Link Copied!

ซิ่งเดือด 24 สนาม! ‘F1’ เปิดฉากที่บาห์เรนสุดสัปดาห์นี้

ศึกชิงจ้าวความเร็วบนพื้นเรียบ “ฟอร์มูล่า วัน” เปิดฉากซิ่งสนามแรกที่บาห์เรน สุดสัปดาห์นี้ “แม็กซ์ เวอร์สแตปเพน” ลุ้นทำสถิติคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 4 ติดต่อกัน

การรอคอยของแฟน ๆ ฟอร์มูล่า วัน ในฤดูกาลใหม่ 2024 สิ้นสุดลงแล้ว เมื่อโปรแกรมสนามแรกของปี พร้อมจะระเบิดขึ้นที่ตะวันออกกลาง ในศึก “บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ “ 29 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคมนี้

ฤดูกาลที่แล้ว เป็นปีของทีม เรดบูลล์ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น กวาดแชมป์ไปครองถึง 21 จากทั้งหมด 22 สนาม โดย แม็กซ์ เวอร์สแตปเพน คว้าแชมป์โลกไปครองอย่างเหนือชั้น และเป็นการทำสถิติครองตำแหน่งแชมป์โลก 3 สมัยติดต่อกัน ซึ่งในปีนี้ นักแข่งชาวดัตช์ยังคงมั่นใจในการลุ้นทำสถิติเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 4 ติดต่อกัน

ในขณะที่ อดีตแชมป์โลก 7 สมัย เซอร์ลูอิส แฮมิลตัน ก็ตกเป็นข่าวดังในช่วงปิดฤดูกาลว่า จะขับให้ทีมเมอร์ซีเดซเป็นฤดูกาลสุดท้าย หลังจากนั้นฤดูกาล 2025 จะแยกทางไปสังกัดทีมเฟอร์รารี ยักษ์ใหญ่ของวงการฟอร์มูล่าวันแห่งอิตาลี โดยจะไปร่วมทีมกับ ชาร์ลส์ เลอแคลร์ นักแข่งชาวฝรั่งเศส ซึ่งก็จะทำให้ คาร์ลอส ไซน์ มือ 2 ของทีมเฟอร์รารี ต้องย้ายออกไปหาทีมใหม่ หลังจากจบการแข่งขันฤดูกาลนี้

โดยไลน์อัพสำหรับนักแข่งในปี 2024 แชมป์เก่าเรดบูลล์ ยังเป็น แม็กซ์ เวอร์สแตปเพน แชมป์โลก 3 สมัย ชาวดัตช์และ เซอร์จิโอ เปเรซ นักแข่งเม็กซิกัน, เมอร์เดซ เซอร์ลูอิส แฮมิลตัน ขับให้ทีมเป็นปีสุดท้าย ร่วมกับ จอร์จ รัสเซลล์, เฟอร์รารี่นำโดย ชาร์ลส์ เลอแคลร์ และ คาร์ลอส ไซน์ จูเนียร์

วิลเลียมส์ อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่ง 1 เดียวจากไทย และ โลแกน เซอร์เจน, แม็คลาเรน นำโดยแลน โด นอร์ริส และ ออสการ์ ปิแอสทรี, ทีมฮาส นำโดย เควิน แม็กนุสเซน และนิโก้ ฮอลเคนเบิร์ก, แอนตัน มาร์ติน นำโดย แลนซ์ สโตรล และ อดีตแชมป์โลก 2 สมัย เฟร์นานโด อลอนโซ่,ทีมอัลพีน นำโดย เซบาสเตียน โอคอง และ ปิแอร์ แกสลี, ทีมอัลฟ่า ทอรี มี ยูกิ ซึโนดะ และ นิค เดอ วายส์, อัลฟ่า โรเมโอ นำโดย โจว กวนยู และ วัลต์ทอรี่ บอททัช

ฟอร์มูล่าวัน ฤดูกาล 2024 ยังทำสถิติมีสนามแข่งขันมากที่สุดถึง 24 สนาม โดยสองสนามแรกเริ่มต้นในตะวันออกกลางคือ บาห์เรน วันที่ 29 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคมนี้ ต่อด้วย ซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 7 – 9 มีนาคม หลังจากนั้น 27 – 29 มีนาคม จะเป็นออสเตรเลีย ก่อนที่เมษายนจะมีอีก 2 สนามที่เอเชีย คือ ญี่ปุ่น ที่ขยับโปรแกรมมาเป็น 5-7 เมษายน และ จีน 19-21 ในเดือนเดียวกัน

ทั้งนี้ ทรูวิชั่นส์ ตอกย้ำการเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬาระดับโลก เอาใจแฟน ๆ กีฬาความเร็ว ด้วยการถ่ายทอดสดตลอดฤดูกาล 2024 โดยจะประเดิมกันด้วย บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคมนี้ ทางช่อง beIN Sports 1 (607)

Total
0
Shares