Link Copied!

เข็มขัดยังอยู่! ‘ซุปเปอร์เล็ก’ ตกตาชั่งอดชิง ‘รถถัง’ ศึก ONE ลุมพินี ศุกร์นี้

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เข็มขัดยังอยู่ หลัง “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” ชั่งน้ำหนักไม่ผ่านตามพิกัด แต่ยังชกกันตามเดิมในศึก ONE ลุมพินี 34 วันศุกร์ที่ 22 ก.ย. นี้

หลังจากที่ราชันมวยไทยวัย 26 ปี พลาดโอกาสชิงเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งจาก “ซุปเปอร์เล็ก” เนื่องจากต้องถอนตัวเพราะอาการบาดเจ็บ ไปเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา แต่กระแสที่แฟน ๆ อยากให้ทั้งคู่ประจันหน้ากันไม่เคยลดลงเลย

มาถึงคราวนี้ “รถถัง” ต้องเป็นฝ่ายเปิดบัลลังก์ต้อนรับราชันคิกบิอกซิ่งวัย 27 ปี ที่จะมาเป็นผู้ท้าชิงคนล่าสุด โดยงานนี้ “รถถัง” ประเมินคุณภาพของ “ซุปเปอร์เล็ก” ไว้อย่างน่าสนใจ แต่ถึงอย่างไร เจ้าตัวก็ยังมองเห็นถึงจุดอ่อนที่เขาพร้อมจะใช้ในการเผด็จศึกเช่นกัน

“ผมคิดว่า ซุปเปอร์เล็ก พัฒนาการดีมาก เดินบู๊ได้ แลกได้ ส่วนจุดแข็งของ ซุปเปอร์เล็ก คือเป็นมวยที่แข็งแกร่ง เกมตั้งรับของเขาคือเหนียวแน่น การจับทางดักจังหวะสอง มีแข้งขวาที่อันตราย ในรูปแบบมวยไทยเขาค่อนข้างเคี่ยวกับการออกอาวุธ ส่วนจุดอ่อนผมคิดว่าการป้องตัวเวลาออกอาวุธยังน้อย ถ้าพี่เขาโดนจัง ๆ ก็น่าจะร่วงนะครับ”

แม้ “รถถัง” ยอมรับว่ายอดมวยแห่งเมืองบุรีรัมย์คืองานหินที่สุดเท่าที่เคยเจอมา แต่เมื่อศักคิ์ศรีแชมป์โลกที่ค้ำคออยู่ “รถถัง” ประกาศลั่นว่าจะไม่ยอมให้ใครแตะเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ที่ตนครองมากว่า 4 ปี รวมทั้งวาดภาพถึงไฟต์ในฝันว่าอาจจบแบบไม่ครบยก

“สำหรับ ซุปเปอร์เล็ก คือนักชกที่ชกยากที่สุดตั้งแต่เข้า ONE มา ดังนั้นผมจะประมาทเขาไม่ได้ ผมต้องเตรียมตัวให้แข็งกว่าเดิม ผมจะแสดงทุกรูปแบบในสไตล์ของผมทุกอย่างที่ผมมี ผมจะใส่ไปให้หมด ผมต้องเอาชนะให้ได้ ผมไม่มีทางยอมให้ใครมากระชากเข็มขัดเส้นนี้ไปได้อย่างแน่นอน ถ้าเขาพลาดให้ผม ผมก็จะเอาเขาให้ถึงน็อกได้เหมือนกัน”

ล่าสุด ฝ่ายจัดยืนยันว่า ไฟต์นี้จะไม่มีการชิงแชมป์ เนื่องจาก ซุปเปอร์เล็ก ชั่งน้ำหนักไม่ผ่านตามพิกัด 135 ปอนด์ แต่ยังมีการชดกันตามโปรแกรมเดิมในพิกัด 140 ปอนด์ โดยแฟน ๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE ลุมพินี 34 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น. และทางช่อง 7HD กด 35 เริ่มรับสัญญาณสดเวลา 20.30 น.

Total
0
Shares