Link Copied!

สินสมุทร

สินสมุทร สุดแสน สงสารแม่

ด้วยรู้แน่ ว่าบิดา จะพาหนี

บินไปสู้ แชมป์โลก ดูสักที

ชนะนี้ มีทุกอย่าง สมดั่งใจ

สินสมุทร ส.กลิ่นมี ก้าวขึ้นมาเป็นนักมวยไทยระดับโลกได้ ส่วนที่สำคัญ​ไม่น้อยไปกว่าพรสวรรค์​ ความตั้งใจ ความพร้อม ก็คงจะเป็นเรื่องของโชคชะตา

จากนักมวยแทนที่กึ่งอาสาขึ้นไปชกแทนในศึกใหญ่​แบบไม่มีใครตั้งความหวังเอาไว้มากนัก ชนิดที่เขาเองแทบจะยอมชกแบบฟรีๆ ก็ได้ แต่ขอแค่ได้มีโอกาสขึ้นไปลองของให้มันรู้กันไปสักตั้งนึง เพื่อทำให้ความฝันของตนเองเป็นจริง

จนฝันนั้นเป็นจริงยิ่งกว่าฝัน เพราะ สินสมุทร​ สามารถเอาชนะคู่ชกได้ แถมยังชนะ 2 ไฟต์​รวดแบบไม่ครบยก จนหอบเอารางวัลใหญ่ระดับ 100,000 เหรียญ​สหรัฐ กับ โอกาสดีที่ได้ขึ้นชกชิงแชมป์​โลกของ One Champions​hip ในรุ่นไลท์เวท 170 ปอนด์ ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้มาสู่ตนเองได้

สินสมุทรอาจจะบอกว่า เชื่อผม เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ​ที่สุด แต่โอกาสคือสิ่งที่สำคั​ญที่สุด เพราะเคยส่งข้อความไปหาเจ้าของศึก One Champions​hip ด้วยการขอโอกาสขึ้นชกแบบฟรีๆ ไม่เอาเงิน ไม่เอารางวัล จนได้รับโอกาสทองแบบไม่ได้ตั้งใจ

แต่ในเมื่อความฝันกลายเป็นจริงเพราะเขาไขว่คว้า​โอกาสที่ได้รับมาเอาไว้กับตัวได้ด้วยดี จนเกิดเป็นสัญญาลายลักษณ์อักษร​ที่มันทำให้เขาได้เงินมหาศาลเกินกว่าที่นักมวยไทยพื้นบ้านจะเคยได้รับ

สินสมุทร​ อควาแมนแดนสยาม จึงขึ้นแท่นว่าที่เศรษฐีใหม่ในคราบของนักมวยชาวไทย หากเขาสามารถบรรลุภารกิจกระชากเข็มขัด​แชมเปียน​โลกได้สำเร็จ​

ในการฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วงของสินสมุทร เขายังได้รับอาวุธใหม่จากพี่ชายร่วมค่ายนาม สุดสาคร ส.กลิ่นมี ที่สอนการใช้ศอกให้ฉมังกว่าเดิม เพราะคู่ชกรายนี้ไม่ธรรมดา

คอมวยศึกวันคงจะตั้งตารอคอยแชมป์​โลกคนใหม่อันเป็นรุ่นใหญ่ยักษ์​ แม้จะสงสัยว่าพิกัดไลท์เวทของที่นี่ทำไมน้ำหนักเยอะจังตั้ง 170 ปอนด์​

แต่ผู้เขียนก็ไม่ได้สงสัยมากมายไปกว่าเรื่องในอนาคตที่ว่า พระเจ้าตาชาตรีได้เตรียม มังคลา ส.กลิ่นมี น้องนุชสุดท้องของจักรวาล​พระอภัย​มณี​เอาไว้หรือยัง

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares