Link Copied!

ชวนคนไทยเชียร์! ‘สิงห์’ หนุนทีม ‘อัลฟ่า โรมิโอ’ ล่าแชมป์เอฟวัน 2023 

“สิงห์ คอร์เปอเรชั่น” ชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยร่วมเชียร์ทีม อัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ล่าแชมป์ ฟอร์มูล่า วัน 2023 

ที่หอประชุมใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ถนนสามเสน เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี กรรมการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด คีย์แมนคนสำคัญของบริษัทฯในการติดต่อกับทีมกีฬาระดับโลกมาตลอด และกำกับดูแลงบประมาณกีฬาของบริษัทฯ แถลงข่าวกล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ทีมเอฟวันระดับโลก เดินทางมาเพื่อโปรโมทการแข่งขันฤดูกาลนี้ และชวนคนไทยร่วมเชียร์ทีมอัลฟ่า โรมิโอ โดยทางบริษัทฯและทีมอัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ร่วมงานกันมาเข้าสู่ฤดูกาลที่ 5 แล้ว ซึ่งได้มีความร่วมมือกันในหลายด้าน รวมทั้งด้านการทำตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป และในโอกาสที่ปีนี้เป็นปีครบรอบ 90 ปีของบริษัทฯ นอกจากผู้บริหารของทีมที่เดินทางมาไทยก่อนหน้านี้แล้ว ในครั้งนี้ได้ส่ง 2 นักขับของทีมมาร่วมชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยส่งกำลังใจให้ทีมอัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ในการแข่งขันฤดูกาลนี้ รวมทั้งเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาเรื่องใหม่ของสิงห์ที่จะใช้ในหลายประเทศทั่วโลก

ที่ผ่านมา สิงห์ ได้ให้การสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศและระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการฟอร์มูล่าวันเราได้ให้การสนับสนุนทีมแข่งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ช่วงที่เข้าสนับสนุนทีมเรดบูล เรซซิ่ง ในปี 2009 ต่อด้วยทีม เฟอร์รารี ปี 2013 จนกระทั่งปัจจุบันเข้าไปเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์ กับ อัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน ทีมระดับตำนานที่เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตมาตั้งแต่ปี 1911 รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุน คิมี ไรโคเนน อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันชาวฟินแลนด์ ดีกรีแชมป์โลกปี 2007 มาทำกิจกรรมร่วมกับเยาวชนไทยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการผลักดันตนเองไปสู่ระดับโลก

“ในเวลานี้ฟอร์มูล่าวันไม่ได้เป็นแค่กีฬาของแฟนมอเตอร์สปอร์ตเท่านั้น ฟอร์มูล่าวันกลายเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในโลก เป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์ที่คนรุ่นใหม่ทั่วโลกให้ความสนใจ ซึ่งการทำตลาดของของทีมและฟอร์มูล่าวันก็เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ผมเชื่อว่าการเป็นผู้สนับสนุนกีฬาระดับโลกจะเชื่อมโยงคนไทยกับกีฬาที่ทั่วโลกให้ความสนใจ” นายวรวุฒิ กล่าวเสริม

ทางด้าน วัลท์เทอรี บอททาส นักขับชาวฟินแลนด์ ซึ่งเข้ามาร่วมทีมเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา กล่าวว่า “ปีนี้เรามีความพร้อมมาก ทั้งเรื่องการฝึกซ้อม รถแข่ง รวมถึงสภาพร่างกาย เราพยายามจะทำผลงานให้ดีที่สุดให้กับทีม และเดินทางไปแข่งขันทั่วโลกพร้อมกับแบรนด์ไทยอย่างสิงห์ เราหวังว่าแฟนๆชาวไทยจะช่วยเป็นกำลังใจให้เราด้วย”

ขณะที่ โจว กวนยู นักขับชาวจีนคนแรกในประวัติศาสตร์ฟอร์มูล่าวัน เผยว่า “แม้จะเป็นปีที่สองที่ผมเข้าร่วมทีมระดับฟอร์มูล่าวัน ในฤดูกาลนี้ผมก็หวังว่าประสบการณ์จากปีที่ผ่านมาและการฝึกซ้อมอย่างหนักจะทำให้ผมและทีมสร้างผลงานที่ดีขึ้น และหวังจะได้รับกำลังใจจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยช่วยเชียร์พวกเราด้วย”

ทั้งนี้ สิงห์ ได้ให้การสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตทั้งในประเทศไทย และในระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเป็นพาร์ทเนอร์กับ การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” รวมถึงการเข้าไปเป็นโกลบอล พาร์ทเนอร์ กับ “อัลฟ่า โรมิโอ เอฟวัน” ทีมระดับตำนานที่เข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ปี 1911 และสามารถคว้าแชมป์รายการเวิลด์ แชมเปียนชิพ หรือ ฟอร์มูล่าวันในยุคปัจจุบันได้ถึง 5 สมัย ในปี 1925, 1950, 1951, 1975 และ 1977

Total
0
Shares