Link Copied!
ขอนแก่น ยูไนเต็ด

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมลุ้นแชมป์ไทยลีก 2 กับ โจ้แจ๋ว ผู้ไม่ขอรอโอกาส

ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมลุ้นแชมป์ไทยลีก 2 กับ โจ้แจ๋ว สุวิทย์ ไปพรมราช วิงแบ็กของทีม ผู้ไม่ขอรอโอกาส

จากเดิมที่ใครๆ ก็มองว่าแชมป์ไทยลีก 2 คงตกไปเป็นของทีมอย่างหนองบัว พิชญ เอฟซี ถึงทุกวันนี้อะไรมันก็ไม่แน่ หลังจากที่ฟุตบอลไทยลีก 2 กลับมาเตะอีกครั้ง จากที่พักเบรกโควิดรอบ 2 ดูทรงว่าทีมจ่าฝูงอย่างหนองบัว พิชญ เอฟซี จะหายใจลำบากแล้ว เพราะผลงานช่วงหลังจากออกไปทางเสมอเสียส่วนใหญ่ และทีมอันดับ 2 อย่างขอนแก่น ยูไนเต็ด ตามติดมาเหลือไม่กี่แต้ม แถมศึกไทยลีก 2 ก็ใกล้จะปิดฉาก จะว่าไปขอนแก่น ยูไนเต็ดก็เป็นทีมที่น่ากลัว แถมยังมี เปาโล คอนราโด นักเตะชาวบราซิลของทีมที่นำเป็นดาวซัลโวไทยลีก 2 อยู่ถึงทุกวันนี้

หากเราไปดูตารางคะแนนไทยลีก 2 จะเห็นได้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะอันดับ 1-6 มีคะแนนไม่ต่างกันมาก ว่ากันว่า 6 ทีมนี้สามารถลุ้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้เกือบทุกทีม แต่ทีมที่เราจะมาพูดถึงวันนี้ก็คือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 เคยเลื่อนชั้นจากดิวิชัน 2 ขึ้นสู่ดิวิชัน 1 ได้เพียงแค่ปีเดียวก็มีเหตุให้ต้องถูกพักทีมเป็นเวลา 1 ฤดูกาล และเมื่อขอนแก่น ยูไนเต็ดได้สิทธิ์กลับมาแข่งขันอีกครั้งในปี 2018 ก็ต้องมาเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ในลีกอาชีพระดับ 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ พวกเขาทำผลงานดีมาเรื่อยๆ กระทั่งเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ได้ฤดูกาลเดียวก็กลายเป็นทีมที่มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์และเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดได้ทันที

แน่นอนว่าขอนแก่น ยูไนเต็ดเป็นทีมฟุตบอลที่ดีเลยก็ว่าได้ หากดูจากผู้เล่นที่มีไม่ว่าจะเป็น ธนา ชะนะบุตร กองหน้าอดีตทีมชาติไทย อาทิตย์ สุนทรพิธ เจ้าพ่อลูกนิ่งอดีตทีมชาติไทยที่ผมติดตามตั้งแต่เริ่มดูฟุตบอลไทยช่วงแรกๆ เรียกได้ว่าคมกริบทุกลูกสมัยเขาค้าแข้งกับฉลามชล และ กฤษดา เหมวิพัฒน์ กองกลางไดนาโมมากประสบการณ์ที่เคยค้าแข้งกับเชียงราย ยูไนเต็ด, สุโขทัย เอฟซี และนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มาแล้ว แถมในแดนหน้ายังมีตัวอันตรายอย่าง เปาโล คอนราโด ที่เป็นดาวซัลโวอยู่ตอนนี้ เรียกได้ว่าพวกเขาคือทีมที่แข็งแกร่งสุดๆ

อีกแข้งที่ผมให้ความสนใจและจับตามองเขาเป็นพิเศษคือนักเตะที่ชื่อว่า “โจ้แจ๋ว” สุวิทย์ ไปพรมราช วิงแบ็กตัวจี๊ดของทีม เขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีมขอนแก่น ยูไนเต็ดเลยก็ว่าได้ และชีวิตเขาน่าสนใจมากครับ ตั้งแต่เขารู้ตัวว่าจะเอาดีด้านฟุตบอล พอรู้ข่าวว่าบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเปิดคัดตัวนักเตะอะคาเดมี เขาก็ไม่รอช้ากำเงิน 500 บาท พาสตั๊ดคู่ใจมุ่งหน้าไปตามหาฝัน ซึ่งเรื่องที่น่าสนใจก็คือ เขาเดิมพันทุกอย่างในการคัดตัวครั้งนั้น ซึ่งเขาบอกว่า “ผมมีเงินแค่นั้น ผมไม่รู้ด้วยซ้ำผมจะกลับบ้านยังไงถ้าผมคัดตัวไม่ผ่าน” แต่ก็เหมือนว่าฟ้าจะยังไม่เปิด โจ้แจ๋วไม่ผ่านการคัดตัว แต่เขาก็หาทางกลับบ้านด้วยการขอติดรถคุณครูที่เขารู้จัก

เหตุการณ์ดับฝันในครั้งนั้นไม่ได้ทำให้โจ้แจ๋วยอมแพ้ ใช่ครับ เขากลับไปบุรีรัมย์อีกครั้งเพื่อคัดตัว คราวนี้ฝันก็เป็นจริง เขามีชื่อติดทีมอะคาเดมีบุรีรัมย์ แต่ก็เหมือนว่าโชคชะตาจะกลั่นแกล้งอีกครั้ง เมื่อจบ ม.6 แล้วไม่ได้รับการต่อสัญญาจากทีมบุรีรัมย์ แต่โจ้แจ๋วยังมุ่งหน้าสานฝันต่อ ตะเวนคัดตัวกับหลายทีมเท่าที่จะทำได้ รวมทั้งไปที่สุพรรณบุรี เอฟซี แต่ก็ผิดหวัง เพราะสโมสรยังไม่พร้อมสำหรับการคัดเลือกเด็กใหม่

Read More

เป้าหมายของช้างศึก ต้องชนะเท่านั้นในเกมที่เหลือ

ขอนแก่น ยูไนเต็ด
Read More

พี่ๆ ไทยลีกจ๋า น้องใหม่ "ขอนแก่น ยูไนเต็ด" มาแล้วจ้า!

เสือป่าราชา
Read More

“เสือป่าราชา” ล่าจงอางผยอง ใครจะคว้าตั๋วไทยลีกใบสุดท้าย?

บีจีพียู
Read More

กว่า 14 ปีบนเส้นทางลูกหนัง “บีจีพียู”ทุ่มหมดหน้าตัก...ล่าแชมป์ไทยลีก

โจ้แจ๋วกลายเป็นนักเตะไร้สังกัดร่วมปี จนไปคัดตัวกับทีมกาฬสินธุ์ เอฟซี และได้สัญญานักฟุตบอลอาชีพครั้งแรก หลังจากเจ้าตัวทำผลงานได้ดี มีฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นกับทีมกาฬสินธุ์ เอฟซี โจ้แจ๋วก็ได้ย้ายมาอยู่กับทีมหนองบัว พิชญ เอฟซี ทีมในระดับไทยลีก 2 แต่ก็ไม่สามารถเบียดขึ้นมาเป็นตัวจริงได้ จึงถูกปล่อยตัวให้โคปูนวอริเออร์ ทีมในไทยลีก 4 ยืมตัว และที่นั่นก็ทำให้เขามีประสบการณ์มากขึ้น จนเมื่อจบฤดูกาลโจ้แจ๋วได้ไปคัดตัวกับทีมขอนแก่น ยูไนเต็ด เขาได้รับโอกาสและได้เจอตำแหน่งที่ตนเองถนัดอีกด้วย ขอนแก่น ยูไนเต็ดเปรียบเสมือนครูชั้นดี โจ้แจ๋วพัฒนาฝีเท้าขึ้นเรื่อยๆ และก้าวไปเป็นกำลังหลักของทีม พาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 3 เลื่อนชั้นขึ้นมาอยู่ไทยลีก 2 และตอนนี้เขาพาทีมเบียดสู้กับทีมที่เคยมองข้ามเขา เรียกได้ว่าพวกเขาไม่ปล่อยให้หนองบัว พิชญ เอฟซี ได้แชมป์ไทยลีก 2 ง่ายๆ แน่

“โจ้แจ๋ว” สุวิทย์ ไปพรมราช เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่สู้ชีวิตมากครับ และผมอยากนำเสนอเรื่องราวของเขาเพื่อเป็นแบบอย่างให้เด็กไทยหลายๆ คนที่มีความฝันแต่อาจพบเจออุปสรรค แม้จะถูกปฏิเสธหลายครั้งแต่เห็นไหมครับว่าเขาไม่ยอมแพ้เลย สุดท้ายนี้อยากฝากแฟนบอลขอนแก่น ยูไนเต็ดและโจ้แจ๋ว ส่งใจเชียร์และเอาใจช่วยให้ทีมขึ้นมาอยู่ลีกสูงสุดให้ได้ ผมเชื่อว่าทุกคนอยากเห็นภาพนั้นอีกครั้ง ขอนแก่น ยูไนเต็ดเป็นอีกทีมที่มีแฟนบอลหนาแน่น และนี่อาจเป็นเหตุผลที่ทีม “จงอางผยอง” ฝ่าฟันอุปสรรคมาได้จนถึงทุกวันนี้

Total
0
Shares