Link Copied!

“ศรีสะเกษ” ชิงแชมป์โลกสมัย 3 ดวล “โรดริเกซ” 25 มิ.ย. นี้

แมทช์รูม บ๊อกซิ่ง  และ DAZN ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับโปรแกรมชิงแชมป์โลกของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่จะได้ขึ้นลุ้นแชมป์โลกสมัย 3 กับ เจสซี่ “แบม”โรดริเกซ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ WBC ในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน นี้ ที่ เทคพอร์ท อารีน่า ใน ซาน อันโตนิโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา 

ในรายการนี้เป็นศึกใหญ่ มีการชิงแชมป์โลกถึง 4 คู่เลยทีเดียว

โดยคู่เอกของรายการ เจสซี่ โรดริเกซ แชมป์โลกรุ่น 115 ปอนด์ WBC ชาวสรัฐอเมริกา วัย 22 ปี เจ้าของสถิติชนะรวด 15 ไฟต์ (น็อก10) จะขึ้นชกป้องกันตำแหน่งครั้งแรก หลังจากที่ได้ตำแหน่งมาด้วยการเอาชนะ คะแนน คาร์ลอส คูเอดราส เมื่อ 5 ก.พ.ที่ผ่านมาที่ ในการชกที่เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซน่า ซึ่งแต่เดิม ในรายการนั้นจะเป็น ศรีสะเกษ ชิงแชมป์ว่างกับ คูเดดราส แต่อดีตแชมป์โลก 2 สมัยชาวไทย ป่วยกะทันหันต้องถอนชกไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งที่เดินทางไปถึงสหรัฐอเมริกา แล้ว เป็นโอกาส ให้ โรดริเกซ ที่แต่เดิมมีโปรแกรมชกอุ่นเครื่องร่วมรายการเป็นมวยแทนขึ้นชิงแชมป์และเอาชนะคูเอดราส ได้แชมป์โลกมาครอง

ขณะที่ ศรีสะเกษ วัย 35 ปี สถิติการชกชนะ 50 (น็อก43) แพ้ 5 เสมอ 1 หลังโชคร้ายป่วยกะทันหันชวดโอกาสชิงแชมป์โลกสมัย 3 ก็เดินทางกลับมาพักรักษาตัวจนหายดีแล้วและมีโปรแกรมจะชกอุ่นเครื่องกับ คมพยัคฆ์ ทีซีมวยไทย อดีตแชมป์โลกชาวไทย ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ แต่เนื่องจากได้โอกาสชิงแชมป์โลกกับ โรดริเกซ แน่นอนแล้ว จึงเปลี่ยนมาเป็นการชกโชว์กับคมพยัคฆ์ แทน

โดย โรดริเกซ เผยถึงการชกป้องกันตำแหน่งในครั้งนี้ว่า  “การต่อสู้กับศรีสะเกษ จะนำพาผมก้าวขึ้นไปไปสู่อีกระดับหนึ่ง เขาเป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยม แต่ตอนนี้เป็นเวลาของฉันแล้ว คุณต้องเสี่ยงในกีฬานี้ นั่นคือสิ่งที่ ยอดมวยทำกัน หลายคนบอกผมว่าเป็นการเสี่ยงมากที่จะชกกับ นักชกที่ยิ่งใหญ่อย่างศรีสะเกษในเวลาอันสั้น แต่นี่คือสิ่งที่ฉันต้องการ เพราะนี้คือการต่อสู้ที่แฟนมวยต้องการ เพราะมันจะเป็นไฟต์ที่แฟนมวยจดจำคุณไปอีกนานแม้จะแขวนนวมไปแล้วก็ตาม

“ฉันพูดเสมอว่าฉันและพี่ชายกำลังจะนำการต่อสู้ครั้งใหญ่กลับมาที่ซาน อันโตนิโอ และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เราภูมิใจมากที่ได้มาจากเมืองนี้ และเราได้รับความรักจากผู้คนที่นั่น ดังนั้นคืนนี้จะเป็นคืนที่พิเศษ”

ส่วน โรเบิร์ต การ์เซีย เทรนเนอร์ของโรดริเกวซ กล่าวว่า “เจสซีอาจเป็นแชมป์โลกที่อายุน้อยที่สุดในปัจจุบัน แต่นี่เป็นการต่อสู้ที่เขาสามารถพิสูจน์ได้ว่าเขาเป็นนักมวยที่เก่งที่สุดอยู่แล้ว พวกเราให้การเคารพ ศรีสะเกษ เป็นอย่างมาก เรารู้ว่าเขามีความสามารถอะไร และเขาเป็นนักสู้ที่ยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่ แต่ฉันก็รู้ว่าเจสซี่มีความสามารถอะไร ฉันเชื่อมั่นในตัวเขามาก และฉันรู้ว่าเขาพร้อมสำหรับเรื่องนี้”

ด้าน ศรีสะเกษ อดีตแชมป์โลก 2 สมัยเปิดใจว่า “ผมตื่นเต้นมากสำหรับโอกาสนี้ที่จะได้ต่อสู้เพื่อตำแหน่งแชมป์โลกสมัยที่ 3 ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อคว้าแชมป์โลก WBC และเป็นแชมป์โลก WBC สามสมัยคนแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ขอบคุณมากสำหรับ Matchroom, DAZN และ WBC สำหรับโอกาสนี้”

นอกจากคู่ชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC ระหว่าง เจสซี่ โรดริเกซ กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นแล้ว ก็ยังมี คู่มวยชิงแชมป์โลกอีก 3 คู่ ได้แก่

ฮูลิโอ ซีซาร์ มาร์ติเนซ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBC ชาวเม็กซิกัน วัย 27 ปี เจ้าของสถิติชนะ 18 (น็อก14) แพ้ 2 ไม่มีคำตัดสิน 2  ขึ้นชกป้องกันตำแหน่งล้างตากับ แม็ควิลเลี่ยมส์ อาร์โรโย่ แชมป์เฉพาะกาลรุ่น 112 ปอนด์ WBC  คู่ปรับเก่าชาวเปอร์โตริกัน วัย 36 ปี เจ้าของ สถิติ ชนะ 21(น็อก16) แพ้ 4 ไม่มีคำตัดสิน 1 

โดยการพบกันในภาคแรกเมื่อ 19 พ.ย. 2021 จบลงในแบบที่ไม่มีการตัดสิน หลังจากที่ทั้งคู่นั้นผลัดกันถูกนับ แต่สุดท้ายมาเกิดแผลแตกกับนักชกเปอร์โตริกันจากอุบัติเหตุหัวชนกันจนชกต่อไม่ได้ในยกที่ 3 ดังนั้นการชกในครั้งนี้จึงเท่ากับเป็นการล้างตากันอีกครั้งของคู่ 

สำหรับ มาร์ติเนซ ไฟต์ล่าสุดข้ามรุ่นไปแพ้คะแนน โรมัน กอนซาเลซ ในการชิงเข็มขัดแชมป์ WBC Diamond รุ่น 115 ปอนด์ที่ว่าง เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา

ส่วนคู่ค้ำในรายการ  มูรอดจอน อัคมาดาลีฟ แชมป์โลก รุ่น 122 ปอนด์ เข็มขัด ซูเปอร์แชมป์ WBA และ IBF ชาวอุซเบกิสถาน วัย 27 ปี เจ้าของ สถิติชนะ 10 (น็อก 7) ไม่เคยแพ้ใคร ขึ้นชกป้องกันตำแหน่งกับ  รอนนี่ ริออส ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน วัย 32 ปี เจ้าของสถิติการชก ชนะ 33(น็อก16) แพ้ 3  โดยคู่เคยมีโปรแกรมชกกันมาแล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา แต่ทางนักชกอเมริกันก็ต้องถอนตัวอย่างกระทันหันเนื่องจากติดเชื้อโควิด

สำหรับคู่ชิงแชมป์โลกคู่ที่ 4 จะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกมวยหญิงรุ่นเวลเตอร์เวต 5 สถาบันของ เจสซิก้า แม็คคาสกิลล์ นักชกหญิงอเมริกันเจ้าของเข็มขัดของ WBC -WBA-IBF-WBO และ IBO แต่ยังไม่มีการกำหนดคู่ชกอย่างเป็นทางการ

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares