Link Copied!

แฟนคลับล้น! ‘ไทยฮอนด้า’ จัดมีตติ้ง ‘ก้อง’ ลั่นปีหน้าต้องดีกว่าเดิม

“ไทยฮอนด้า” จัดแฟนมีตติ้ง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดประวัติศาสตร์ชาวไทยจากการคว้าท็อป 6 โลกศึก โมโตทู 2023 ในงาน “Motor Expo 2023” เจ้าตัวขอบคุณทุกกำลังใจ หวังยกระดับอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 จากสังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” สร้างผลงานอย่างร้อนแรงในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ด้วยการคว้า 2 โพเดียม คือ ชัยชนะที่ประเทศญี่ปุ่น และปลดล็อคคว้าโพเดียมโฮมเรซในศึก “ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ส่งผลให้รั้งอันดับ 6 ของโลก ด้วยคะแนนสะสมทั้งสิ้น 173.5 คะแนน เป็นนักบิดไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำได้

ล่าสุด “ก้อง-สมเกียรติ” ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย และร่วมงาน “แฟนมีตติ้ง” ซึ่งจัดขึ้นโดย “ไทยฮอนด้า” ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ภายในงานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2023 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางการต้อนรับของแฟนชาวไทยอย่างเนื่องแน่น ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง

โดย “ก้อง-สมเกียรติ” กล่าวว่า “ปีนี้เป็นอีกปีที่ผมเติบโตขึ้นและทำงานอย่างหนักเพื่อไปสู่เป้าหมายที่วางไว้คือท็อปไฟว์ โดยรวมผมพอใจผลงานมากครับ ถึงแม้เราจะพลาดเป้าไปนิดเดียว แต่พัฒนาการไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะชัยชนะกับสถิติที่ ญี่ปุ่น และ โพเดียมในเมืองไทย ที่สร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง รวมถึงการตอบแทนแรงสนับสนุนจากแฟนๆ ชาวไทยทุกคนด้วย”

“ผมอยากขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ส่งแรงใจเชียร์ และอยู่เคียงข้างผมเสมอไม่ว่าสนามนั้นๆ จะทำผลงานได้ดีหรือไม่ก็ตาม ทำให้ผมมีแรงฮึดสู้สำหรับการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล และขอขอบคุณ ไทยฮอนด้า อย่างมากที่ผลักดันผมและน้องๆ นักแข่งแบบเต็มกำลังเพื่อไปสู่เป้าหมายของโครงการ เรซ ทูเดอะ ดรีม ที่จะก้าวสู่ โมโตจีพีให้ได้ในปี 2025”

ด้าน จุฑามาศ อินปริงกานันท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ไทยฮอนด้า และชาวไทยก็ต้องขอบคุณ “ก้อง-สมเกียรติ” เช่นกัน ที่ีทุ่มเทอย่างหนักสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และกำลังทำฝันของคนไทยให้เป็นจริง เราขอยืนยันว่าจะพานักแข่งไทยไปสู่ โมโตจีพี ให้ได้”

ทั้งนี้ “ก้อง” สมเกียรติ จะใช้เวลาช่วงพักฤดูกาลราว 3 เดือน เพื่อพักผ่อนและเก็บตัวฝึกซ้อมร่างกายในประเทศไทย ก่อนจะลุยศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ด้วยเป้าหมายที่สูงขึ้น โดยแฟนชาวไทยสามารถติดตามผลงานของ นักบิดฮอนด้าได้ที่ https://web.facebook.com/HondaRacingTeamTH

Total
0
Shares