Link Copied!

เช็คจุดอ่อน U23! ‘โค้ชหระ’ พอใจได้เจอ ซาอุฯ-กาตาร์ ศึกโดฮา

“บิ๊กหยิม” นั่งหัวโต๊ะประชุมเตรียมแผน ทีมชาติไทย U23 ลุย โดฮา คัพ “โค้ชหระ” พอใจได้เจอ “ซาอุฯ-กาตาร์” จะได้เห็นข้อผิดพลาดเพื่อนำมาแก้ไขก่อนลุยซีเกมส์

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 เวลา 13.30 น. ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ “บิ๊กหยิม” ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี พร้อมด้วย อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอน และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ประชุมเพื่อเตรียมพร้อมในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล โดฮา คัพ 2023 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20-28 มีนาคมนี้

หลังการประชุม ยุทธนา หยิมการุณ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย U23 กล่าวว่า “ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการสนับสนุนให้ทีมชาติไทยได้เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล โดฮา คัพ 2023 ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ครั้งนี้”   

“ในนามของสมาคมฯ เราให้ความสําคัญกับเกมการแข่งขันระดับชาติเป็นอย่างยิ่ง เพื่อการเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดสำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญ” 

“การได้พบกับทีมในโซนตะวันออกกลาง ซึ่งมีความแข็งแกร่ง ตรงนี้เชื่อว่านักกีฬาของเราจะได้รับประสบการณ์กลับมาต่อยอดในการสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ และเอเชี่ยนเกมส์ รวมถึงเป้าหมายสู่ โอลิมปิก2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส”  

ด้าน อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย U23 กล่าวถึงการความพร้อม ว่า “การได้เจอกับ ซาอุฯ และ กาตาร์ เป็นสิ่งที่เราต้องการ จริง ๆ เรามองเกาหลีใต้อีกทีม เพราะการได้เจอกับทีมแข็งแกร่ง เราจะได้เห็นข้อผิดพลาดที่ชัดเจนเพื่อนำมาแก้ไข” 

“ตรงนี้น้อง ๆ จะได้สัมผัสกับเกมระดับชาติกับทีมที่มีศักยภาพระดับสูง ต้องดูว่าพออยู่ในสถานการณ์จริงแล้ว เราจะแสดงศักยภาพออกมาได้มากน้อยแค่ไหน”

“เราจะมีนักกีฬาร่วมทีมไปทั้งหมด 23 คน เป้าหมายหลัก คือ การเปิดโอกาสให้ทั้งหมดได้ลงสนามสัมผัสเกม เราต้องให้เด็กทุกคนมีประสบการณ์ในเกมระดับนานาชาติให้มากที่สุด เพื่อต่อยอดในรายการสำคัญที่เราตั้งเป้าหมายไว้”

“สำหรับทีมชุดนี้ หลายๆ คน ถือเป็นแกนหลักที่เราจะในสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ แต่ก็ยังมีบางคนที่ไม่สมบูรณ์และไม่ได้มาทัวร์นาเมนต์นี้ รวมถึง บางคนติดภารกิจกับสโมสรก็ยังมีโอกาสหากมีผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง”  

“ส่วนเป้าหมายในทัวร์นาเมนต์นี้ก็อยากจะทำผลงานให้ดี พยายามยกระดับการเล่นรวมทั้งความมั่นใจให้กับนักเตะทุกคนก่อนลุยศึกซีเกมส์ ก็ขอให้แฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ”

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 ได้ประกาศรายชื่อนักกีฬาทั้งหมด 23 คนไปแล้วในช่วงก่อนหน้านี้ โดยทั้งหมดจะต้องเดินทางมารายงานตัวที่ โรงแรม โนโวเทล สุวรรณภูมิ ในวันที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 15.00 น. และจะออกเดินทางไปกาตาร์ ในวันที่ 20 มีนาคม 2566 ในเวลา 08.05 น.

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโดฮา คัพ 2023 ของฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีดังนี้

แมตซ์เดย์ 1 : พบ ซาอุดิอาระเบีย U23 ที่ อัล อาห์ลี สเตเดียม, กรุงโดฮา คืนวันที่ 22 มีนาคม 2566 เวลา 00.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

แมตช์เดย์ 2 : พบ กาตาร์ U23 ที่ อัล ดูฮาอิล สเตเดียม, กรุงโดฮา คืนวันที่ 25 มีนาคม 2566 เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

แมตช์เดย์ 3 : จัดอันดับ คืนวันที่ 28 มีนาคม 2566 รอยืนยันสนามและวันที่เวลาแข่งขันอีกครั้ง ถ่ายทอดสดทาง AIS Play 

Total
0
Shares