Link Copied!

ดวล 18 ชาติ! สวิงรุ่นจิ๋วไทยลั่นคว้าแชมป์โลก “สิงห์ไทยแลนด์จูเนียร์เวิลด์ 2022”

“แอนฟิลด์” ปรินทร์ สารสมุทร และ “ข้าวปั้น” ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ สองตัวแทนสวิงเยาวชนไทย ตั้งเป้ารักษาแชมป์ไว้ในบ้านให้ได้ ในศึก “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2022” ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันที่ 27-30 ตุลาคมนี้

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยการสนับสนุนของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เตรียมจัดแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2022” เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟเยาวชนในรุ่นต่างๆทั่วประเทศได้พัฒนาฝีมือ และได้มีประสบการณ์แข่งขันกับนักกอล์ฟเยาวชนจากประเทศต่างๆ โดยปีนี้จัดเป็นปีที่ 13 แล้ว

รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบสโตรคเพลย์กรอสสกอร์แบ่งการแข่งขันเป็น 4 รุ่นอายุ ชาย-หญิง ได้แก่ คลาสเอ (อายุ 15-17 ปี) คลาสบี (อายุ 13-14 ปี) คลาสซี (อายุ 11-12 ปี) และคลาสดี (อายุ 9-10 ปี) ซึ่งคลาสเอ-บี แข่ง 4 วัน 72 หลุม (วันที่ 27-30 ต.ค.) คลาสซี-ดี แข่ง 3 วัน 54 หลุม (วันที่ 27-29 ต.ค.)

โดยปีนี้มีนักกอล์ฟเยาวชน จาก 18 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ กวม, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, โอมาน, ปากีสถาน, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, สหรัฐอเมริกา, เมอริเชียส. เมียนมา, เวียดนาม, จีน, เนปาล, ฝรั่งเศส และไทย รวม 123 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นนักกอล์ฟไทย 20 คน

สำหรับความหวังของทีมนักกอล์ฟไทย ได้แก่ ลี-ลพัษภล ลิแบร์โต้ เอราช-โกเมซ (คลาสเอ) ลูกครึ่งไทย-สเปน วัย 14 ปีจากภูเก็ต, แอนฟิลด์-ปรินทร์ สารสมุทร (คลาสบี) วัย 14 ปีจากชลบุรี, ข้าวปั้น-ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ (คลาสเอ) วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ และ นะโม หลวงนิติกุล (คลาสบี) วัย 13 ปีจากภูเก็ต

ส่วนนักกอล์ฟต่างชาติที่น่าจับตามอง อาทิ ชินอิชิ ซูซูกิ วัย 14 ปี และรีแอนน์ มาลิซี่ วัย 15 ปี สองสวิงชาย-หญิงจากฟิลิปปินส์ ที่เพิ่งผ่านการแข่งขันไทยแลนด์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ มาเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยชินอิชิ รั้งที่ 4 บุคคลชาย และรีแอนน์ พ่ายเพลย์ออฟ ประเภทบุคคลหญิง

”แอนฟิลด์” ปรินทร์ สารสมุทร ที่จบอันดับ 6 ศึกไทยแลนด์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา กล่าวว่า “ผมลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งที่สอง ครั้งแรกเมื่อนานมาแล้วตอนนั้นเล่นอยู่คลาสดีครับ ภูมิใจและดีใจที่ได้เป็นตัวแทนทีมไทยในปีนี้ คอนดิชั่นสนามกอล์ฟหลวงหัวหินปีนี้ยากมากทั้งระยะที่ไกล และเลย์เอ้าท์ที่ท้าทาย โดยเฉพาะบนกรีนที่ไลหญ้าแทงไปแทงมา ประกอบกับแฟร์เวย์ที่แคบ ต้องเล่นเซฟไว้ก่อน บุกได้บางหลุม จะมีพาร์ 5 ทั้งสี่หลุมที่เป็นหลุมทำแต้มของผม จะพยายามทำเต็มที่เพื่อแชมป์จะได้อยู่ในบ้านเราอีกปีครับ”

ขณะที่ “ข้าวปั้น” ฐิติกาญจน์ ธรรพสิทธิ์ แชมป์คลาสบีเมื่อปี 2019 กล่าวว่า “หนูเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะ สภาพสนามปีนี้กรีนนุ่มกว่าทุกครั้ง วางแผนการเล่นไว้ว่าพยายามตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ก่อนเป็นอันดับแรก ทำเรกกูล่าร์ออนให้ได้มากที่สุด เพราะที่นี่สนามแคบบุกมากไม่ได้ ถ้าเข้าป่าแล้วตีออกมายาก ที่สำคัญต้องมีสติและสมาธิให้มากๆ ความหวังของหนูต้องได้แชมป์ค่ะ เพราะเมื่อปี 2019 เป็นแชมป์คลาสบี มา ฝากติดตามเชียร์ และให้กำลังใจหนูและเพื่อนๆ ด้วยนะคะ”

Total
0
Shares