้เราได้ประสบการณ์น้อยลง”

“เรื่องของปัจจัยภายนอกเราควบคุมไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราต้องเอาเราก่อน จากประสบการณ์ทุกครั้งที่ไป มีปัญหาทุกครั้ง ทั้งเรื่องของที่พัก การเดินทาง อาหารต่างๆ ในส่วนนี้ผู้จัดการทีมก็ได้มีการเตรียมพร้อมไว้แล้ว”

หลังจากนี้ ทีมชาติไทย U23 จะเดินทางไปเก็บตัวที่  พัฒนาสปอร์ต รีสอร์ท จังหวัด ชลบุรี ทันที เพื่อทำการฝึกซ้อมเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนเดินทางไปประเทศกัมพูชา ในวันที่ 27 เมษายน

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ในมหกรรมซีเกมส์ มีดังนี้

วันที่ 30 เมษายน 2566 เวลา 16.00 น. พบ สิงคโปร์ ที่ ปรินซ์ สเตเดียม

วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. พบ มาเลเซีย ที่ ปรินซ์ สเตเดียม

วันที่ 8 พฤษภาคม 2566 เวลา 16.00 น. พบ สปป.ลาว ที่ ปรินซ์ สเตเดียม

วันที่ 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 19.00 น. พบ เวียดนาม ที่ ปรินซ์ สเตเดียม

วันที่ 13 พฤษภาคม 2566 รอบรองชนะเลิศ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ

วันที่ 16 พฤษภาคม 2566 รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ

Total
0
Shares