Link Copied!

ข่อยมักเจ้าอีหลีอ้าย แฮมิลตัน โซอาเรส

เราจะมาพูดถึงหนึ่งในกองหน้าไทยลีกที่ฉายแววที่สุดในตอนนี้ เขาคือ แฮมิลตัน โซอาเรส นักเตะบราซิลของทีม “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี อย่างที่รู้กันดีว่าทีมในเมืองไทยมักอิมพอร์ตแข้งต่างชาติเข้ามาเสริมทัพ แต่ก็มีความเสี่ยงมากเหมือนกันว่านักเตะเหล่านั้นจะเข้ามาเติมเต็มได้จริงไหม มีหลายทีมที่สมหวังบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะผิดหวังจนต้องปล่อยให้กับทีมอื่น แต่สำหรับ แฮมิลตัน โซอาเรส เขาคือกองหน้าที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับทีมหนองบัว พิชญ เอฟซี ด้วยฟอร์มที่ร้อนแรงจนแฟนบอลหลายทีมตั้งคำถามว่า พญาไก่ชนไปหากองหน้าดีๆ แบบนี้มาจากไหน?

ในตอนนี้ แฮมิลตัน โซอาเรส คือทุกสิ่งทุกอย่างของหนองบัว พิชญ เอฟซี เขาสร้างความประทับใจให้แฟนบอลตั้งแต่นัดแรกที่ได้ลงประเดิมสนาม เข้ามาเปลี่ยนสไตล์การเล่นของทัพพญาไก่ชนสมัยยังเล่นอยู่ไทยลีก 2 ออกไปอย่างไม่มีเค้าโครงเดิมเลย ซึ่งหลายคนรวมถึงผมก็คิดว่ามาถูกทางแล้ว การที่จะยืนหยัดบนลีกสูงสุดของไทยได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และจะประคองทีมให้แค่เอาตัวรอดนั้นคงไม่พออีกต่อไป

แฮมิลตัน โซอาเรส เป็นนักเตะที่มีรูปร่างบางและสูง ทำให้ลูกกลางอากาศโดดเด่น และยังเคลื่อนที่หาตำแหน่งได้ดี โดยมักจะอยู่พื้นที่อันตรายสำหรับทีมตรงข้ามเสมอ ความสูงและความพลิ้วของเขาถือเป็นฝันร้ายของกองหลังทีมคู่แข่งอย่างเห็นได้ชัดจากหลายๆ เกมที่ผ่าน ทั้งการลากบอลเข้าไปหน้ากรอบเขตโทษ ทั้งลูกพลิกแพลงที่ยากจะคาดเดาได้ อย่างเกมเจอสุพรรณบุรี เอฟซี ที่เขาเก็บบอลในเขตโทษแล้วดูเหมือนจะห่างตัวเกินไป แต่พลิกยิงเป็นประตูสุดสวยได้ แฟนบอลตะลึงกันทั้งสนามกับความสามารถของเขา

ตอนนี้ แฮมิลตัน โซอาเรส กลายเป็นนักเตะที่ติดอันดับดาวซัลโวฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก 2021/22 ไปแล้ว โดยอยู่ในอับดับที่ 2 ร่วมกับ เดนนิส มูริลโล (ชลบุรี เอฟซี) อิบสัน เมโล (ขอนแก่น ยูไนเต็ด) ทำได้ 7 ประตูหลังผ่านมาแล้ว 9 นัดในเวทีนี้ แถมยังมีสถิติที่น่าสนใจ เขาคือนักเตะที่ดวลตัวต่อตัวชนะคู่แข่งมากที่สุดในรีโว่ ไทยลีก โดยมีสถิติการดวล 140 ครั้ง ชนะถึง 80 ครั้ง เห็นอย่างงี้ก็ต้องยอมรับกันจริงๆ แล้วล่ะครับว่าเขาคือกองหน้าที่ยากจะจับตายไม่ให้ทำประตู

หากมองจากรูปร่าง หลายคนอาจคิดว่าเขาก็เหมือนนักเตะทั่วไป แต่ถ้ามองดูดีๆ เขามีองค์ประกอบหลายอย่างเหมือนเทพเจ้าออกแบบมาให้เป็นนักฟุตบอลที่ดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เขามีความสูงถึง 190 รูปร่างที่บางกลับไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับการเล่นฟุตบอลเลย แต่ทำให้เขามีความยืดหยุ่นมากกว่านักเตะที่มีรูปร่างหนา เขาใช้ข้อนี้บวกกับการเล่นสไตล์บราซิลจากบ้านเกิด พลิกแพลงยิงลูกมหัศจรรย์ หรือการหนีตัวประกบ แม้จะเป็นกองหลังเบอร์ต้นๆ ของไทยลีกก็พลาดให้เขามาแล้วหลายคน

อัพเดตเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬา ติดตาม PlayNowThailand.com ที่เฟสบุ๊คทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

Total
0
Shares