Link Copied!

ขอรับผิดชอบเอง! ‘โค้ชอ๊อต’ ลาออก ปธ.เทคนิควอลเลย์

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร โพสต์ระบาย ขอรับผิดชอบผลงาน วอลเลย์บอลหญิงไทย ด้วยการลาออกจากตำแหน่งประธานเทคนิคสมาคมฯ

หลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย แพ้รวด 4 นัด ในการแข่งขันเนชันส์ ลีก 2024 สัปดาห์แรก ที่บราซิล ทำให้ยังไม่มีคะแนน รั้งอันดับ 15 จากทั้งหมด 16 ชาติ อีกทั้งอันดับโลกตกไปอยู่ที่ 14 ทำให้แฟนลูกยางไทยในโลกโซเชียลไม่พอใจการทำงานของ “โค้ชยะ” ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค รวมทั้ง สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ

ล่าสุด “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Kiattipong Radchatagriengkai ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบผลงานของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

Screenshot

“ผมนี่แหละครับ จะรับผิดชอบ…ในฐานะประธานเทคนิค..รับผิดชอบ ดูแลทีมชาติทุกทีม….ทั้งในร่ม และชายหาด..
ผมเป็นคนทำแผนยุทธศาสตร์พัฒนา,แผนพัฒนาทีมชาติทุกทีม..เป็นคนเสนอ..ผู้ฝึกสอนและสตาฟโค้ชทีมชาติทุกทีมครับ…
หากผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่เป้าหมายและไม่ได้สร้างความสุขแฟนๆกีฬาจากผลการแข่งขันนั้น…

คนที่สมควรถูกตำหนิที่สุดในประเทศ ก็คือผมเองครับ…

พี่ยะ เป็นคนดีมากและตั้งใจทำงานมาก..และเป็นผู้อยู่เคียงข้างผมมาตลอด 20 ปี ที่เราอดทนช่วยกันพัฒนาทีมจนเป็นผู้นำในอาเซียนและเอเชีย..จนเข้าสู่ระดับโลก..พี่ยะช่วยผมสร้างนักกีฬาไปสู่ระดับโลก ให้ทุกคนมีความมั่นคง มั่งคั่ง และช่วยสร้างกีฬาวอลเลย์บอลให้ยั่งยืน เข้าสู่ใจคนไทยทั้งประเทศ…
พี่ยะ ยังได้ตั้งใจทำงานทุ่มเทอย่างเต็มที่ด้วยใจมุ่งมั่นทุกเกมที่แข่งขัน เพื่อพยายามเอาชนะคู่แข่งขัน เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย….

ผมได้กราบเรียนท่านนายกสมาคมฯเมื่อวานนี้แล้วครับจะขอรับผิดชอบทั้งหมด… ด้วยการขอลาออกจากหน้าที่ประธานผู้ฝึกสอน…เพื่อแสดงความรับผิดชอบสูงสุดในฐานะประธานเทคนิค….
พร้อมขอให้ทีมงานได้ทำงานกันเต็มที่เพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง..ให้ความช่วยเหลือนักกีฬาในการแข่งขันอีก 3 สนาม ต่อไป..ช่วยกันสร้างความสุขให้กับแฟนๆทุกคน…

ผมขอโอกาสให้ทีมโค้ชและนักกีฬา..ได้แข่งขันกีฬาที่พวกเค้ารักเสมือนชีวิต…ให้เค้าได้เดินไปสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆลูกหลานของเราในอนาคต…ช่วยกันสร้างชาติไทยให้แข็งแกร่ง และสร้างความสุขให้คนไทยต่อๆไป…หากนักกีฬาทุกคนที่ยังเล่นไม่เก่งเล่นได้ไม่ดีพอกับความต้องการ..ก็เป็นเพราะผมมีส่วนอย่างมากที่ฝึกซ้อมพวกเค้าตั้งแต่ยังเด็กๆ…

แต่ผมเชื่อมั่นเหลือเกินว่าพวกเค้าทุกคนจะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคตและสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลัง..เหมือนกับรุ่นพี่ๆ 7 เซียน ที่เคยทำมาในอดีต…

สุดท้ายนี้ผมขอกราบขอบพระคุณแฟนๆกีฬาทุกท่านที่กรุณาเชียร พร้อมมอบความรักและเมตตา ปราถนาดีต่อทีมวอลเลย์บอล ของเราด้วยดีเสมอมา..ผมมีความสุขและอบอุ่นมากที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างและพัฒนากีฬาที่เรารัก…

กราบขอบพระคุณครับ
โค้ชอ๊อต”

Total
0
Shares