Link Copied!

บัวขาว บัญชาเมฆ

ขึ้นชกที่เวทีมวยราชดำเนิน​ยุคปรับปรุง​ใหม่ในรอบ 18 ปี ด้วยข้อมูลที่ว่าไฟต์​นี้เป็นไฟต์พิเศษ, ไม่มีคำตัดสิน และ คู่ชกคือมือใหม่ป้ายแดงที่ไม่ถนัดการยืนสู้

โคตะ มิอูระ แทบจะไม่เชื่อว่าเขาจะได้ขึ้นชกจริงๆ กับหนึ่งในฮีโร่​บนสังเวียนของเขา จนต้องสอบถามผู้จัดการ​ว่านี่คือเรื่องจริง​ใช่ไหมอยู่หลายรอบ

ท่ามกลางการโปรโมทที่สื่อไปในทาง เสือเฒ่าวัยเก๋า กับ นักสู้หนุ่มรูปหล่อพ่อดัง บัวขาวอาจจะเครียดเรื่องรูปแบบการชกของตนมากกว่าเรื่องอื่นด้วยซ้ำ

ยอดแชมป์​เควันมองข้ามเรื่องวัย, เรื่องห่างเวที, เรื่องกติกา และ เรื่องตนเองจะเสียท่าไปเลย

แต่เขาน่าจะใช้สมองคิดไปถึงเรื่องการวางแผนแบบยกต่อยกมากที่สุด ซึ่ง บัวขาว ย่อมได้ชมเทปย้อนหลังแมตซ์​แรกของ โคตะ บนเวที MMA ที่เอาชนะคู่ชกแบบกรรมการ​ยุติ​การ​ชก

เขาคงมองออกแล้วว่าเมื่อตัดกติกาของ MMA ออกไป โคตะ ก็เท่ากับเสือหนุ่มที่ไร้เขี้ยวเล็บ

ในขณะที่ต่อให้มีการห้ามไม่ให้ฟันศอก และ จับคอตีเข่า ภายใต้กติกาคิก บ็อดซิง บัวขาวเองก็น่าจะรู้ตัวเองดีว่าการชกแบบนี้ยังอยู่ในวิถีทางของตนเช่นเดิม

การชกยกแรกจึงถูก บัวขาว ดีไซน์ให้ โคตะ ได้ออกอาวุธจนทำให้รู้ว่ากระดูกยังคนละเบอ​ร์

การชกยกสองจึงถูก บัวขาว ดีไซน์ให้ โคตะ ใช้แรงให้มากที่สุด

การชกยกสามจึงถูก บัวขาว ดีไซน์ให้ โคตะ หมดแรงให้ได้ภายในยกนี้ซึ่งเป็นยกสุดท้าย

เพราะถ้าชกตามกติกามวยไทย ในยกสี่ และ ยกห้า บัวขาวจะชกไม่สนุกเพราะความลำบากใจ จนอาจทำให้ไฟต์​นี้ดูเป็นปาหี่ราคาถูก หรือ อาจจบลงด้วยการกลายเป็นการฆาตกรรม​บนเวที ดังนั้นยกสาม บัวขาว จึงต้องชกอย่างที่ปรากฏ​ตามนั้น

บัวขาวจึงจำเป็นต้องระวังตัวแบบมิให้เผลอจนโดนอาวุธระดับฟ้าประทานที่มาในรูป “เปรี้ยงเดียวอยู่” ของ โคตะ แต่ในขณะเดียวกัน​เขาเองก็ต้องระวังไม่ให้อาวุธอันหนักหน่วง​ของตนเองไปทำลายอาชีพที่ยังยาวไกลของ โคตะ อีกด้วย

::

แน่นอนว่ามันไม่สนุกสำหรับ บัวขาว เลย เพราะเขาเองคือผู้ที่รัก และ เคารพในวิชาชีพ แต่ตัวเขาเองยังต้องทำตัวมีจรรยาบรรณ​ที่ดีตลอดการชกนั้น รวมทั้งต้องเคารพคู่แข่ง แถมยังต้องไม่ลืมว่านี่คือไฟต์​พิเศษกับคู่ชกที่เสียเปรียบ​เขาทุกประตู​

บัวขาวสามารถปิดเกมได้ด้วยการน็อคตั้งแต่​ยกแรก แต่มันจะทำให้ผู้จัด กับ คนดูไม่สนุก และ ไม่ยุติธรรม​กับคู่แข่ง

บัวขาวสามารถ​เตะแล้ววนไปจนครบสามยกได้ แต่มันจะเป็นการดูถูกดูแคลน​ตนเอง และ วิชา​ชีพ

บัวขาวสามารถไล่ยำแบบเลี้ยงไข้จนครบสามยกได้ แต่มันจะโหดร้ายเกินไปสำหรับคู่ชกรุ่นลูก

บัวขาวสามารถชกแบบเหรือชั้นจนครบยกเพื่อทำให้ โคตะ และ กองเชียร์​ได้อาย แต่มันไม่ใช่วิสัยของเขา

บัวขาวจึงใช้การชกแบบให้เกียรติ​ตนเอง เคารพวิชาชีพ​ เอาใจผู้จัด ใส่ใจกองเชียร์​ทั้งสองฝั่ง และ ไม่เอาเปรียบ​คู่ชก ด้วยการชกแบบอย่างที่เราได้เห็น

จนสุดท้ายระบบหายใจ กระดูกมวยของโคตะ และ ดุลยพินิจ​ของกรรมการ คือ จุดที่ทำให้ไฟต์​นี้จบอย่างสมบูรณ์​ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพราะถ้าไม่อย่างนั้น โคตะ จะไม่ได้นำใบหน้าที่เกือบจะไร้ริ้วรอย และ ร่างกายที่แทบไม่บอบช้ำกลับสู่สังเวียนที่เขาถนัดแน่นอน

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares