Link Copied!

ชิงถ้วยพระราชทาน! ส.เทนนิสสูงอายุจัดศึกซีเนียร์ ครั้งที่ 76

สมาคมเทนนิสสูงอายุไทย จัดการแข่งขัน “ซีเนียร์ เทนนิส แชมเปียนชิพ” ครั้งที่ 76 ชิงถ้วยพระราชทานฯ
สมเด็จพระเทพฯ เริ่ม 2 ธ.ค.นี้

สมาคมกีฬาเทนนิสสูงอายุไทย เตรียมจัดการแข่งขัน “กีฬาเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ครั้งที่ 76 สำหรับนักเทนนิสอาวุโส เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้โชว์ความสามารถและศักยภาพ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลเพื่อเป็นเกียรติยศแก่นักกีฬาผู้ชนะเลิศ

คุณศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคอี กรุ๊ป ในฐานะนายกสมาคมเทนนิสสูงอายุไทย กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กีฬาเทนนิสเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย เนื่องจากเพิ่มสมรรถภาพร่างกายให้แข็งแรง และยังช่วยส่งเสริมด้านสภาพจิตใจของผู้เล่นให้มีสมาธิ ทีมเวิร์ค และการมีน้ำใจนักกีฬา การแข่งขันกีฬาเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย นับเป็นทัวร์นาเมนท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 2566 เป็นการรวมตัวของนักกีฬาเทนนิสอาวุโสทั่วประเทศ รวมทั้งต่างชาติที่สนใจมาร่วมกันแข่งขัน วัดความสามารถบนสนามเทนนิสฮาร์ดคอร์ด แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

ประเภทบุคคลเดี่ยว จัดระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2566 ณ สนามเทนนิสในร่ม เอฟบีที ปีรามิด ลาดกระบัง โดยมี หญิงเดี่ยวและชายเดี่ยว อายุไม่ต่ำกว่า 30, 35, 40, 45, 50, 55, 60 ปี และเพิ่มเติมชายเดี่ยว 65, 70, 75 ปี

ประเภทคู่ จัดระหว่างวันที่ 9-11 ธันวาคม 2566 ณ สนามเทนนิสในร่ม คริสตัล สปอร์ต เอกมัย-รามอินทรา โดยมี หญิงคู่และชายคู่ อายุไม่ต่ำกว่า 30, 35, 40, 45, 50, 55, 60, 65 และเพิ่มเติมชายคู่ อายุไม่ต่ำกว่า 70, 75 และ 80 ปี รวมถึง คู่ผสม อายุรวมกันไม่ต่ำกว่า 80, 100, 115, 130 ปี ซึ่งจะปิดรับสมัครวันที่ 3 ธันวาคมนี้

ด้าน “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักเทนนิสหญิงมือ 1 ของไทย และหนึ่งในคณะกรรมการสมาคมเทนนิสสูงอายุไทย กล่าวว่า การเริ่มเล่นกีฬาเทนนิสตั้งแต่เด็กเป็นสิ่งที่ดีในการรู้จักพื้นฐานและเสริมพัฒนาการในการเล่นเทนนิส แต่สำหรับผู้ใหญ่ที่มีความสนใจและอยากเริ่มหัดเล่นกีฬาเทนนิส สามารถเริ่มได้ และพบว่ามีนักกีฬาเทนนิสจำนวนไม่น้อยที่มาเริ่มเล่นเทนนิสตอนเป็นผู้ใหญ่และสามารถเล่นได้ดี สามารถร่วมแข่งขันและได้รับรางวัล ทั้งนี้ขึ้นกับการฝึกซ้อม ทักษะ และพัฒนาการ แต่สิ่งสำคัญคือช่วยให้สุขภาพแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ

ขณะที่ “บอล” ภราดร ศรีชาพันธ์ อดีตนักเทนนิสชายมือ 1 ของไทย และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสมาคมเทนนิสสูงอายุไทย กล่าวว่า การได้มีส่วนผลักดันให้วงการกีฬาเทนนิสของประเทศไทยเติบโตและแข็งแรง เป็นสิ่งที่ผมยินดีและตั้งใจเป็นอย่างมาก ขณะนี้ น้องๆในวงการเทนนิสมีคนเก่งๆ เพิ่มมากขึ้น และสำหรับกีฬาเทนนิสสูงอายุตั้งแต่อายุ 30 ปีขึ้นไปนี้ นับเป็นสังคมที่มีความอบอุ่น ทุ่มเทในการฝึกซ้อม ทางสมาคมเองมีนโยบายในการจัดกิจกรรมเสริมเทคนิค และ tactic ให้กับสมาชิก ซึ่งจะช่วยเสริมให้นักกีฬามีความสามารถและทักษะที่สูงขึ้น อีกทางหนึ่งด้วย

Total
0
Shares