Link Copied!

ลูกไม้

ลูกไม้​บางลูกอาจหล่นที่ใต้ต้น

แต่ลูกไม้มากมายหลายลูกล้วนตกไกลต้น จนมีบางลูกที่อาจกลายพันธุ์​ไปเป็นอย่างอื่นเลย

เช่นเดียวกับลูกชายของเหล่านักฟุตบอล​มากมายหลายคน ที่พวกเขามีเส้นทางชีวิต​ที่แตกต่างกัน

บางคนดังกว่าพ่อ ประสบความสำเร็จ​มากกว่าพ่อ

บางคนไม่เก่งเท่าพ่อ แต่ก็เป็นนักฟุตบอล​ที่ดี

บางคนไปได้แค่เล่นเอาสนุก

บางคนหันไปทำอาชีพอื่น

แล้วก็มีบางคนที่หันไปเอาดีทางกีฬาชนิดอื่นเช่นกัน

โคตะ มิอูระ หนุ่มหน้าใส หล่อ อารมณ์ดี​ รักหมา รักอาหารไทย และ คลั่งไคล้​ศิลปะการต่อสู้

เขาเปิดตัวบนเวที MMA ในฐานะของลูกชายนักฟุตบอล​ดังในยุค90s ที่นอกจากจะยังหายใจอยู่แล้ว คาซูโยชิ มิอูระ แดดดี๊ของ โคตะ ยังคงโลดแล่นในสนามฟุตบอล​ระดับอาชีพในวัย 52 ปีอีกด้วย

แน่นอนว่าการเกิดมาเป็นลูกชายนักฟุตบอล​ระดับตำนานของประเทศ ที่ฝีเท้าอาจจะไม่เข้าขั้นระดับนานาชาติเลยด้วยซ้ำ แต่ในฐานะนักฟุตบอล​ผู้บุกเบิกเจลีก หรือ ดาวรุ่งผู้มุ่งไปตามหาความฝันถึงบราซิลตั้งแต่วัยรุ่น จนเข้าสู่เวทีกัลโช​ เซเรียอา

คิงคาซู จึงอยู่ในลำดับขั้นที่เหนือกว่าผู้เล่นรุ่นหลังทุกคน แม้ผู้เล่นเหล่านั้นหลายคนจะมีทั้งฝีเท้าดี ไปได้ไกล และ ประสบความสำเร็จ​ในสนามมากว่าเขา

แต่ก็นั่นแหล่ะ คิงคาซู หรือ โอโซระ ซึบาสะ ที่มีชีวิตจริงๆ ได้รับความเคารพในระดับนั้นเพราะความเป็นตำนานนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ในสานฟุตบอล​

::

โคตะ จึงรักฟุตบอล​เพราะความใกล้ชิด และ เคยชิน แต่การนั่งดูโทรทัศน์​เกี่ยวกับกีฬาการต่อสู้หลายชนิดกับบิดาของเขา ก็ทำให้เขาหลงไหล​ในกีฬาการต่อสู้ด้วยเช่นกัน

เมื่อใจรักมาพร้อมกับพรแสวง​ โคตะ จึงได้ก้าวข้ามขั้นมาสู่งสังเวียนจริงจนได้ แล้วเขาก็ไม่ได้ประเดิมอาชีพบนผืนผ้าใบด้วยการชกมวยสากล หรือ คิกบ็อกซิงเท่านั้น

เพราะเขาได้เข้าร่วมการต่อสู้แบบศิลปะที่ผสมผสานกัน หรือที่เรีย​กว่า​ Mixed martial arts กันเลย​ทีเดียว

เมื่อเขาเกิดมาในฐานะลูกนักบอล และ เคยเล่นเองในตำแหน่งกองหน้า แมตช์​การชกครั้งแรกของเขาจึงต้องเกิดการปิดเกมส์แบบไม่ธรรมดา

เมื่อการจับ หัก ล็อค ให้คู่ต่อสู้​ยอมแพ้ยังไม่ได้ผล เขาจึงจัดการล้มคู่แข่งด้วยท่า ซัดเต็มข้อ ล่อเต็มแข้ง หรือ Soccer ball kick ที่เจ้าตัวบรรจงหวดด้วนข้อเท้าซ้ายใส่ที่ซอกคอของคู่ชกจนกรรมการยุติ​การแข่งขัน​ไปอย่างสวยงาม

ดาวรุ่งดวงใหม่ถือกำเนิด คิงคาซูผู้เป็นพ่อถึงกับเก็บความปรีดาเอาไว้ไม่ไหวจึงสวมกอดแสดงความยินดีกับลูกชายคนเล็กในทันที

แน่นอนว่าเส้นทางของ โคตะ ยังอีกยาวไกล และ ยังมีอีกหลายหมัดเท้าเข่าศอกให้ได้พิสูจน์

แต่ในวันพรุ่งนี้ ลูกชายตำนานผู้ขาวผ่องเป็นยองไย จะขึ้นปะทะกับ ตำนานแชมป์​เควัน นาม ดำดอทคอม บัวขาว บัญชาเมฆ ในแมตช์​พิเศษ​ที่เวทีราชดำเนินยุคปรับปรุง​ขนานใหญ่

ส่วนผลการชกจะเป็นอย่างไรก็คงไม่น่าสนใจเท่ากับว่าการชกจะจริงจังมากแค่ไหน จะใส่กันกี่เปอร์เซ็น​ เพราะนี่คือแมตซ์​พิเศษ

จริงอยู่ที่ว่าบัวขาวหยุดชกมานานแล้ว แต่ภายใต้กติกาที่ยืนชกกัน โคตะ จึงย่อมที่จะเสียเปรียบ​เกือบทุกช่องทาง ยกเว้นเรื่องอายุ หรือ อาจจะเรื่องเสียงเชียร์​ที่ฝ่ายหน้าใสๆ อาจจะแบ่งใจกองเชียร์​ไปบ้าง

แต่สุดท้ายแล้วแมตช์​นี้จะกลายเป็นความทรงจำที่ประสบความ​ส​ำ​เร็จ​ เพราะ โคตะได้พบตำนานตัวจริง บังขาวได้ยืดเส้นยืดสายบนเวทีจริงต่อหน้าแฟนๆ ที่คิดถึง ส่วนราชดำเนินได้ทั้งเงิน และ กล่องแบบสวยงาม

ป.ล.ภาพเด็กที่สวมชุดบอลไม่ใช่โคตะ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares