Link Copied!

“ดาวเหนือ” ปลดแอกสำเร็จเป็นอิสระแล้ว

เคลียร์กันลงตัวทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ มหากาพย์เรื่องราวของ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก กับ เกียรติกรีรินทร์ บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ที่มีดราม่ายืดเยื้อมาเกือบ 2 ปี 

ย้อนไทม์ไลน์ในเรื่องนี้ เมื่อ วันที่ 26 ก.ย.2020 ดาวเหนือ รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวไทย เจ้าของสถิติชนะ รวด 16 ครั้ง ไม่เคยแพ้ใคร เดินทางไปชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับ กับ จอช เทย์เลอร์ เจ้าของเข็มขัดรุ่น 140 ปอนด์ WBA-IBF ชาวสกอตแลนด์ ที่ สังเวียน ยอร์ค ฮอลล์ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งผลปรากฏว่า ดาวเหนือ แพ้น็อกไปอย่างง่ายดาย หลังโดนฮุคซ้ายตัดลำตัวในยกแรก ท่ามกลางความผิดหวังของ แฟนมวยชาวไทย ที่เห็น ดาวเหนือ แพ้แบบหมดสภาพเช่นนี้ มีเสียงประณาม เสียงด่า กันยกใหญ่ ว่า ชกแบบไร้ศักดิ์ศรี เลยเถิดไปจนถึงถูกด่าว่า “ล้มมวย” ดาวเหนือ และ “จิมมี่”เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ต้องออกมาให้ข่าวขอโทษแฟนมวยกันยกใหญ่

จากนั้นเรื่องนี้ก็ทำท่าจะเงียบๆไปเนื่องด้วยสถานการณ์โควิดในไทยเริ่มรุนแรงมีการห้ามจัดมวย วงการมวยโลกของไทย รวมถึง ดาวเหนือ ไม่มีโปรแกรมการชก 

ทว่า 2 เดือนให้หลังจากการทำศึก ก็เกิดเรื่องฉาวโฉ่ ขึ้นมาอีก เมื่อ ดาวเหนือ หรือชื่อจริง นาย อภินันท์ คงสง ออกมาโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

“”ข่าวออกมาค่าตัวผมได้ 20 ล้านบาท แต่ทางค่ายบอกว่าได้มา 2 ล้านบาท หักค่าภาษีค่าใช้จ่าย เหลือ 1 ล้านบาท แบ่ง 50/50 ผมได้ 5 แสนบาท”

ซึ่งเรื่องนี้มาจากการที่ sportekz เว็บไซต์กีฬาต่างชาติ ได้เปิดเผยค่าตัวของนักมวยในรายการนี้ โดย จอช เทย์เลอร์  รับไป 1.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 61 ล้านบาท) ส่วน ดาวเหนือ ผู้ท้าชิงรับไป 500,000 ปอนด์ (ประมาณ 20 ล้านบาท)

ทาง ดาวเหนือ พยายามเรียกร้องให้ “จิมมี่” เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง ออกมาเปิดเผยค่าตัวที่แท้จริง แต่ก็ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆจากทาง “จิมมี่”

ซึ่งในเรื่องนี้ บรรดา ผู้สันทันกรณีวงการมวยโลกของไทย ทั้งนักข่าว และ โปรโมเตอร์ มวยโลก ท่านอื่น ต่างก็ออกมา แสดงทัศนะว่า เรื่องค่าตัวที่ ปรากฏในสื่อต่างชาติ น่าจะเป็นตัวเลขที่ โปรโมเตอร์ผู้จัดชาวอังกฤษ ใช้อ้างอิงกับ สถานีโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดสด ซึ่งเป็นคนออกทุนในการจัดครั้งนี้ จึงอาจจะมีการแต่งตัวเลข ขึ้นมา หรือ อาจจะเป็นยอดเงินที่ไม่ได้หักภาษี เพราะที่ผ่านมา นักชกไทยไปชกต่างประเทศ ก็ไม่มีทางที่จะได้ค้าตัวมากถึง 20 ล้านบาท แน่นอน ขนาด ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ขึ้นชกในฐานะแชมป์โลกที่สหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงมากกว่า ดาวเหนือ ก็ได้ค่าตัว ประมาณ 10 ล้านบาทเท่านั้น แต่เรื่องนี้ก็ไม่มีคำชี้แจง ที่ชัดเจน จาก จิมมี่ ที่เลือกจะปิดปากเงียบ แล้วไป ดำเนินการในชั้นศาลแทน

หลังจากที่ ดาวเหนือ มีปัญหา กับ เกียรติรินทร์ บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ก็มีหลายโปรโมเตอร์ พยายามเข้ามาไกล่เกลีย บ้างก็ขอดึงไปจัด บ้างก็ขอซื้อตัวไปเลย แต่ จิมมี่ ก็ตั้งค่าตัวไม่สูงเกินกว่าจะมีใครกล้าทุ่มทุน

ทาง ดาวเหนือ หลังจากที่ไม่มีโปรแกรมขึ้นชกก็พยายามเดินเรื่องขอปลดแอกตัวเองจากการเป็นมวยของเกียรติกรีรินทร์ มีการดำเนินการทางกฎหมาย มีทนายยื่นเรื่องไปยัง สำนักงานมวย เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

กระทั่งล่าสุด เมื่อ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย นางสาววิภาวี วัยวัฒน์ หัวหน้างานกำกับควบคุมกีฬามวย พร้อมนักกฎหมายสำนักงานฯ ดำเนินการเจรจาไกล่เกลี่ย ระหว่างดาวเหนือ เกียรกรีรินทร์ กับหัวหน้าค่ายมวย ซึ่งทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงกันได้เป็นที่เรียบร้อย

ดาวเหนือ เป็นอิสระ จาก ค่ายเกียรกรีรินทร์ โดยสมบูรณ์ สามารถขึ้นชกได้โดยไม่มีพันธะใดๆกับค่ายเก่าแล้ว

ส่วนเรื่องข้อขัดแย้งในอดีตทั้งสองฝ่ายต่างก็ ไม่มีอะไรติดใจ หรือติดค้างอะไรกันอีกต่อไป 

เป็นอันว่า จบมหากาพย์ 2 ปี ของดาวเหนือ โดยสมบูรณ์ 

จากนี้ ดาวเหนือ ในวัย 26 ปี พร้อมแล้วกับการเริ่มต้นบนถนนกำปั้นอีกครั้งกับ ค่ายใหม่ MTF โดยมี คุณ โจ้ เป็นผู้ดูแล เป็นหัวหน้าคณะ คนใหม่

และในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ดาวเหนือ ก็จะเดินทางไปชิงแชมป์ WBC AustralAsia กับ สตีฟ สปาร์ค นักชกเจ้าถิ่น 

ซึ่งเจ้าตัวก็เก็บตัวฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดีเพื่อหวังกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง ยังไงก็รอดูว่า ภาคใหม่ของ ดาวเหนือ จะกลับมาเฉิดฉาย จนได้ลุ้นแชมป์โลกอีกครั้งหรือไม่ เชื่อว่าแฟนมวยชาวไทยก็ยังร่วมเป็นกำลังใจให้เขาเหมือนเดิมแน่นอน

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares