Link Copied!

เรื่องเบียร์ๆ

5 มีนาคม คือวัน International beer7

มีนาคม คือวัน National beer

แต่เกือบทุกวันในอดีตของ สโตน โคลด์ สตีฟ ออสติน เขาใช้ชีวิตแบบติดเบียร์

ในแมตช์​การปล้ำของ สโตน โคลด์ เขาคือหนึ่งในสุดยอดนักมวยปล้ำที่ไม่รักตัว ไม่กลัวตาย จนกลายเป็นนักปล้ำที่มีความดุดันระดับแถวหน้าของวงการ และ มีความขบถอยู่ในทุกท่วงทา จนช่วยเสริมสร้าง​เสน่ห์​ให้กับเขาจนไม่มีใครสามารถเลียนแบบ​ได้

นักปล้ำบางคนใช้การแต่งตัว บางคนใช้รูปร่างหน้าตา บางคนใช้เฟอร์นิเจอร์​ บางคนใช้ปาก บางคนใช้สาวๆ บางคนใช้ลูกไล่ บางคนใช้เงิน บางคนใช้สัตว์ บางคนใช้ลีลาผาดโผนโจนทะยาน บางคนใช้ท่าไม้ตายสุดหวือหวา​ในการเสริมสร้างตัวตนให้แฟนๆ ติดใจ

แต่สำหรับ​ สโตน โคลด์ ที่เขามีทั้งร่างกายอันกำยำ มีคาแรกเตอร์​ที่ไม่มีใครเหมือน มีท่าสตันเนอร์เป็นท่าพิชิต​ชัย​ มีตัวเลข 3:16 ในใบเบิล และ มีกระป๋อง​เบียร์เอาไว้กระแทกให้น้ำกับฟองสาดกระจาย แล้วกรอกใส่ปากแบบเมามัน

แล้วยังมีนิ้วกลางเป็นของกล้วยๆ เพื่อมอบมันให้กับทุกคน ภาพการชูนิ้วกลางสองมือหราแจกใส่ทุกคนรอบเวทีคือสิ่งที่ผู้คนคุ้นเคย และ เรียกหามันในทุกวันที่เขาปรากฏ​ตัว

เขาคือมนุษย์​หนึ่งในไม่กี่คนบนโลกใบนี้ ที่แจกของชำร่วยแล้วมีคนกรี๊ด​รับอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งก็คงเหมือนกับเอฟซีของน้าค่อมผู้ล่วงลับ ที่ชอบเรียกร้องเสียงด่าลั่นทุ่งว่า “ไอ้สัส” เพื่อความสะใจในชีวิตนั่นแหล่ะ

แน่นอนว่าผู้ชมที่ศีลธรรม​สูงย่อมไม่ปลื้ม แต่ วินซ์ แมคมาน เจ้าของค่ายปลื้ม เพราะมันช่วยสร้างตัวตนให้กับลูกจ้างระดับซูเปอร์​สตาร์​ของเขาแบบไม่แคร์อะไร เพราะขนาดนำพาร่างกายของตนเองขึ้นไปให้ลูกร้องกระทืบบนเวที วินซ์ก็เคยทำมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว

นับประสา​อะไรกับการปล่อยให้ชายร่างใหญ่วันฉกรรจ์​ใช้มือรับกระป๋องเบียร์ที่ถูกโยนมาให้ แล้วจัดการแงะฝาเล็กน้อย ต่อด้วยการกระแทกสองมือให้ละอองพวยพุ่ง​เพื่อฉลองชัยในวันที่ยังปล้ำไหว หรือ มีไว้สำหรับทักทายแฟนๆ ในวันที่ร่างกายไม่อำนวย

ณ วันนี้ สตีฟ ออสติน เลิกปล้ำไปแล้ว และ ได้เลิกดื่มเบียร์แบบเอาจริงเอาจังไปด้วย

แต่ไม่มีใครคิดว่าเขาจะเลิกแวะมาเยี่ยมเวทีที่รักของเขาตลอดกาล พอๆ กับที่ไม่มีใครคิดว่าเขาจะไม่กรอกเบียร์​เข้าปากในยามที่เขาแวะมาสูดกลิ่นอายที่คุ้นเคย

คำเตือน ด้วยต่อมศีลธรรมของผู้เขียนที่มีอยู่ล้นเหลือ จึงต้องร้องส่งคำเตือนไปว่า

“เบียร์​ไม่ดี หากใช้ไม่ถูกวิธีเจ้าค่ะ”

Total
0
Shares