Link Copied!

ไนท์รันมาตรฐานโลก! ‘บุรีรัมย์ มาราธอน 2024’ จัดยิ่งใหญ่

“บุรีรัมย์ มาราธอน 2024” ประชุมความพร้อมโค้งสุดท้าย ก่อนเปิดฉากสู่มาตรฐานโลกระดับ Gold Label ระยะมาราธอนอย่างเป็นทางการปีแรกในรูปแบบไนท์รัน

วันที่ 13 ธันวาคม 2566 ที่ราชพฤกษ์คลับ กรุงเทพฯ : สุดยอดไนท์รัน อันดับหนึ่งของไทย “บุรีรัมย์ มาราธอน พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” จัดประชุมแผนงานช่วงโค้งสุดท้ายกับผู้สนับสนุนภาคเอกชน เพื่อผลักดันให้เกิดกิจกรรมใหม่ๆ ความสนุก สร้างสีสันและความประทับใจให้แก่นักวิ่งที่เข้าร่วมงานและประกาศความพร้อมการจัดการแข่งขันประจำปี 2567 ฉลองปีที่ 8 ภายใต้มาตรฐานเหรียญทองระดับโลกอย่างเป็นทางการเป็นปีแรก

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขัน (Race Director) บุรีรัมย์มาราธอน กล่าวว่า เมื่อต้นปี 2023 ที่ผ่านมางานบุรีรัมย์ มาราธอน มีนักวิ่งปอดเหล็กทั้งในระดับอีลีท นักวิ่งระดับทีมชาติและประชาชนทั่วไป รวมกว่า 27,000 คน สร้างกระแสเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจจากการจัดการแข่งขันถึง 700,895,355.59 บาท

จากผลสำรวจความพึงพอใจหลังจบการแข่งขัน นักวิ่งเทใจโหวตให้กับ “กองเชียร์ที่รอต้อนรับตลอดเส้นทาง” เป็นอันดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมี เส้นทางวิ่ง, จุดบริการน้ำดื่ม, เจ้าหน้าที่ด้านต่างๆ, จุดปฐมพยาบาลและหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ฯลฯ ค่าเฉลี่ยความพึงพอใจโดยรวม อยู่ในระดับ 4.70 เต็ม 5 คะแนน รวมทั้งยังมีความประทับใจความร่วมมือร่วมใจและความน่ารักของเจ้าบ้าน ชาวบุรีรัมย์ การจัดเต็มแสงสีเสียง ,การเปิดให้วิ่งใน “ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต” สนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกและเปิดให้เข้าชม สนามฟุตบอลสโมสร “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” ที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม

ทั้งนี้ในปี 2024 บุรีรัมย์มาราธอน ยังคงได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิ่งทั่วโลก และอีลีทระดับ Top ร่วมลงแข่งขัน 46 ชาติ รวมกว่า 30,000 คน ซึ่งถือเป็นปีแรกของบุรีรัมย์มาราธอนที่ได้ประกาศความสำเร็จอย่างเป็นทางการ ภายใต้มาตรฐานโลกระดับ Gold Label ระยะมาราธอน รายแรก-รายเดียวของไทยและ Gold มาราธอนแรกของโลกในรูปแบบไนท์รัน จัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคม 2567 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

“ปีนี้เป็นปีแรกเช่นกัน ที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดงานประชุมซักซ้อมความเข้าใจหน่วยงานภาครัฐ-เอกชนอย่างเข้มข้นที่สุด โดยที่ผ่านมาได้จัดประชุมผสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในหลายครั้ง ครบทุกภาคส่วน เพราะถือเป็นงานที่หนัก สำหรับทุกฝ่ายที่ร่วมกันจัดงานวิ่งมาตรฐานระดับสูงที่ต้องสมบูรณ์ในทุกมิติ ถือเป็นภารกิจสำคัญร่วมกันในการสร้างชื่อเสียงและแสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความพร้อมในการจัดอีเว้นต์วิ่งที่ไทย สามารถจัดงานได้ดีไม่แพ้ใครในโลก”

“สำหรับการจัดประชุมในครั้งนี้ เป็นการผนึกกำลังภาคเอกชน เพื่อผลักดันให้เกิดกิจกรรมใหม่ๆ ความสนุก สร้างสีสันและความประทับใจให้แก่นักวิ่งที่เข้าร่วมงานและประกาศความพร้อมการจัดการแข่งขันประจำปี 2567 ที่ทุกฝ่ายร่วมใจ จนพร้อมสมบูรณ์ครบทุกด้านจริงๆ ”

“เราทำสำเร็จแล้วกับการนำ บุรีรัมย์มาราธอน ไปอยู่บนปฏิทินงานวิ่งระดับโลก ที่มีนักวิ่งจากทั่วโลก รู้จักจังหวัดบุรีรัมย์และประเทศไทยมากขึ้น ก้าวต่อไปคือการทำให้ บุรีรัมย์ มาราธอนเป็น 1 ใน Destination ที่เทียบเท่ากับ Majors Marathon จากทั่วโลกให้ได้ รวมทั้งฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังคงมุ่งหวังให้ “บุรีรัมย์ มาราธอน” เป็นงานวิ่งที่ดีที่สุด สร้างความประทับใจมากยิ่งขึ้นในทุกปี เป็น “สวรรค์ของนักวิ่ง”อย่างแท้จริง”

ติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้ที่ www.burirammarathon.com และ เฟซบุ๊ค Buriram Marathon

Total
0
Shares