Link Copied!

พร้อมลุยต่อ! ‘แพตตี้’ เผยได้รับพลังบวกจาก ‘สวิฟต์’ ล่าแชมป์

“แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ เผยได้รับพลังบวกจาก เทย์เลอร์ สวิฟต์ ซูเปอร์สตาร์สาวชาวอเมริกัน พร้อมลุยรายการที่ 4 ในรอบ 4 สัปดาห์ ศึก ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป สิงคโปร์ วีเมนส์ โอเพ่น 7-10 มีนาคมนี้

นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย วัย 24 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้คว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ อารามโก้ เลดีส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ต่อด้วยการครองแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในสัปดาห์ถัดมา ล่าสุดจบอันดับ 8 ร่วมในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สิงคโปร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โดยสุดสัปดาห์นี้ “แพตตี้” มีโปรแกรมลงไล่ล่าแชมป์ในรายการของเคแอลพีจีเอทัวร์ “ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป สิงคโปร์ วีเมนส์ โอเพ่น” ชิงเงินรางวัลรวม 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 39 ล้านบาท ที่สนามเทนาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 7-10 มีนาคมนี้

แม้จะมีตารางานที่ค่อนข้างแน่น แต่ ปภังกร ธวัชธนกิจ มีโอกาสได้เข้าชมคอนเสิร์ตของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ และยอมรับว่าเป็นมากกว่าค่ำคืนแห่งความบันเทิง และยังได้รับแรงบันดาลใจจากพลังอันน่าดึงดูดใจของ สวิฟต์ โดยเจ้าตัวกล่าวในงานแถลงข่าวของทัวร์นาเมนต์เมื่อวันพุธว่า “ฉันไปชมคอนเสิร์ต เทย์เลอร์ สวิฟต์ เมื่อวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก ฉันรู้สึกสนุกมากและยังได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย เธอเป็นนักแสดงที่เก่งมาก และเป็นคอนเสิร์ตที่ยาวถึงสามชั่วโมง ซึ่งคงจะเหนื่อยสำหรับเธอบ้าง แต่เธอก็มาปรากฏตัวทุกคืน”

ทั้งนี้ ปภังกร แสดงให้เห็นถึงผลสำเร็จของความมุ่งมั่นจากการทำงานอย่างหนักมาเกือบ 3 ปี นับตั้งแต่คว้าแชมป์เมเจอร์รายการ เอเอ็นเอ อินส์ไปเรชัน เมื่อปี 2021 มาสัปดาห์นี้เธอตั้งเป้าทำผลงานเต็มที่กับการลงเล่นในรายการเปิดฤดูกาลของเคแอลพีจีเอ ทัวร์ 2024 โดยกล่าวต่ออีกว่า “บอกตามตรงคือฉันยังไม่ค่อยร้อยเปอร์เซนต์นักเพราะนี่เป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกันที่ฉันลงแข่งขัน แต่ฉันจะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่าฉันสามารถเล่นได้อย่างเต็มที่”

สำหรับผลงานครั้งล่าสุดของ ปภังกร ในศึกเคแอลพีจีเอทัวร์ ได้รองแชมป์รายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปีที่แล้ว โดยพ่ายเพลย์ออฟต่อ มินจี ลี จากออสเตเรเลีย และ ลี ดายอน โปรสาวเจ้าถิ่นที่คว้าแชมป์ไปครองได้ในที่สุด

“รายการนี้มีความสำคัญในการขยายการแข่งขันสู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาที่นี่และเป็นตัวแทนของประเทศไทย และหวังว่ารายการนี้จะเติบโตและนำผู้เล่นไปสู่เวทีระดับโลกมากขึ้น ทั้งนี้การได้มาแข่งขันในรายการของเคแอลพีจีเอและเป็นตัวแทนของ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป ในสัปดาห์นี้ จะมีความหมายมากสำหรับพวกเขาหากฉันสามารถชนะในรายการนี้ในฐานะที่เป็นตัวแทนของพวกเขาในเวลาเดียวกัน” ปภังกร กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้เล่นที่น่าจับตามองในสัปดาห์นี้ นอกจาก ปภังกร แล้วยังมีเหล่าผู้เล่นแถวหน้าของเคแอลพีจีเอทัวร์นำโดย ปาร์ค จี ยอง แชมป์เก่าปีที่แล้ว, ลี เย-วอน มือหนึ่งเคแอลพีจีเอ ทัวร์ ปีที่ผ่านมา, คิม มิน-โบล ดาวรุ่งของเคแอลพีจีเอ รวมถึงเหล่าผู้เล่นของภูมิภาคที่กำลังฉายแววเด่นอย่าง แอลเลย์ เลา จากมาเลเซีย และ ปรินเซส แมรี่ ซูเปอรัล จากฟิลิปปินส์

Total
0
Shares