Link Copied!

รักย่อมมีวันตาย

วิกเตอร์​ สตีแมน นักบิดรุ่น ซูเปอร์​สปอร์ต​ 300 (World SSP 300) วัย 22 ปี ชาวเนเธอร์แลนด์​ ที่กำลังมีอนาคตอันสดใสในวงการสองล้อชิงแชมป์​โลกรออยู่ แล้วยังมีคะแนนอยู่ในอันดับ​ที่​สองของรุ่นในฤดูกาล​แข่งขัน​นี้

เขาได้กลายเป็นอีกหนึ่งนักแข่งที่เสียชีวิต​ลงในขณะที่​ออกปฏิบัติหน้าที่ โดย VS72 ได้ประสบอุบัติเหตุ​ ณ สนาม Algarve International Circuit​ ประเทศ​โปรตุเกส​ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา

แม้ทีมช่วยเหลือของสนาม และ ทีมแพทย์จะมาถึงจุดเกิดเหตุ​อย่างทันท่วงที แต่การยื้อชีวิตของ วิกเตอร์​ ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ​ อาการ​บาดเจ็บ​ของเขาแสนสาหัสเกินกว่าที่ทีมแพทย์​จะรับมือได้ จนสุดท้ายทุกคนต้องยอมจำนนอย่างไม่เต็มใจ​

ฟลอรา ฟาน ลิมเบค มารดาของเขาตกอยู่ในอาการโศกเศร้า​อย่างมหาศาล​ ในฐานะมารดาเธอก็ต้องเหมือนกับพ่อแม่ทั่วไปที่ไม่มีใครอยากจัดพิธีศพให้ลูกของตัวเอง แต่ในฐานะมนุษย์​ คุณแม่ฟลอรา บริจาค​อวัยวะ​ของบุตรชายสุดที่รักสำหรับช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์​ได้อีก 5 คน

นี่คือกุศล​อันสูงสุด​สำหรับวงการแพทย์​ นี่คือความเสียสละที่ทุกคนล้วนให้ความเคารพ และ นี่ยังเป็นการทำหน้าที่มารดาครั้งสุดท้ายของ ฟลอรา ที่ทำให้กับลูกชายของเธอ

เพราะหลังจากนั้นอีก 2 วัน คุณแม่ฟลอราได้ถึงแก่กรรมด้วยอาการหัวใจวาย แน่นอนว่าสาเหตุ​หลักมาจากการที่เธอยังคงมีอาการตรอมใจอย่างแสนสาหัส​จากอุบัติเหตุ​ของวิกเตอร์ บุตรชายที่กำลังเดินทางได้อย่างสวยสดงดงามตามเส้นทางที่เขาเคยฝันเอาไว้

ใครหลายคนอาจจะเคยบอกว่าการสูญเสีนคืออนิจจัง การจากลาคือสิ่งที่ไม่มีใครหลีกเลี่ยง​พ้น

แต่สำหรับคุณแม่และคุณลูกคู่นี้ ความตายอาจกลายเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่หลังความตายของพวกเขา การจากลาอาจทิ้งร่องรอยของความโศกเศร้า​เอาไว้ให้คนที่ยังหายใจอยู่ได้คิดถึง

เช่นเดียวกับผลงานการบิดของวิกเตอร์​ และ ความเสียสละของคุณแม่ฟลอรา ที่เชื่อได้ว่าจะเป็นความทรงจำอันเป็นนิรันดร์​สำหรับผู้ที่เป็นทั้งบิดา และ เป็นสามี จนสามารถมีกำลังใจในการดำเนินชีวิต​ต่อไป

ขอให้ทั้งสองสุข สงบ ในภพภูมิ​ใหม่

ขอให้บิดา และ สามีของทั้งสองคนจงมีชีวิตที่ดี และ มีความสุขให้มากที่สุดตลอดไป

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares