Link Copied!

“Pink Venom”

การได้เห็นภาพ เจนนี คิม แห่งวงแบล็ค​พิงค์​ สวมใส่เสื้อของ แมนเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ ลงในมิวสิค​วิดีโอ​เพลงล่าสุดที่ชื่อว่า “Pink Venom” ที่มียอดวิวไปแล้ว 44 ล้านวิว หลังถูกปล่อยลงยูทูบไปเมื่อราว 7 ชั่วโมง​ที่แล้ว

นี่จึงเป็นการพิสูจน์​ให้เห็นกันอย่างชัดเจน​อีกครั้งว่า ฝ่ายบริหารของ แม​นเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ ของตระกูล​เกลเซอร์​ ในยุคที่ไร้ เอ๊ด วูดเวิร์ด​ ซีอีโอสมองมันนี ยังคงแข็งแกร่งในสนามธุรกิจเช่นเดิม

แม้ว่าเสื้อตัวดังกล่าวจะไม่ใช่เสื้อแข่ง แต่เป็นเพียงเสื้อที่นักเตะใส่เป็นเสื้อลำลองก็ตาม แต่ก็แสดงให้เห็นถึงโลโกของ แมนเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ อยู่เกือบ 20 วินาที

ซึ่งเพียงเท่านั้นก็ทำให้สายตาของคนดูหลายสิบล้านคนได้ละจากแบรนด์​ที่ ลิซา สวมใส่ มาสนใจที่เสื้อตัวสีดำบนลำตัวของ เจนนี แทน

แน่นอนว่าการที่สมาชิกของวงจะใส่ จะสวมเครื่องแต่งกาย หรือ เครื่องสำอาง​ หรือ เฟอร์นิเจอร์​ใดๆ ออกสื่อ หรือ ออกงาน ย่อมจะต้องมีความสำคัญ​ทางการค้าอยู่แล้ว

เสื้อของ แม​นเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ บนตัวเจนนี จึงไม่ใช่แค่เรื่องบังเอิญ​เท่านั้น แต่จะต้องมีการเจรจาต่อรอง​กันก่อนใส่ อันมีผลประโยชน์​ที่ไม่น้อย ซึ่งทั้งสองฝ่ายล้วนต้องวินวินกับดีลนี้ ทั้งในแง่ของความสำเร็จ​ และ ฐานแฟนคลับ

ลิซา เจนนี คือสองสาวที่แบรนด์เนม​หลายค่าย รวมทั้งบริษัท​ กับ สินค้าหลายประเทศต้องการตัว เพราะไม่ว่าทั้งสี่สาวจะหยิบจับอะไร โดยเฉพาะสองคนที่กล่าวมาก็ล้วนมียอดขายที่พุ่งแรงขึ้นทันที

ก็ขนาด ลิซา เพียงแค่เคยเปรยว่าคิดถึงชูกชิ้นยืนกินที่บุรีรัมย์​บ้านเกิดเบาๆ ก็เกิดปรากฏการณ์​ลูกชิ้นยืนกินย่านหน้าสถานีรถไฟ​ กับ ยอดนักท่องเที่ยว​ของจังหวัดก็เพิ่มขึ้นแบบมหาศาลหลังจาก​นั้นในทันที

หรือ ในวันที่ เดวิด เบ็คแฮม​ พบ แบล็ค​พิงค์​ ในงานหนึ่งของอาดิดาส ที่ก่อให้เกิดภาพลักษณ์​อันอบอุ่นระหว่างแดดดี๊ กับ ลูกสาวทั้งสี่ จนทำให้ยอดคนติดตามของเจ้าพ่อลูกนิ่งทางไอจีเพิ่มขึ้นไปด้วย

จึงไม่ต้องคิดว่าตราสโมสรแมนเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ กับ อาดิดาส จะเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นอีกมากแค่ไหน

แต่สำหรับเหล่าสปอนเซอร์​ของสโมสรคงจะต้องมีความรู้สึก​เสียดายไปบ้าง เพราะถ้าดีลนี้ เจนนี สวมเสื้อแข่งฤดูกาล​ล่าสุดลงไป สปอนเซอร์​บนเสื้อคงจะยิ้มแก้มปริแม้จะต้องแลกกับค่าใช้จ่ายที่ต้องลงทุนมหาศาลก็ตาม

ซึ่งเมื่อไม่ปรากฏ​ไปตามนั้น ก็แสดงว่าเหล่าสปอนเซอร์​บนเสื้อคงไม่ได้มองไปในทางเดียวกันกับที่สโมมรมอง แต่เพียงเท่านี้ แบล็คพิงค์​ กับ แม​นเชสเตอร์​ ยู​ไนเต็ด​ ก็ขึ้นเต็มฟีดเฟซบุควันนี้แล้ว

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares