Link Copied!

เหตุไฉน? “ฟุตซอลไทย” ยังไปไม่ถึง “เจ้าเอเชีย”

👉 ศึกโต๊ะเล็กเอเชีย จัดชิงชัยมาแล้ว 15 ครั้ง นับตั้งแต่ปี 1999 ทีมฟุตซอลไทย ร่วมบู๊ทุกครั้ง แต่ยังไปไม่ถึงตำแหน่ง “แชมป์”

👉 15 ครั้งที่ผ่านมา มีเพียง 2 ชาติ คือ อิหร่าน และ ญี่ปุ่น ที่ได้สัมผัสโทรฟี่ โดยทัพนักรบเปอร์เซีย คว้าไปถึง 12 สมัย ส่วนอีก 3 หน ตกเป็นของขุนพลซามูไร

👉 ส่วน ทีมชาติไทย เคยเฉียดใกล้สุดแค่ 2 ครั้ง ในปี 2008 ที่เราเป็นเจ้าภาพ และปี 2012 ที่สหรัฐ อาหรับ เอมิเรสต์

👉 ในปี 2008 ไทยเรามี ปูลปิส คุมทัพนักเตะอย่าง ภานุวัฒน์ จันทา, อนุชา มั่นเจริญ, ณัฐพล สุทธิโรจน์, เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง, สมคิด ชื่นตา ฯลฯ โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมจนทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศเจอ อิหร่าน แต่สุดท้ายก็ต้านทานเบอร์ 1 เอเชียไม่ไหว พ่ายไป 0-4

👉 อีกครั้งในปี 2012 ชุดนี้ วิคเตอร์ เฮอร์มันส์ กุนซือชาวดัตช์คุมทีม พร้อมขุมกำลังอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงศ์แก้ว, เลิศชาย อิสราสุวิภากร, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, จิรวัฒน์ สอนวิเชียรฯลฯ ฝ่าด่านเข้าไปเจอ อิหร่าน ในรอบตัดเชือก แต่ครั้งนี้เราพลิกชนะไปได้ 5-4 ทว่ารอบชิงฯ โดน ญี่ปุ่น เบอร์ 2 เอเชีย สอนบอลไป 1-6 ได้แค่พระรองเป็นสมัยที่ 2

👉 มาถึงครั้งนี้ “เอเอฟซี ฟุตซอล เอเชียน คัพ 2022” ที่คูเวต บอกตรง ๆ ผ่าน 2 นัด ฟอร์มของโต๊ะเล็กไทย ภายใต้การคุมทัพของโค้ชคาร์ลอส เซซาร์ ยังเล่นได้ไม่เข้าตา โดยเฉพาะการแก้เพรส

👉 ผลงาน 2 นัด 4 แต้ม (ชนะ อิรัก 3-2, เสมอ คูเวต 2-2) ทำให้ ไทย ยังต้องลุ้นเข้ารอบในแมตช์ส่งท้ายกับ โอมาน ที่ตกรอบไปเรียบร้อย ขณะที่ คูเวต ต้องไปวัดกับ อิรัก

👉 ดูโอกาสเข้ารอบของ ไทย ไม่น่าพลาด อยู่ที่ว่าจะจบที่ 1 หรือ 2 ของกลุ่มเท่านั้น ถ้าเป็นที่ 2 ก็ต้องไปเจอ อุซเบกิสถาน ยืนรออยู่ แต่ถ้าผ่านไปได้ ก็มีโอกาสทะลุถึงรอบชิง เพราะไม่ต้องเจอ อิหร่าน ในรอบตัดเชือก

👉 อย่างที่รู้กัน อิหร่าน คือเบอร์ 1 เอเชีย ถ้าเลี่ยงได้ก็ต้องเลี่ยง แล้วค่อยไปวัดกันในนัดชิงให้รู้เรื่อง เพราะเมื่อถึงตอนนั้น ถ้าโค้ชคาร์ลอสแก้เพรสได้ จูนแนวรับให้แน่น เน้นแนวรุกให้คมกว่านี้ และผู้ตัดสินแฟร์ ๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้!!!

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares